TOP

ย้อนเวลาสัมผัสคลับสุภาพบุรุษ ยุคอาณานิคมที่ แจ็ค เบนส์ บาร์

อดีตจะมีเสน่ห์มากขึ้นเมื่อกาลเวลาผ่านไป วันนี้อะราวด์ขอพาย้อนเวลากลับไปสัมผัสบรรยากาศของคลับสุภาพบุรุษ ยุคอาณานิคม ที่ แจ็ค เบนส์ บาร์ ที่กลับมาให้บริการอีกครั้ง ณ โรงแรม 137 พิลลาร์ กรุงเทพฯ

แจ็ค เบนส์ บาร์ กลับมาในคอนเซปต์สปีคอีซี บาร์ ที่นำบรรยากาศของคลับสุภาพบุรุษยุคอาณานิคมอังกฤษมาสู่มุมลับบนชั้น 28 ของ 137 พิลลาร์ สวีท แอนด์ เรสซิเด้นซ์ กรุงเทพฯ เพิ่มความหรูหราด้วยเครื่องหนังและไม้สัก พร้อมพื้นที่นั่งในส่วนเอาต์ดอร์ที่สามารถมองเห็นทิวทัศน์เมืองหลวงยามค่ำคืน

ค็อกเทลที่สร้างสรรค์โดยหัวหน้าบาร์เทนเดอร์ ถาวร วงศ์ใหญ่ เป็นค็อกเทลซิกเนเจอร์ที่มีทั้งเครื่องดื่มคลาสสิกในยุคอาณานิคม เช่น โอลด์ แฟชั่น (Old Fashioned) และวิสกี้ ซาวร์ (Whiskey Sour) และค็อกเทลสูตรฉพาะที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวัตถุดิบท้องถิ่นเป็นส่วนผสมที่เข้ากันอย่างดีกับสปิริตระดับพรีเมียมในท้องถิ่นและต่างประเทศ “ค็อกเทลแจ็ค เบนส์ เฟเวอริท” จากแรงบันดาลใจที่ชื่นชอบวิสกี้ของ แจ็ค เบนส์ ส่วนผสมคือวิสกี้เกรนมอลเรนจี้ และมาร์ตินี่เวอร์มุต ประดับด้วยใบมะกรูดและเยลลีส้มผสมวอดก้า

137 พิลลาร์ เฮาส์ เดิมเป็นสำนักงานใหญ่ของสัมปทานการค้าไม้สักของอังกฤษชื่อ บอร์เนียว เทรดดิ้ง ซึ่งเป็นแรงบันดาลใจให้กับ “ค็อกเทลบอร์เนียว” การผสมผสานระหว่าง รีเจนซี่ ไทย วิสกี้ และ มาร์ตินี่เวอร์มุต อบอวลด้วยกลิ่นหอมของอบเชยรมควันและพิมเสน พร้อมประกายระยิบระยับจากอบเชยเคลือบทองคำ

“ค็อกเทลบ้านดำ” เป็นชื่อเรียกบ้าน 137 เสา ในสมัยค้าไม้ในยุคล่าอาณานิคม ส่วนผสมประกอบด้วย หล้ารัมไทยอีสาน ทริปเปิ้ลเซค มะนาว และข้าวคั่วที่ถูกใช้โรยหน้าแก้วเพื่อเพิ่มกลิ่นหอมแบบไทย

เมนูอาหารที่เข้ากันได้ดีกับเครื่องดื่มของแจ็ค เบนส์ บาร์ นำเสนอรสชาติหลากหลายจากอาหารสไตล์คลับแลนด์ของอังกฤษ และอาหารที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเมนูอาหารไทยอันเป็นที่นิยม

แจ็ค เบนส์ บาร์ แห่งแรกตั้งอยุ่ที่ 137 พิลลาร์ เฮาส์ เชียงใหม่ ซึ่งแนวคิดนี้ได้ถูกส่งต่อไปยัง 137 พิลลาร์ กรุงเทพ โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากคลับของสุภาพบุรุษชาวอังกฤษ และยังแสดงให้เห็นร่องร่องรอยวัฒนธรรมที่ยังหลงเหลือจากยุคอาณานิคม แจ็ค เบนส์ บาร์ กรุงเทพฯ ถูกออกแบบโดย สันธยา แอนด์ แอสโซซิเอทที่ซ่อนตัวอยู่อย่างสุขุมและมีรูปลักษณ์คลาสสิกของคลับด้วยผนังสีเข้ม เก้าอี้หนังหรูหรา และแสงไฟนวลตา เก้าอี้ที่ทำจากหนังพร้อมเบาะให้ความสบายเป็นกันเองสำหรับดื่มและสนทนา พร้อมด้วจยโซฟาเชสเตอร์ฟิลด์สำหรับนั่งดื่มด่ำเครื่องดื่มแสนโปรด

คุณถาวร หัวหน้าบาร์เทนเดอร์ซึ่งร่วมงานกับ แจ็ค เบนส์ บาร์ ตั้งแต่วางแผนการกลับมาของบาร์อีกครั้ง มากด้วยประสบการณ์และคุ้นเคยกับนักดื่มจากรูฟท็อปบาร์ ชั้นนำในกรุงเทพฯ จากการร่วมงานกับ เอสเคป & ฟลามิงโก โว้ก เลาจน์ และ คูเดทา ในการนำเครื่องดื่มค็อกเทลให้มีความโดดเด่น แจ็ค เบนส์ บาร์ ตั้งอยู่ที่ชั้น 28 ของ 137 พิลลาร์ กรุงเทพฯ บนห้องอาหารนิมิตร อีกหนึ่งจุดชมทัศนียภาพของเมืองหลวงอันงดงาม แจ็ค เบนส์ บาร์ เป็นสถานที่สำหรับพบปะสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนหรือดื่มกับคนรัก เติมเต็มช่วงเวลาค่ำคืนด้วยค็อกเทลหรือเครื่องดื่มอันโปรดปราน พร้อมชมทิวทัศน์เมืองหลวงอันงดงาม

แจ็ค เบนส์ บาร์ กรุงเทพฯ จะกลับมาให้สัมผัสบรรยากาศของคลับสุภาพบุรุษ ยุคอาณานิคมอีกครั้ง ในวันที่ 17 มีนาคม 2566 นี้ ณ โรงแรม 137 พิลลาร์ กรุงเทพฯ

🌐 เว็บไซต์ https://137pillarshotels.com/th/bangkok/dining/jack-bains-bar-bangkok
☎️ สำรองที่นั่งหรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 02 079 7000

💌 ติดต่อผ่านไลน์ ออฟฟิศเชียล LINE Official Account (@137pillarshotels)

 

 

พชรรัชต์ ลิขิต I Content Creator