TOP

แกะตำราอาหารอาหารญี่ปุ่นโบราณ นำมาผสมผสานกับเทคนิคสมัยใหม่ ที่คออาหารญี่ปุ่นไม่ควรพลาด!

เมื่อความรักและความหลงใหลในวัฒนธรรมและอาหารญี่ปุ่น ถูกนำมารวมกับประสบการณ์การเดินทางชิมอาหารที่หลากหลาย จึงเกิดเป็นความอร่อยที่ Meruto Sushi

ซึ่ง Meruto Sushi แห่งนี้เกิดขึ้นโดยเชฟอาร์ม ผู้ก่อตั้งร้านและ Executive Chef ด้วยความรักและหลงใหลในอาหารญี่ปุ่น ได้ทำให้เขาฝึกฝนและแกะตำราจากสูตรโบราณด้วยตัวเองอย่างหนักกว่า 10 ปี ก่อนจะผันตัวจากการเป็นผู้บริหารในแวดวงการเงินสู่ Executive chef แห่ง Meruto Sushi สาขาแรกอยู่ที่ซอยนวลจันทร์ 28 ด้วยอุดมการณ์อันหนักแน่นที่อยากให้คนไทยได้รับรู้ถึงรสชาติของอาหารญี่ปุ่นในอุดมคติที่แท้จริงอย่างที่ตนเองได้สัมผัส และกลายเป็นร้านซูชิระดับพรีเมี่ยมที่เสิร์ฟในรูปแบบ Omakase โดยเชฟเป็นผู้เลือกสรรค์วัตถุดิบที่ดีที่สุดมาเสิร์ฟให้โดยคำนึงถึงฤดูกาลและความถูกปากของลูกค้าเป็นสำคัญ
ต่อมาภายหลังจากที่ได้รับกระแสตอบรับที่ดี ก็ได้เปิดสาขาเพิ่มในใจกลางเมือง ภายในล็อบบี้ ชั้น G ของอาคาร Sathorn Gardens บนถนนสาทร และล่าสุดที่ เดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์ บรรยากาศในร้านเป็นไปด้วยความอบอุ่น และเงียบสงบ เน้นความเรียบง่ายตามแบบฉบับของญี่ปุ่น สะท้อนผ่านผนังโทนสีสบายตา และเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อนทำให้ดูสว่างและให้กลิ่นอายญี่ปุ่นอย่างชัดเจน สร้างบรรยากาศให้ผู้คนที่เข้ามารู้สึกผ่อนคลายและเป็นส่วนตัว ที่สำคัญยังโดดเด่นด้วยซูชิบาร์ที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับการปรุงและเเสิร์ฟเมนูแต่ละคำจากเชฟอย่างใกล้ชิด

โดยที่ Meruto Sushi แห่งนี้จะยึดหลักการเตรียมและปรุงซูชิแบบ เอโดะมาเอะ หรือแบบ โตเกียวโบราณ คือในซูชิแต่ละคำจะมีวัตถุดิบหลักเพียงอย่างเดียว แต่เชฟจะทำการดึงเอารสชาติที่แท้จริงของวัตถุดิบนั้นๆ ขึ้นมา ซึ่งทางร้านจะคัดสรรวัตถุดิบนำเข้าที่ดีที่สุดตามฤดูกาลและคำนึงถึงความถูกใจของลูกค้า เน้นวัตถุดิบพรีเมียมและหายากส่งตรงจากประเทศญี่ปุ่นมาครีเอทเป็นเมนูซูชิให้ได้อิ่มอร่อยกันก่อนใคร ยกตัวอย่างเช่น วาซาบิสดที่ต้องใช้จากเมืองอิซึเท่านั้น นำมาผ่านการปรุงอย่างพิถีพิถัน ตั้งแต่การทำข้าวซูชิที่ผสมน้ำส้มสายชูสีแดง มีรสเปรี้ยว เค็ม ตามสูตรของทางร้าน


ส่วนการเสิร์ฟซูชิจะเรียงลำดับตามความเข้มข้นของรสชาติ จากรสอ่อนไปรสเข้ม เหมือนกับการฟังดนตรีเบาๆ ที่ค่อยๆ ปรับโทนเสียงดังขึ้นทีละนิดจนกลายเป็นเสียงดังกระหึ่มในท้ายสุด เพื่อให้ซูชิเลิฟเวอร์ได้รับรสชาติอร่อยที่สุดตั้งแต่คำแรกจนถึงคำสุดท้าย สามารถเลือกรับประทานเป็นคอร์ส ซึ่งทุกคอร์สจะประกอบด้วยซูชิและซาชิมิรวม 15+ คำ และแต่ละคอร์สจะปรับเปลี่ยนไปตามฤดูกาล นอกจากนี้ในคอร์สจะได้รับของหวานสไตล์ญี่ปุ่น ซุปมิโซะทะเล และชาเขียวร้อนหรือเย็นรีฟิลอีกด้วย ทั้งหมดนี้คุณจึงมั่นใจได้ว่าประสบการณ์การรับประทานอาหารญี่ปุ่นที่ Meruto Sushi แห่งนี้จะได้รับความประทับใจตามแบบฉบับญี่ปุ่นอย่างแท้จริง

MERUTO SUSHI
ชั้น G สาทร การ์เดนส์ โทร. 092 369 7924
เดอะ เซอร์เคิล ราชพฤกษ์ 092 659 9964
อภิสิทธิ์เฉพาะสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้ รับส่วนลด 5% เฉพาะค่าอาหาร
วันนี้ – 31 ธ.ค. 61

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา