Check Out London's Leading Radio Station - www.housseheads.uk

House Heads UK - Award Winning 2022 Visit www.househeads.uk

  TOP

  อาหาร 4 สัญชาติ 4 สไตล์ ความหลากหลายทางรสชาติ ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

  The Variety Tasty Time

  ออกสำรวจความหลากหลายทางรสชาติ  ไปกับอาหาร 4 สัญชาติ 4 สไตล์ ที่พร้อมเสิร์ฟความอร่อยอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

   

   

  Yeolbong Jjimdak

  ร้านยอลบงที่มีศิลปินนักร้องหนุ่มชื่อดังขวัญใจสายเกาฯ นามว่า SeVen เป็นเจ้าของร้านต้นตำรับจำนวนหลายสาขาในประเทศเกาหลี และได้ถูกนำเข้ามาส่งต่อให้นักชิมได้ลิ้มลองเมนูแสนอร่อยอย่างมีเอกลักษณ์กันเป็นสาขาแรกในประเทศไทยโดยคุณแก้ว FFK ซึ่งมีเมนูหลักที่ห้ามพลาด อย่าง จิมทัค หรือเรียกอีกอย่างว่า ไก่เผ็ดเกาหลี ซึ่งมีให้เลือกด้วยกัน 3 แบบ ได้แก่ จิมทัคซอสดั้งเดิม (Original) ที่ให้รสชาติสุดเข้มข้นเข้าเนื้อด้วยน้ำซอสสูตรพิเศษของทางร้านตามแบบตำรับเกาหลี หรือหากชอบรสเผ็ดจัดจ้าน ก็มีจิมทัคซอสแดง ที่ให้รสชาติเข้มข้นเผ็ดร้อน ซึ่งสามารถเลือกความเผ็ดได้ถึง 4 ระดับตามแต่ลิ้นจะสามารถรับไหว และสำหรับคนที่ต้องการรสชาติที่แตกต่างออกไป แนะนำให้ลอง จิมทัคซอสแกงกะหรี่ ที่มอบความหอมหวนถึงรสและกลิ่นเครื่องเทศตามเอกลักษณ์เฉพาะของแกงกะหรี่สไตล์เกาหลี ซึ่งทุกเมนูจะมีวัตถุดิบหลัก อย่าง วุ้นเส้นเหนียวนุ่มสไตล์เกาหลี ที่มีให้เลือกทั้งแบบเส้นแบนและเส้นกลม พร้อมไก่เนื้อนุ่มชิ้นโต แป้งต๊อก และผักต่างๆ ที่นำมาตุ๋นรวมกับน้ำซอสนานกว่า 30 นาที จนได้รสชาติที่เข้มข้นกลมกล่อมและเข้าเนื้อ และยังเลือกเสริมเติมท็อปปิ้งที่มีทั้ง ชีส โอเด้ง ได้ตามความชอบ พร้อมเมนูเสริมที่จะช่วยให้ถึงอรรถรสความเป็นเกาหลีขั้นสุด อย่าง จูม๊อกบับ เมนูข้าวคลุกสาหร่ายไข่กุ้งสูตรพิเศษที่เลือกหน้าได้ระหว่าง ปลากรอบเกาหลี, แฮม หรือ ทูน่ามาโย รวมถึงเกี๊ยวนึ่งชิ้นโตสอดไส้หมูและกิมจิ แล้วตบท้ายด้วยไข่ตุ่นร้อนๆ เนื้อนุ่มแน่นสุดละมุนลิ้น ก็เป็นตัวช่วยบรรเทาความเผ็ดร้อนจากเมนูหลักได้อย่างไร้ที่ติ

   

  สยามสแควร์ ซอย 8

  โทร. 0 2252 0582

   

   

  Sushi Seki

  สาขาล่าสุดลำดับที่ 4 ของร้านอาหารญี่ปุ่นคุณภาพระดับพรีเมียมที่เน้นเรื่องความสดของวัตถุดิบส่งตรงจากหลายประเทศ เช่น นอร์เวย์ ฝรั่งเศส และญี่ปุ่น ภายใต้การควบคุมคุณภาพของทุกเมนูอย่างพิถีพิถันโดยเชฟอาหารญี่ปุ่นที่มีประสบการณ์ในการทำอาหารมานานกว่า 15 ปี โดยมีเมนูพิเศษที่เสิร์ฟเฉพาะสาขานี้ อาทิ แซลมอน ทรัฟเฟิล, วากิวสเต็ก ทรัฟเฟิล และ วากิว ฟัวกราส์ รวมถึงเมนูยอดฮิตของทางร้าน อย่าง “โอเชี่ยน 8 ซาซิมิ เซ็ต” ที่จัดเรียงปลาดิบ 8 ชนิดมาอย่างจุใจ ตามด้วย วากิว มากุมะ ซูชิ เนื้อวากิวขนาดกว้างเท่าฝ่ามือลนไฟ เสิร์ฟบนข้าวซูชิคลุกไข่ปลาเมนไทโกะแล้วราดด้วยซอสฟัวกราส์, ฟัวกราส์ ซูชิ ตับห่านชิ้นโตราดด้วยซอสสูตรเฉพาะของทางร้าน, โฮตาเตะ ชีส ทรัฟเฟิล เมนูหอยเชลล์ที่นำมาหั่นผสมกับปูอัด โรยด้วยชีส ท็อปปิ้งด้วยซอสฟัวกราส์และน้ำมันเห็ดทรัฟเฟิล เสิร์ฟมาบนเตาย่างให้ชีสอุ่นร้อนตลอดเวลา และยังมีเมนูน่าสนใจอื่นๆ ให้ได้ลิ้มลองอีกมากมาย อาทิ ล็อบสเตอร์ สเต๊ก, ทาโกะวาซาบิ(ปลาหมึกดองปลาร้าแบบญี่ปุ่น), ครีบปลากระเบนย่าง, สลัดปูนิ่ม, สลัดปลาเงินทอดกรอบ, ซูชิหลากหลายหน้า และโรลไส้ต่างๆ ที่คออาหารญี่ปุ่นจะต้องติดใจจนกับมาซ้ำอีกครั้งแล้วครั้งเล่า

   

  Sushi Seki ชั้น 4 ศูนย์การค้าเอ็มควอเทียร์

  โทร. 0 2003 6626

   

   

  Song Fa Bak Kut Teh

  ได้เวลาลิ้มลองซุปบักกุ๊ดเต๋หอมกรุ่นจากร้านชื่อดังของสิงคโปร์ที่เดินทางมาเปิดสาขาแรกในไทย กับเมนูซิกเนเจอร์สุดขึ้นชื่อในระดับเอเชีย อย่าง ซุปซี่โครงหมู เมนูสไตล์แต้จิ๋วที่พร้อมบอกเล่าความอร่อยอย่างมีเอกลักษณ์ โดดเด่นด้วยน้ำซุปที่เข้มข้นถึงรสชาติของพริกไทยซาลาวัคผสมผสานกับกระเทียมกลีบใหญ่ เสริมด้วยซี่โครงหมูชิ้นโตที่เปื่อยร่อนออกจากกระดูกแบบแทบไม่ต้องออกแรง และยังมีเมนูอีกหลากหลายให้ได้เลือกอร่อยกันอย่างเต็มอิ่มทั้งครอบครัว ไม่ว่าจะเป็น หมี่ซั่วสันในหมู ที่ได้น้ำซุปสูตรเด็ดของร้านเป็นตัวชูโรงพร้อมเส้นหมี่ซั่วเหนียวนุ่มที่ดูดซับรสชาติความเข้มข้นและกลมกล่อมของน้ำซุปเอาไว้ เสริมด้วยชิ้นหมูส่วนสันในที่นุ่มจนแทบละลายในปาก และพลาดไม่ได้กับเมนูสุดพิเศษที่ถูกบรรจุเอาไว้เฉพาะสาขาประเทศไทยเท่านั้น อย่าง ข้าวต้มหมูซงฟา ที่ใส่หมูสับมาอย่างแน่นชาม จากนั้นเพิ่มอรรถรสและความเข้มข้นทางรสชาติให้กับมื้อนี้ ด้วยเมนู ตุ๋น 2 อย่าง ที่ได้รวมทั้งไส้หมูและหมูสามชั้นตุ๋นแสนเปื่อยนุ่มเอาไว้ด้วยกัน ราดน้ำตุ๋นพะโล้พอขลุกขลิกแล้วกินกับน้ำส้มพริกตำรสจัดจ้านของทางร้าน ก็ยิ่งช่วยเสริมให้มื้อนี้ยิ่งอิ่มหนำและประทับใจจนต้องกลับมาอีกหลายๆ ครั้ง

   

  ชั้น 3 Central World โซนทางเข้า Zen

  โทร. 0 2252 0520

   

   

  Second Edition

  ร้านอาหารสไตล์ Home Cooking แบบฝรั่งเศส ภายใต้การรังสรรค์ของเชฟใหญ่มากฝีมืออย่างเชฟแวน ที่ได้ดึงเอาเสน่ห์และเทคนิคการปรุงอาหารแบบฝรั่งเศสมาตีความเสิร์ฟความอร่อยในบรรยากาศร้านร่วมสมัย โดยเลือกนำเสนอเมนูอาหารที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ที่บ้าน แต่คัดสรรเฉพาะวัตถุดิบคุณภาพดีมารังสรรค์เมนูที่หลากหลาย อาทิเช่น  เมนูกุ้งขาวตัวใหญ่ย่าง ที่นำมาผัดกับซอสไวน์ขาว กระเทียม และผักชีฝรั่ง จนกลิ่นหอมของควันไฟ ตามด้วย ปลาหมึกย่างผัดกับเบคอน ที่เลือกเฉพาะปลาหมึกกล้วยตัวใหญ่มาห่อด้วยเบคอนชิ้นหนาแล้วย่างจนเกิดกลิ่นหอมและนำไปผัดกับเครื่องเคียงที่ช่วยเสริมรสชาติกันอย่างลงตัว ต่อด้วยเมนูจานหลักที่เห็นแล้วจะต้องตาเป็นประกาย อย่าง เมนูแกะย่างแบบมองโกล ที่ได้ยกเอาซี่โครงเบบี้แลมบ์จากไอร์แลนด์ทั้งซี่โครงมาหมักกับเครื่องเทศและโรสแมรีแล้วย่างจนได้ความสุกฉ่ำกำลังดี นอกจากนี้ยังมีเมนูปลา ไก่ เป็ด ให้เลือกอย่างหลากหลาย ซึ่งทุกเมนูได้ผ่านการรังสรรค์อย่างพิถีพิถันในทุกๆ รายละเอียด แล้วต้องไม่ลืมที่จะปิดท้ายด้วยของหวาน อย่าง ลูกพีชสดย่างราดด้วยซอสราสเบอร์รี่เสิร์ฟคู่กับไอศกรีมรสวานิลลา ที่จะช่วยเติมเต็มให้มื้อสุดพิเศษนี้ยิ่งประทับใจไปกับมนต์เสน่ห์แห่งความอร่อยอย่างไม่รู้ลืม

   

  อาคาร Siamese Exclusive สุขุมวิท 31

  โทร. 0 2163 4648

   

  ขอบคุณที่มา : AROUND MAGAZINE

  AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา