TOP

ตีความใหม่ เผยมุมที่โลกไม่เคยรู้ “ROBIN HOOD” 2018! ปล้นคืนความมันส์ให้คนทั้งโลกแล้ววันนี้!!

เป็นอีกครั้งที่เรื่องราวจอมโจรของปวงชนอย่าง “โรบินฮู้ด” ถูกนำกลับมาสร้างใหม่อีกครั้งในปี 2018 แต่หลังจากกระแสคนดูที่พิสูจน์มาแล้วต่างพร้อมใจกันบอกต่อว่า โรบินฮู้ดในเวอร์ชั่นใหม่จะทำให้คุณลืมโรบินฮู้ดที่เคยรู้จักไปได้เลย 

ROBIN HOOD หรือ “พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด” ที่ได้ผู้อำนวยการสร้างซูเปอร์สตาร์อย่างลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ มาแทคทีมกับผู้สร้าง JOHN WICK 2 ยกระดับทุกองค์ประกอบในเวอร์ชั่นนี้ใหม่ทั้งหมด ทั้งเรื่องราวที่เพิ่มระดับความเข้มข้นยิ่งขึ้น ตีแสกหน้าประเด็นกระหายอำนาจที่จะทำให้ผู้ชมอ้าปากค้าง แอคชั่นการต่อสู้ด้วยธนูที่ดุเดือดฉับไวราวกับการยิงปืน งานสร้างที่อลังการกว่าทุกครั้ง และโดยเฉพาะการสวมบทบาทเป็นโรบินฮู้ดที่มีเสน่ห์ ติดตลก และลุยแหลก ของนักแสดงหนุ่ม ทารอน อีเกอร์ตัน ได้สร้างคาแรเตอร์โรบินฮู้ดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่รับรองว่าเซอร์ไพรส์แฟนภาพยนตร์เจเนอเรชั่นนี้อย่างแน่นอน

นำแสดงโดย ทารอน อีเกอร์ตัน นักแสดงหนุ่มฮอตจาก Kingsman ในบทบาทของ “โรบินฮู้ด”, เจมี่ ฟ็อกซ์ จาก Baby Driver และเจ้าของรางวัลออสการ์จาก Ray ในบทของ “ลิตเติ้ล จอห์น” สหายคนสนิทของโรบินฮู้ด, หนุ่มเซ็กซี่ขวัญใจสาว ๆ เจมี่ ดอร์แนน จากไตรภาค Fifty Shades ในบทของ “วิล สการ์เลต” โจรเลือดร้อนสุดยอดนักดาบ, ดาราสาว อีฟ ฮิวสัน จาก Bridge of Spies ในบทของ “แมเรียน” สาวงามที่โรบิน ฮู้ดตกหลุมรัก, ทิม มินชิน จากซีรีส์ Californication เป็น “นักบวชทัค” และ เบน เมนเดลชอน จาก Rogue One: A Star Wars Story ในบทของ “นายอำเภอแห่งน็อตติงแฮม” ศัตรูคู่ปรับคนสำคัญของโรบินฮู้ด

แน่นอนว่าแก่นหลักของ “โรบิน ฮู้ด” ที่ผู้คนทั้งโลกต่างรู้กันดีจนทำให้เขากลายเป็นตำนาน นั่นคือการที่โรบินออกปล้นคนรวยเพื่อช่วยเหลือคนจน แต่สำหรับแนวคิดนั้นในเวอร์ชั่นภาพยนตร์โปรเจคต์ยักษ์แห่งปี 2018 ROBIN HOOD พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด” นั้นจะได้รับการต่อยอดและขยายความออกไปจนแตกต่างไปจากเค้าโครงเดิมๆ ที่ทุกคนคุ้นเคยกัน

ครั้งนี้ถือเป็นโอกาสใหม่ที่ได้ให้ตีความรากเหง้าความขบถของ “โรบิน ฮู้ด” (ทารอน อีเกอร์ตัน) กับการเตรียมปล้นคืนความมันส์ให้แก่คนทั้งโลกด้วยการยืนหยัดต่อสู้กับความอยุติธรรมที่โดนคนโลภ “นายอำเภอแห่งน็อตติงแฮม” (เบน เมนเดลโซห์) ยึดครอง จนปะทุเป็นสงครามปลดแอกที่มีฉากแอคชั่นสุดตื่นตา ซึ่งไฮไลท์การปล้นที่ผู้ชมต้องรอดูเลยนั่นคือ ฉากการปล้นคลังสมบัตินอตติงแฮมที่ถ่ายทำออกมาได้มันส์ระทึกไม่แพ้หนังจารกรรมสมัยใหม่ อัดแน่นด้วยการต่อสู้สุดระห่ำ ไล่ล่าบนหลังม้าเดือดราวกับหนังรถซิ่ง

คุณไม่สามารถเป็นตำนานด้วยแค่การขโมยเงินเล็กน้อยจากเศรษฐีมาแจกให้คนจน  แต่ ‘โรบิน ฮู้ด’เป็นหนามยอกอกรัฐบาล เขาคือสัญลักษณ์ของการลุกฮือต่อต้านการกดขี่ คือคนที่ทำทุกอย่างที่จำเป็นเพื่อลงมือสร้างการเปลี่ยนแปลง – ผู้กำกับ ออตโต บาธเฮิร์ส เอ่ยเสริมถึงแนวคิดที่ชัดเจนว่าทำไมคอนเซ็ปต์ของ ROBIN HOOD ยังคงโดนใจคนจนถึงยุคปัจจุบัน

