TOP

Beauty Like Hollywood Stars เปิดเคล็ดลับความงาม 6 ดาราฮอลลีวู้ด

การมีความสวยแบบดาราฮอลลีวูด อาจฟังดูเป็นเรื่องยาก หากแต่ที่จริงถ้าคุณได้รู้เคล็ดลับการดูแลตัวเองในแบบฉบับของพวกเธอแล้วล่ะก็ อาจเปลี่ยนความคิดนี้ไปได้ เพราะความสวยแบบอินเตอร์บางครั้งก็ไม่ใช่เรื่องยากเสมอไป ดูอย่างสาวๆ ฮอลลีวูดเหล่านี้สิ

Beauty Like Hollywood Stars

เรื่อง : จักรีรัตน์ อัสดรวุฒิไกร

 

กวินเน็ธ พัลโทรว์ (Gwyneth Paltrow)

นักแสดงสาวที่นอกจากฝีมือการแสดงไม่เคยตกแล้ว ดีกรีความงามของเธอก็ไม่เคยลดลงเช่นกัน ซึ่งสิ่งที่ทำให้เธอคงความสวยงามไว้ได้อย่างยาวนานคือ น้ำมันปลา ที่มีไขมันสำคัญที่ร่างกายเราไม่สามารถผลิตได้เองตามธรรมชาติ คือ โอเมก้า 3 และ 6 ซึ่งมี EPA และ DHA ประกอบอยู่ จึงมีส่วนช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อและลดปริมาณไขมันสะสม เหมาะสำหรับผู้ที่ออกกำลังสร้างกล้ามเนื้อ หรือต้องการดูแลรูปร่าง นอกจากนี้น้ำมันปลายังมีประโยชน์ต่อผิวมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของการช่วยลดสิว และเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิว อักทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด และที่สำคัญคือช่วยชะลอวัยได้อีกด้วย เพราะเหตุนี้เองนักแสดงสาวเจ้าบทบาทคนนี้ถึงยังคงความสวยไว้ได้ไม่เปลี่ยนแปลง

ภาพจาก  :  frederiqueconstant.com

 

เอ็มม่า สโตน (Emma Stone)

อีกหนึ่งนักแสดงสาวที่ขึ้นชื่อว่ามีผิวขาวเนียนสวยสุขภาพดี ซึ่งเธอมีเคล็ดลับในการดูแลทั้งภายในและภายนอก คือในแต่ละวันจะต้องนอนหลับพักผ่อนให้ได้อย่างน้อย 6-7 ชั่วโมง ส่วนภายนอกนั้นก็ต้องไม่ลืมบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ ซึ่งโดยส่วนตัวเธอเป็นคนผิวบอบบางแพ้ง่าย ดังนั้นเธอจึงเลือกน้ำมันมะกอก เพื่อเป็นตัวช่วยในการเติมความชุ่มชื้นให้ผิว นอกจากนี้ในน้ำมันมะกอกยังมี Phenolic compound ที่เป็น antioxidants ที่ยอดเยี่ยมกว่าวิตามินอี จึงสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอย ลดการเกิดเม็ดสีผิดปกติ และป้องกันการเกิดมะเร็งผิวหนังได้ อีกทั้งการมีไขมัน Oleic acid ในสัดส่วนที่สูงของน้ำมันมะกอก ก็ทำให้น้ำมันและสารที่มีประโยชน์ต่างๆ ซึมลงสู่ผิวได้ดีกว่าน้ำมันอื่นๆ โดยควรเลือก Extra virgin olive oil เพราะเป็นน้ำมันมะกอกที่มีคุณภาพดีที่สุด ได้มาจากกระบวนการสกัดเย็นซึ่งจะไม่ทำให้สารที่มีคุณค่าหายไป

ภาพจาก : imdb.com

 

อีวา เมนเดส (Eva Mendes)

เมื่อเอ่ยถึงดาราสาวที่มีผิวดีจนน่าอิจฉา จะต้องมีชื่อของเธอคนนี้เป็นหนึ่งในลิสต์ ซึ่งเคล็ดลับการมีผิวสวยของเธอคือ ทุกเช้าเธอจะดื่มน้ำอุ่นผสมมะนาวก่อนเป็นสิ่งแรก และในระหว่างวันก็จะจิบน้ำเพื่อล็อกความชุ่มชื้นให้ผิวเอาไว้ นอกจากนี้อีกหนึ่งตัวช่วยที่ขาดไม่ได้เลยคือ น้ำมันมะพร้าว ซึ่งเธอใช้บำรุงทั้งผิวและผม เพราะน้ำมันมะพร้าวจะมีกรดไขมันอิ่มตัว แร่ธาตุและวิตามินที่สำคัญ เช่น แคลเซียม แมกนีเซียม เบต้าแคโรทีน วิตามินเอ ดี อี เค ที่ร่างกายดูดซึมไปใช้งานได้ทันที สามารถนำไปหมักผมก่อนการสระ ช่วยลดความมันของหนังศีรษะ ทำให้เส้นผมนุ่ม เงางาม ใช้เป็นลิปบาล์มเพิ่มความชุ่มชื่นให้ริมฝีปาก ใช้บำรุงเพิ่มความแข็งแรงให้เล็บ ลดรอยเหี่ยวย่นให้กับมือของคุณ รวมถึงลดรอยคล้ำใต้ดวงตา และกำจัดขนได้อีกด้วย

ภาพจาก : etonline.com

 

เบลค ไลฟ์ลี่ (Blake Lively)

นอกจากใบหน้าและรูปร่างที่สวยสะกดแล้ว เส้นผมสีบรอนซ์ทองเงาสลวยยังเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เสริมเสน่ห์ให้กับนักแสดงสาวคนนี้ ซึ่งตัวช่วยในการดูแลเส้นผมของเธอ ที่ได้รับการถ่ายทอดจากคุณแม่นั่นคือ มายองเนส โดยเธอจะนำมายองเนสมาชโลมให้ทั่วปลายผมก่อนที่จะอาบน้ำ เธอบอกว่าวิธีนี้จะช่วยขจัดสบู่ต่างๆ ที่มักจะตกค้างและเกาะอยู่บริเวณปลายผม ซึ่งเป็นสาเหตุของผมแห้ง เปราะ ขาดง่าย เพราะน้ำมันธรรมชาติจากมายองเนสจะช่วยหล่อลื่นและเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่เส้นผม อีกทั้งยังทำให้ผมนุ่มสลวย น่าสัมผัส และมีประกายเงางามด้วย หรือหากสาวคนไหนมีผิวแห้งลอก สามารถนำมายองเนสมามาส์กให้ทั่วใบหน้า แล้วทิ้งไว้ 15 – 20 นาที ก่อนจะล้างออก ซึ่งมายองเนสจะช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสีย พร้อมกับเพิ่มความนุ่มนวลให้ผิวหน้าไปในเวลาเดียวกัน

ภาพจาก : huffpost.com

เดนนิส ริชาร์ด (Denise Richards)

จัดว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มีผมเงาสลวย ถึงแม้ว่าหน้าที่การงานจะทำให้เส้นผมของเธอถูกทำร้ายอยู่บ่อยครั้ง แต่เธอก็ฟื้นฟูให้กลับคืนความสวยงามด้วยวิธีการง่ายๆ เพียงแค่ผสมอะโวคาโดสุก 1 ลูกเข้ากับน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน แล้วนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผม โดยเน้นบริเวณปลายผมเป็นพิเศษ ก่อนจะทิ้งระยะเวลาไว้ 20 นาที แล้วจึงล้างออกและสระผมตามปกติ ซึ่งวิธีการนี้เธอบอกว่าสามารถทำได้ทุกๆ 2 สัปดาห์ หรือจะทำบ่อยกว่านั้นก็ได้ เพราะในอะโวคาโดจะมีโปรตีนสูงกว่าผลไม้สดอื่น ๆ ประมาณ 0.8 – 1.7 % โดยให้ค่าพลังงานความร้อนต่อร่างกายสูงแต่มีปริมาณคาร์โบไฮเดรตต่ำ เป็นโปรตีนที่ย่อยง่าย มีใยอาหารสูง และมีไขมันที่จำเป็นต่อร่างกายและเส้นผม ซึ่งจะทำหน้าที่ซ่อมแซมผมที่เสียหายและปรับสภาพเส้นผมให้เรียบ ช่วยให้ผมดูมีน้ำหนัก ใช้แก้ปัญหาคนที่มีผมหยักศกให้ผมลดการแห้งฟูได้

ภาพจาก : justjared.com

แคทเธอรีน ซีต้า โจนส์ (Catherine Zeta-Jones)

ปิดท้ายด้วยนักแสดงสาวสวยอมตะ ที่เธอใช้เบียร์เป็นตัวช่วยในการดูแลความสวยงาม โดยเธอจะนำเบียร์มาหมักผมเป็นประจำ ซึ่งเบียร์จะทำหน้าที่ช่วยเป็นเกราะป้องกันและฟื้นฟูเส้นผมที่ถูกทำลายได้เป็นอย่างดี เพียงแค่ชโลมเบียร์ให้ทั่วเส้นผมแล้วทิ้งไว้ 5 นาที จากนั้นคุณก็สามารถสระผมด้วยแชมพูและลงคอนดิชันเนอร์ตามปกติ หรือหากชโลมเส้นผมด้วยเบียร์อุ่นๆ ก็จะให้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถเติมน้ำส้มสายชูลงไป เพื่อช่วยแก้ปัญหารังแค หรือหากคุณเป็นผู้ที่มีปัญหาผมหลุดร่วง การผสมเบียร์เข้ากับไข่แดง ก็จะช่วยแก้ไขปัญหานี้ ทำให้เส้นผมแข็งแรง ลดปัญหาผมร่วง และทำให้ผมมีน้ำหนักขึ้นกว่าเดิม ในขณะที่หากนำเบียร์ผสมกับสตรอว์เบอร์รี่จะช่วยรักษาเส้นผมที่แห้งเปราะ ขาดง่าย

ภาพจาก : swansea50co.uk

 

นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพิ่มทางเลือกแรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เสมือนคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา