TOP

ชี้เป้า! ของขวัญปีใหม่ดีไซน์เก๋ งานอัตลักษณ์แห่งสยามครั้งที่12 และ Crafts Bangkok 2021

ใครที่ชอบงานฝีมือ งานคราฟต์ ต่างตั้งตารอที่จะได้ไปเดินช็อปสินค้าแฮนด์เมคในงานอัตลักษณ์แห่งสยามครั้งที่ 12 และ Crafts Bangkok 2021 งานแสดงสินค้าศิลปหัตถกรรมไทยและงานคราฟต์สุดยิ่งใหญ่แห่งปีรวม 2 งานใหญ่ไว้ในงานเดียวของสถาบันส่งเสริมศิลปหัตถกรรมไทย (องค์การมหาชน) หรือ sacit ที่จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 9-12 ธันวาคม 2564 ณ ฮอลล์ 98-100 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา งานนี้เลยไม่พลาดชี้เป้า ไอเทมสวยๆ เหมาะสำหรับเป็นของขวัญมาฝาก

เริ่มต้นด้วยแฟชั่นไอเทมอย่าง จิวเวลรี่ ดีไซน์เก๋ เหมาะมอบของใหญ่ให้เพื่อนๆ หรือคนรู้ใจ อย่าง ต่างหู แหวนที่ผสานความงามของเครื่องเบญจรงค์ มาประยุกต์ในดีไซน์เครื่องประดับ จาก แบรนด์ HATSAYA ตัวเรือนเป็นเงินแท้ ปราศจากสารนิกเกิล ใครที่กลัวว่าจะแพ้หายห่วงและที่สำคัญแม้จะเป็นจิวเวลรี่ที่มาจากเครื่องเบญจรงค์แต่ทางแบรนด์มีกระบวนผลิตพิเศษจึงทำให้มีความคงทน

อีกหนึ่งแบรนด์เครื่องประดับที่นำเอกลักษณ์ของไทยอย่างลายผ้าไหมมาดีไซน์เป็นแหวนได้อย่าง น่าสนใจ แหวนนพเก้าลายผ้าซิ่น และ แหวนลายผ้าซิ่นครามสกล จาก แบรนด์ PORANA แหวนที่ได้แรงบันดาลใจมาจากผ้าซิ่นของไทย โดยนําลายผ้าซิ่นตีนจกและผ้าซิ่นครามสกลนครที่เป็นภูมิปัญญาพื้นบ้านของไทย มาลดทอนรายละเอียดให้เรียบง่ายเป็นสากลแต่มีอัตลักษณ์ความเป็นไทย และยังมีความพิเศษที่สามารถแยกได้เป็น 3 วง ทำให้ง่ายต่อมิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าได้หลายสไตล์

ส่วนใครที่มองหา กำไล เข็มกลัด ดีไซน์เก๋แปลกตา แนะนำให้ลองแวะบูธของ แบรนด์ PONK SMITHI พบกับเครื่องประดับเงินตาไม้งานแฮนด์เมดที่สร้างสรรค์โดยนำเทคนิคโมกุเม่ กาเน่ สำหรับทำดาบซามูไรของชาวญี่ปุ่นผสานกับงานช่างฝีมือไทยได้อย่างลงตัว เสริมลุคให้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

แฟชั่นไอเอมชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้ของสายแฟชั่นนั้นคือ กระเป๋า ซึ่งกระเป๋าที่งานอัตลักษณ์แห่งสยามครั้งที่ 12 และ Crafts Bangkok 2021 มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบ ทั้งแบบศิลปหัตถกรรมไทยแท้ๆ อย่าง กระเป๋าถือถมทอง และ กระเป๋าคลัทช์รูปพัด เทคนิคเครื่องเงินสุโขทัย และกระเป๋างานคราฟต์ดีไซน์เก๋มากมาย ทั้งกระเป๋าแฮนด์เมดแนวรักษ์โลก ที่นำแรงบันดาลใจจากลวดลายเครื่องจักรสานมาสร้างสรรค์อย่างมีดีไซน์ จาก แบรนด์ Maka Design หรือ กระเป๋าสาน เพ้นท์ลายน่ารักๆ จาก แบรนด์ Kannika

ในงานอัตลักษณ์แห่งสยามครั้งที่ 12 และ Crafts Bangkok 2021 ยังมีกระเป๋าหนังจากหลากหลายแบรนด์ให้ช็อป เป็นของขวัญให้ตัวเองหรือให้เพื่อนๆ ก็สวยอินเทรนด์ อาทิ กระเป๋าหนังที่ตกแต่งด้วยผ้าไทย นำแรงบันดาลใจจากงานหัตถกรรมไทยมารังสรรค์ จาก แบรนด์ PATTRASARNN นอกจากนี้ยังมีเครื่องหนังแท้ จาก แบรนด์ THANSUDA ซึ่งมีหลายรูปแบบแต่ที่สะดุดตายกให้ กระเป๋าที่นำเศษหนังมาครีเอตเป็นงานคราฟท์ งานฝีมือ ที่มีชิ้นเดียวในโลก

เตรียมช็อปของขวัญปีใหม่ พร้อมสัมผัสเสน่ห์งานศิลปหัตถกรรมไทยในแบบดั้งเดิมและดีไซน์ร่วมสมัยได้ที่ งานอัตลักษณ์แห่งสยามครั้งที่ 12 และ Crafts Bangkok 2021 งานแสดงสินค้าศิลปหัตถกรรมไทยและงานคราฟต์สุดยิ่งใหญ่แห่งปี โดยเป็นการรวม 2 งานใหญ่ไว้ในงานเดียว ระหว่างวันที่ 9-12 ธันวาคม 2564 เวลา 10.00-20.00 น. ณ ฮอลล์ 98-100 ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Facebook: @sacitofficial

ชลธิช วรรณอุบล I บรรณาธิการดิจิทัล