TOP

หรอยจังฮู้!! อาหารปักษ์ใต้สูตรเด็ดกลางกรุง MARIGOLD อร่อยเหมือนนั่งทานอยู่เกาะสมุย

ต่อไปนี้การอิ่มอร่อยกับอาหารโลคอลตามแบบฉบับของสมุยจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เพราะ Marigold ได้ยกเอาความอร่อยจัดจ้านครองใจคออาหารใต้มาเสิร์ฟให้ถึงที่ Marigold หมายถึงดอกดาวเรือง ดอกไม้สีเหลืองสัญลักษณ์ประจำร้านอาหารแห่งนี้ถูกเปรียบเสมือนเป็นคนรักของ Mr.Josh ชายหนุ่มนักเดินทางที่พบรักกับนางสาวดาวเรือง ด้วยเพราะว่าที่นี่ตั้งอยู่ภายใน Josh hotel และนอกจากนี้ดอกดาวเรืองยังแทนความรักและระลึกถึงในหลวงรัชกาลที่ 9 ด้วยเพราะร้านเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในเดือนธันวาคมปี 2560 ซึ่งเป็นปีที่คนไทยทุกคนได้ทําการปลูกดอกดาวเรือง เพื่อระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

 

ภายในร้านถูกแบ่งออกสองส่วนคือ โถงด้านในตัวตึกซึ่งได้รับการออกแบบให้มีลักษณะเป็นสถาปัตยกรรมแบบ Arch โดดเด่นด้วยซุ้มผนังโค้งทอดตัวยาวตั้งแต่บริเวณทางเข้าไปจนถึงด้านในที่เป็นบาร์เครื่องดื่ม ล้อมรอบด้วยกระจกใสมองเห็นสระว่ายน้ำและบรรยากาศภายนอกได้อย่างเพลิดเพลิน เคล้าคลอเสียงเพลงที่ปรับแต่งมาโดยเฉพาะ ช่วยขับกล่อมพร้อมทั้งสร้างความสนุกสนานมากยิ่งขึ้น พร้อมแฝงไว้ด้วยกลิ่นอายอันเป็นเอกลักษณ์ของความเป็นทะเลใต้และทำหน้าที่เพิ่มอรรถรสของรสชาติของอาหารไปในคราวเดียวกัน

เช่นเดียวกับเมนูอาหารที่ยกเอาความอร่อยจากสมุยมาไว้ให้คออาหารใต้ได้ลิ้มลอง โดยได้สูตรต้นตำรับมาจากคุณแม่ของผู้เป็นเจ้าของโรงแรมแห่งนี้ รวมถึงต้นตำรับเมนูอร่อยต่างๆ จากร้านอาหารใต้สไตล์สมุยที่เจ้าของร้านชื่นชอบ ให้นักชิมเมืองหลวงได้สัมผัสถึงรสชาติความเป็นท้องถิ่นของชาวสมุยอย่างแท้จริง เริ่มที่เมนูแรกกับ กุ้งทอดราดซอสมะขาม ที่คัดกุ้งไซส์ใหญ่กำลังดี มาคลุกแป้งทอดเหลืองกรอบ ราดด้วยซอสมะขามเปรี้ยวหวานลงตัว ในขณะที่ ปูนิ่มทอดกระเทียมพริกไทย ที่ใช้ปูนิ่มขนาดกำลังดีมาทอดจนเหลืองกรอบหอมกรุ่น ก็เป็นเมนูที่ควรค่าแก่การลิ้มลอง

 

 

จากนั้นจึงค่อยยกระดับความเผ็ดจัดจ้านด้วย ขนมจีนน้ำยาปูใบชะพลู น้ำยาปูรสเข้มข้นจับคู่กับเส้นขนมจีนและเครื่องเคียงในแบบฉบับสมุย โดยนำเครื่องแกงรสจัดมาจากสมุย โดยตำจากกะปิเคยปลาทำให้รสชาติมีความเป็นเอกลักษณ์ หรือหากต้องการสัมผัสรสชาติที่แปลกใหม่ ผัดมันแกวหมูโคใส่แปะก๊วย ก็คือเมนูที่ควรต้องสั่ง เพราะเป็นเมนูอาหารใต้ที่มีกลิ่นอายความเป็นจีนเข้ามาผสมผสาน ให้รสชาติเค็มปลายๆ และความหวานของมันแกว ผัดคู่กับหมูสามชั้นขนาดพอดีคำ ทำให้เมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่หากินได้ยากเช่นเดียวกับ เลียงเท่กุ้งสด เมนูคุ้นหูแต่แปลกตา กับแกงเลียงที่ใช้กะทิเป็นส่วนผสมหลักทำเป็นซุป เพิ่มรสหวานด้วยผักพื้นถิ่นอย่าง ใบเหลียง ข้าวโพดอ่อน เห็ด และผักตามฤดูกาล กินคู่กับน้ำพริกกะปิรสเด็ด ที่ช่วยชูโรงรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้น

MARIGOLD
โรงแรม Josh hotel 19/2 ถ.พหลโยธิน 7 ซ.อารีย์ 4 (ฝั่งเหนือ) สามเสนใน พญาไท กรุงเทพฯ โทร. 0 2102 4999
อภิสิทธิ์เฉพาสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้ รับส่วนลด 10% เฉพาะค่าอาหาร เมื่อรับประทานครบ 1,000 บาท ขึ้นไป/ เซลล์สลิป
วันนี้ – 31 พ.ค. 62

 

 

 

 

นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพิ่มทางเลือกแรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เสมือนคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา