TOP

แนะนำ! คาเฟ่สุดชิค อาหารอร่อย กินของหวาน บรรยากาศฟีลกู๊ด

แม้ว่าการมองหามุมสงบเพื่อหลบซ่อนตัว ท่ามกลางความวุ่นวายของกรุงเทพฯ อาจเป็นเรื่องยาก แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีอยู่จริง เพราะที่ NYE Cafestaurant นั้น จะทำให้คุณได้ค้นพบกับความสงบ ความสุข และความอร่อยอย่างแท้จริง

ไม่ว่าจะเหน็ดเหนื่อยกายหรือใจจากเรื่องใดมา แต่เมื่อก้าวเข้ามายัง NYE Cafestaurant แห่งนี้แล้ว ความสุข สงบ และสบายคือสิ่งที่แรกที่คุณจะได้รับ ด้วยภาพบรรยากาศความมีชีวิตชีวาของวิถีชีวิตริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งสามารถสัมผัสได้ตั้งแต่แรกเข้า ส่วนการตกแต่งภายในนั้นถูกออกแบบให้สอดคล้องกับคอนเซ็ปต์ของ Amdaeng Bangkok Riverside Hotel โรงแรมบูทีกซึ่งเป็นที่ตั้งของร้านอาหารแห่งนี้ โดย ‘อำแดง’ คือชื่อของผู้หญิงในสมัยรัชกาลที่ 5 ซึ่งเป็นเสมือนตัวแทนของผู้หญิง ในส่วนของร้านอาหารแห่งนี้จึงเป็นตัวแทนของผู้ชาย โดยใช้ชื่อว่า NYE หรือ ‘นาย’ มาจากคำนำหน้าชื่อของผู้ชาย ทำให้การตกแต่งภายในร้านเน้นที่ความเข้มขรึมตามแบบฉบับของผู้ชาย

เพิ่มลูกเล่นด้วยภาพวาดระบายสีลวดลายจีน ที่เคาน์เตอร์บาร์เครื่องดื่ม ทั้งยังตอกย้ำกลิ่นอายแบบย้อนยุคด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจของไทยและจีนผสมผสานกัน โดยทุกชิ้นล้วนผ่านความตั้งใจในการเลือกสรรเพื่อให้เข้ากับร้าน ไม่ว่าจะเป็นโคมไฟ โต๊ะ เก้าอี้ ซึ่งโต๊ะจะเลือกใช้เป็นโต๊ะพื้นหินอ่อน และโต๊ะไม้ เช่นเดียวกับเก้าอี้ที่เลือกใช้เก้าอี้ไม้เป็นส่วนใหญ่ เสริมด้วยโซฟาหนังนั่งสบาย และสะท้อนความเป็นผู้ชายไปในเวลาเดียวกัน ในขณะที่ผนังด้านหนึ่งของร้านเป็นกระเบื้องกระจกเงา ก็ยิ่งทำให้ร้านอาหารเล็กๆ บรรยากาศอบอุ่นแห่งนี้เต็มไปด้วยความเก่าแต่เก๋

สามารถเลือกได้ว่าจะนั่งรับลมธรรมชาติเย็นๆ ที่ด้านนอก หรือเพลิดเพลินกับความสบายแบบเย็นฉ่ำที่ที่นั่งด้านใน และเมื่อเลือกที่นั่งได้ถูกใจแล้วก็ได้เวลาลิ้มลองรสชาติความอร่อยกันบ้าง ซึ่งที่นี่จะเน้นเสิร์ฟเมนูอาหารสไตล์ไทยฟิวชั่นที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร โดยจะคัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพอย่างตั้งใจ เน้นใช้ของที่สดและดีจากหลากหลายแหล่งที่มา ทำให้ได้รสชาติความอร่อยที่แตกต่างอย่างเมนูเรียกน้ำย่อยจานแรกของเราในวันนี้ ปอเปี๊ยะไส้หมูตุ๋นและผักกาดดองเสิร์ฟกับน้ำจิ้มพริกตำแบบจีน แผ่นแป้งปอเปี๊ยะทอดกรอบกรุบ สอดไส้ด้านในด้วยหมูสามชั้นตุ๋นกับอ้อย ก่อนนำไปฉีกเป็นเส้นๆ ห่อผสมกับผักกาดดอง จับคู่อร่อยกับน้ำจิ้มพริกเหลืองตำแบบข้าวขาหมูที่ตัดรสกันได้พอดิบพอดี

จากนั้นมาอร่อยต่อเนื่องกับเมนูที่กินแล้วชวนให้นึกถึงวันวานอย่าง ไข่พะโล้หมูตุ๋นน้ำอ้อย หมูสามชั้นเคี่ยวกับน้ำอ้อยจนเปื่อยนุ่มกำลังดี ออกรสหวานจากน้ำอ้อยสด พร้อมด้วยไข่เป็ดที่ให้กลิ่นหอมเครื่องพะโล้ กินกับข้าวสวยร้อนๆ และ มัสมั่นเนื้อแกะ ซึ่งเลือกใช้เนื้อแกะออสเตรเลียส่วนไหล่หั่นเป็นชิ้น เคี่ยวในแกงมัสมั่นหอมกลิ่นเครื่องเทศเตะจมูกทุกคำ พร้อมด้วยหอมหัวใหญ่และมันฝรั่ง  เสิร์ฟกับอาจาดแตงกวารสเปรี้ยวหวาน และถ้าจะให้ดีต้องมีเมนูเครื่องดื่มหวานเย็นสร้างความสดชื่นและเติมเต็มบรรยากาศแห่งการดื่มด่ำอาหารมื้อนี้

 

 

 

NYE Cafestaurant

Amdaeng Bangkok Riverside Hotel 12/1 ซ.เชียงใหม่ 1 ถ.เชียงใหม่ คลองสาน กรุงเทพฯ โทร. 0 2162 0138

อภิสิทธิ์เฉพาะสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้ รับส่วนลด 10% เฉพาะค่าอาหาร เมื่อรับประทานครบ 1,000 บาทขึ้นไป/ เซลล์สลิป

วันนี้ – 30 ธ.ค. 61

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา