TOP

ยลโฉมใหม่โรงแรมคอร์ทยาร์ด โดย แมริออท กรุงเทพฯ กับประสบการณ์การพักผ่อนที่ยกระดับขึ้น

อะราวด์พายลโฉมใหม่ของโรงแรมคอร์ทยาร์ด โดย แมริออท กรุงเทพฯ กับการปรับเข้าสู่มิติใหม่เพื่อประสบการณ์การพักผ่อนที่ยกระดับขึ้น ด้วยการรีโนเวทห้องพักตกแต่งใหม่ทั้งหมดภายใต้แนวคิด “สัมผัสแห่งธรรมชาติ” โดยโรงแรมคอร์ทยาร์ด โดย แมริอท กรุงเทพฯ แห่งนี้ ตั้งอยู่ใจกลางย่านธุรกิจของกรุงเทพมหานคร ที่ครบครันและสะดวกสบายในบรรยากาศที่เงียบสงบ แวดล้อมด้วยห้างสรรพสินค้าชั้นนำของประเทศ ซึ่งถือเป็นการปรับปรุงครั้งยิ่งใหญ่ในรอบ 16 ปี ทั้งในส่วนของห้องพักและพื้นที่ส่วนกลางบริเวณโถงล็อบบี้ รวมไปถึงเปิดตัวห้องประชุมใหม่อย่างห้อง “เอราวัณ สกาย” (Erawan Sky) ซึ่งตั้งอยู่บนชั้นบนสุดของโรงแรม พร้อมมอบประสบการณ์การเข้าพักแสนพิเศษ การจัดประชุมและงานเลี้ยงที่น่าจดจำ

สำหรับห้องพักจำนวน 314 ห้อง และห้องสวีทจำนวน 2 ห้องของโรงแรมนั้น ได้รับการรีโนเวทเข้าตกแต่งใหม่ทั้งหมดตามแนวคิดใหม่ที่วางไว้ข้างต้น เพื่อให้ผู้เข้าพักได้ผ่อนคลาย พร้อมเดินทางสู่ประสบการณ์ใหม่ ๆ ได้ทุกวัน เติมพลังกาย พลังใจด้วยแสงธรรมชาติที่ส่องผ่านภายในห้อง และเพลิดเพลินดับสไตล์การตกแต่งที่เรียบง่ายและมีระดับ โดยการเลือกสรรองค์ประกอบต่าง ๆ ของธรรมชาติ อาทิ ต้นไม้ ใบไม้ และก้อนหิน มาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ ซึ่งการปรับโฉมห้องพักในครั้งนี้ ทำให้บรรยากาศภายในห้องเปลี่ยนไปและเหมาะกับการพักผ่อนมากยิ่งขึ้น ให้นอนหลับได้สบายยิ่งขึ้นด้วยเตียงนอนคุณภาพขนาดใหญ่ เติมความสดชื่นด้วยห้องน้ำระบบเรนชาวเวอร์ ผ่อนคลายไปกับเครื่องดื่มแก้วโปรดที่สามารถเตรียมได้เองง่าย ๆ จากอุปกรณ์ทันสมัยที่จัดเตรียมไว้ให้ในห้องพัก และเชื่อมต่อกับทุกคนได้อย่างราบรื่นผ่านเทคโนโลยีต่าง ๆ อย่าง อินเตอร์เน็ตความเร็วสูง, โทรทัศน์แสดงผลแบบ LED, ปลั๊กยูนิเวอร์แซล และพอร์ต USB ให้ทุกการพักผ่อนไม่มีสะดุดด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

สำหรับพื้นที่ส่วนกลางบริเวณโถงล็อบบี้ของโรงแรม ตกแต่งใหม่โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากแนวคิด  “ดวงดาวนำทาง” ที่สะท้อนถึงศิลปะวัฒนธรรมท้องถิ่นที่เกี่ยวข้องกับธรรมชาติผสมผสานกันได้อย่างลงตัวกับสถาปัตยกรรมร่วมสมัยของโรงแรม และเพื่อรายละเอียดพิเศษที่นำเข้ามาด้วยความตั้งใจอย่างสัญลักษณ์ “ดวงดาว” จึงถูกนำมาใช้ในการออกแบบชุดเครื่องแบบพนักงาน เปรียบเสมือนตัวแทนของแสงที่จะนำทางไปสู่การบริการอันเป็นเลิศ พร้อมแล้วที่จะนำพานักเดินทาง หรือแขกผู้เข้าพักของโรงแรมได้ร่วมเดินทางสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ไปด้วยกัน

“เอราวัณ สกาย” (Erawan Sky) ห้องประชุมใหม่ที่ถือโอกาสอันพิเศษนี้ในการเปิดตัว กับพื้นที่อเนกประสงค์ที่เหมาะสำหรับการจัดประชุมพิเศษ หรือจัดกิจกรรมขนาดเล็ก ที่มาพร้อมวิว 180 องศาใจกลางเมือง และตัวห้องที่ได้รับแสงธรรมชาติอันอบอุ่นตลอดทั้งวัน รองรับแขกได้มากถึง 50 ท่าน ครบครันด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย พร้อมให้บริการตั้งแต่การจัดเลี้ยงอาหารค่ำแบบส่วนตัว พิธีหมั้น งานประชุมขนาดย่อม งานเลี้ยงรับรองของบริษัท ไปจนถึงการประชุมแบบไฮบริด (Hybrid) ที่ผนวกการจัดการออนไลน์และออฟไลน์เข้าด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีพื้นที่อเนกประสงค์เพิ่มเติม ที่รวมบาร์ส่วนตัว พื้นที่เลานจ์ และโทรทัศน์แสดงผลแบบ LED ขนาดใหญ่ 98 นิ้ว คมชัดเหมาะสำหรับการแสดงผลระหว่างการนำเสนองาน ไปจนถึงระบบเสียงที่ทันสมัย รวมถึงห้องประชุมเดิมที่มีอยู่ก็ได้รับการตกแต่งใหม่ทั้งหมดเช่นกัน โดยการปรับเปลี่ยนระบบภาพและเสียง ระบบแสงสว่าง รวมถึงการพัฒนาการควบคุมการประชุมผ่านแท็บเล็ต โดยปัจจุบันโรงแรมพร้อมให้บริการห้องประชุมทั้งหมด 6 ห้อง ประกอบด้วย ห้องประชุมเอราวัณ 1-5 ณ ชั้น M และห้องเอราวัณ สกาย ณ ชั้น 15

จากแนวคิดที่ยึดหลักธรรมชาติสู่ความสัมพันธ์ที่ยึดโยงกันอย่างยั่งยืน ด้วยความมุ่งมั่นที่จะดำเนินการในลักษณะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยมีองค์กรชั้นนำสองสถาบันให้การรับรอง ได้แก่ THE PLEDGE™ on Food Waste มอบรางวัลระดับ All-Star ซึ่งเป็นระดับความสำเร็จสูงสุด ในการดำเนินงานเพื่อบริหารจัดการขยะที่เกิดจากอาหารของโรงแรมเป็นปีที่สองติดต่อกัน และกรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อมของประเทศไทย ให้การรับรอง “โรงแรมสีเขียว” ระดับทอง (สูงสุด) ประจำปี 2566 ซึ่งทางโรงแรมคอร์ทยาร์ด โดย แมริออท กรุงเทพฯ ยังคงดำเนินการเพื่อยกระดับประสบการณ์การเข้าพักอย่างต่อเนื่อง โดยล่าสุดได้ทำการปรับเปลี่ยนรายการอาหารที่ห้องอาหารโมโม่ คาเฟ่ ซึ่งเป็นห้องอาหารหลักของโรงแรมฯ สู่ประสบการณ์การรับประทานอาหารที่น่าจดจำ ในสไตล์คาเฟ่สุดคลาสสิก กับบรรยากาศที่เป็นกันเองมากยิ่งขึ้น โดยการปรับเพิ่มรายการอาหารที่หลากหลาย และเมนูทางเลือก เพื่อครอบคลุมกลุ่มผู้บริโภควีแกน (Vegan) และอื่น ๆ

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม หรือการสำรองห้องพักที่โรงแรมคอร์ทยาร์ด โดย แมริออท กรุงเทพฯ กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ https://th.courtyardbangkok.com

 

 

 

 

 

 

พชรรัชต์ ลิขิต I Content Creator