TOP

เลิกงานปุ๊ปดีดตัวปั้ป! แนะนำ ร้าน Hang out ย่านศาลาแดง สุดมันส์

ท่ามกลางความเงียบสงบของศาลาแดง ซอย 1 ยังมีร้านอาหารที่ซ่อนความคึกคักไว้อยู่ภายใน ให้คุณได้ปลดปล่อยวันที่แสนตึงเครียด สู่ความอิ่มอร่อยและผ่อนคลายไปพร้อมๆกัน

หากวันนี้คุณยังตั้งคำถามว่า “วันนี้จะกินอะไร” เราขอแนะนำให้คุณได้มาลองชิมอาหารกรีก ที่ Aesop ร้านอาหารไอเดียสนุก ที่นอกจากจะเสิร์ฟอาหารกรีกรสชาติดั้งเดิมแล้ว ยังมีกิจกรรมสนุกๆ ท้ายมื้ออาหารให้คุณและเพื่อนๆ ได้ร่วมแชร์ช่วงเวลาแห่งรอยยิ้มนี้ร่วมกัน ภายในร้าน Aesop นี้ได้รับการตกแต่งอย่างทันสมัย แฝงไปด้วยกลิ่นอายของอารยธรรมกรีกโบราณ ส่วนภายนอกซึ่งเป็นโซนใหม่นั้นตกแต่งอย่างแตกต่าง สไตล์เกาะซานโตรินิที่เน้นโทนสีฟ้าและสีขาว

สำหรับเมนูอาหาร อยากให้ลิ้มลองเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Grilled Octopus เมนูยอดนิยมของชาวกรีก ที่มีกลิ่นหอมควันจากการย่างเป็นเสน่ห์ แถมยังย่างได้อย่างพอดิบพอดีจนได้เนื้อสัมผัสที่กรุบกรอบเคี้ยวเพลิน ถัดมาคือ Hummus เมนูนี้ทำจากถั่วลูกไก่ ซึ่งมีความเข้มข้นและมันโดยไม่ต้องอาศัยไขมันจากนม แต่มากด้วยไฟเบอร์และโปรตีน เสิร์ฟมาพร้อมกับพริกป่น ซอสมะนาว และขนมพิต้า  ส่วน Slow Cooked Lamb Shoulder หรือตุ๋นหัวไหล่แกะ ที่ชาวกรีกจะรับประทานแกะเฉพาะในโอกาสพิเศษเท่านั้น โดยเชฟจะเลือกลูกแกะนำเข้าจากทางยุโรป แล้วนำมาตุ๋นมากกว่า 4 ชั่วโมง จนให้สัมผัสที่นุ่ม ละลายในปาก เสิร์ฟพร้อมกับกรีกโยเกิร์ตและกระเทียม ฟังดูอาจไม่น่าเข้ากันได้ แต่รสชาตินั้นเข้ากันได้อย่างลงตัว เรียกว่าเป็นจานเด่นที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

เสร็จจากรับประทานอาหารเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาของความสนุกแบบชาวกรีก โดยคุณจอห์น ซึ่งเป็นเจ้าของร้านจะลงมาชักชวนและสอนคุณเต้นแบบชาวกรีก รวมทั้งร่วมสนุกไปกับการปาจาน ซึ่งเป็นวัฒนธรรมของชาวกรีกโบราณ อันมีความหมายภายใต้ข้อคิดที่เรียกว่า KEFI แปลว่า ความสนุกสนาน กล้าหาญ กระตือรือร้น และความสุข ซึ่งโดยรวมแล้วก็คือความรักที่มีต่อชีวิต โดยการปาจานนี้เป็นกิจกรรมที่มักทำกับเพื่อนเพื่อฉลองในโอกาสพิเศษ เช่น วันเกิด การหมั้น และอื่นๆ เมื่อปาจานเสร็จก็จะพูดคำว่า “OPA!” ที่แสดงถึงการเฉลิมฉลองของชีวิตนั่นเอง มาร่วมสนุกสนานในแบบชาวกรีกนี้ได้ตั้งแต่วันจันทร์ -เสาร์ เวลา 17.00 – 24.00 น. ส่วนวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 12.00 – 23:00 น.

Aesop Bangkok Greek Restaurant
ศาลาแดงซอย 1/1 สีลม
โทร. 062 567 7751
www.aesopbangkok.com
อภิสิทธิ์เฉพาะสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้ รับส่วนลด 10% เฉพาะค่าอาหาร (ยกเว้น special events)
วันนี้ – 30 เม.ย. 62

ชลธิช วรรณอุบล I บรรณาธิการดิจิทัล