และถือเป็นการพลิกบทบาทที่ผู้ชมและสาวๆ ทั้งโลกต่างต้องจับตารอชมกันเลยทีเดียวสำหรับนักแสดงหนุ่มสุดฮ็อต “เจมี่ ดอร์แนน” ที่เพิ่งจะคว้ารางวัล E! People’s Choice Awards 2018 สาขา นักแสดงในภาพยนตร์ประเภทดราม่า (Fifty Shades Freed) มาหมาดๆ การันตีถึงการเป็นดาราขวัญใจของทุกคน ซึ่งการแสดงในผลงานล่าสุดนี้อย่างภาพยนตร์แอคชั่นฟอร์มยักษ์ ROBIN HOOD พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด” เขาเตรียมที่จะล้างภาพของความเซ็กซี่สะท้านโลกในไตรภาค Fifty Shades ด้วยการพลิกบทบาทสู่แอคชั่นเต็มตัวรับบท “วิล สการ์เลต” โจรหนุ่มหัวกบฎที่ฝีมือเดือดไม่แพ้ใคร ผู้ต้องการทวงความยุติธรรรมกลับคืนให้ผู้คนเช่นกัน อย่างไรก็ดีวิลเป็นทั้งเพื่อนร่วมรบกับโรบินฮู้ด (ทารอน อีเกอร์ตัน) และยังเป็นเสี้ยนหนามหัวใจของโรบิน เมื่อทั้งสองต่างปรารถนาในตัวหญิงสาวคนเดียวกันอย่าง “แมเรียน” (อีฟ ฮิวสัน)

“วิลเป็นคนดี แต่เขากังวลเมื่อรู้ว่าโรบินยังไม่ตายหลังจากสงครามครูเสด เขาสัมผัสได้ว่าแมเรียนยังมีใจให้โรบินอยู่ อีกอย่างหนึ่งคือเขาคิดว่าโรบิน ฮู้ดอาจจะทำให้แผนกบฏเคลื่อนไหวที่เขาทุ่มเทอย่างหนักต้องชะงัก” ดอร์แนน เอ่ยถึงคาแรคเตอร์ และเขายังได้เผยถึงความอลังการของ ROBIN HOOD ในเวอร์ชั่นใหม่นี้ไว้ด้วยว่า “ผมไม่เคยแสดงหนังสเกลใหญ่แบบนี้มาก่อน เต็มไปด้วยคิวบู๊ การระเบิด และเทคนิคพิเศษ ผมไม่เคยเจออะไรแบบนี้”

และถึงแม้ว่า ROBIN HOOD พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด” จะเป็นภาพยนตร์แอคชั่นโปรเจคต์ยักษ์อลังการ อัดแน่นไปด้วยความมันส์เดือดระอุแบบนันสต็อป แต่ในด้านเนื้อเรื่องผู้ชมจะได้เห็นอีกมุมหนึ่งด้วยเช่นกัน เพราะ โรบิน ฮู้ด (ทารอน อีเกอร์ตัน) 2018 ไม่ได้เป็นเพียงแค่นักรบ แต่ยังเป็นนักรักอีกด้วย และสำหรับนางเอกคนล่าสุดของโรบินฮู้ดนั่นคือ “อีฟ ฮิวสัน” นักแสดงสาวสุดสวยชาวไอริชที่แจ้งเกิดจากผลานรางวัลคุณภาพ Bridge of Spies อีกทั้งยังเป็นลูกสาวคนสวยของศิลปินระดับตำนานอย่างโบโน่แห่งวง U2

เธอมารับบทเป็น “แมเรียน” สาวงามมาดเลดี้แต่หัวใจแกร่งไม่แพ้บุรุษ เธอเกิดมาเป็นผู้นำที่มองออกว่าบ้านเมืองของเธอต้องการการเปลี่ยนแปลง และเธอผู้นี้คือผู้หญิงที่เป็นเหมือนแสงสว่างนำทางให้ผู้ชายอย่างโรบินฮู้ดยินดีจะมอบทั้งชีวิตให้ “สำหรับฉันมันน่าตื่นเต้น เพราะมันรู้สึกเหมือนพวกเขาเป็นคู่รักหนุ่มสาวยุคนี้เลย โรบินไปสงครามทั้ง ๆ ที่ใจยังห่วงหา” เธอกล่าว “ฉันยังชอบที่แมเรียนไม่ใช่ซุปเปอร์ฮีโร่ เธอไม่ได้มีทักษะการใช้อาวุธ เธอแค่ต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด พร้อมจะเตะ ต่อย เสี่ยงทุกอย่างเพื่อสิ่งที่เธอเชื่อ”

อย่างไรก็ตามแมเรียนในเวอร์ชันนี้ต้องเผชิญกับการตัดสินใจที่ยากลำบาก เพราะตอนที่โรบินหายตัวไปหลังสงคราม เธอแต่งงานกับ วิล สการ์เลต (เจมี่ ดอร์แนน) โจรหนุ่มหัวกบฎ แต่เมื่อโรบินกลับมานอตติงแฮม แมเรียนจึงถือเป็นจุดกำเนิดรักสามเส้าระหว่าง เธอ โรบิน และ วิล ด้วยเช่นกัน

วีรบุรุษที่โลกรู้จัก สงครามที่โลกไม่เคยรู้ ปักหมุดประวัติศาสตร์ใหม่ของลูกผู้ชายชื่อ ROBIN HOOD พยัคฆ์ร้ายโรบินฮู้ด

22 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา