TOP

Airbnb Luxe ทางเลือกใหม่ของบริการที่พักระดับลักชัวรี ที่มีจุดหมายโดดเด่นกว่า 2,000 แห่งทั่วโลก

 

Airbnb Luxe ให้บริการที่พักสุดพิเศษที่น่าประทับใจ พร้อมมีนักออกแบบการเดินทาง (Trip designers) ที่ช่วยจัดเตรียมประสบการณ์และบริการได้ตรงตามความต้องการ เพื่อให้นักเดินทางได้สัมผัสมนต์เสน่ห์อย่างแท้จริง โดยที่พักอันโดดเด่นซึ่งเป็นทั้งจุดหมายปลายทางในที่เดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นบ้านพักที่ได้รับรางวัลมากมายในนิวซีแลนด์ แอฟริกาใต้ ปราสาทในฝรั่งเศส หรือวิลล่าพร้อมทิวทัศน์สวยงามที่แคว้นทัสคานี ในประเทศอิตาลี หรือแม้แต่วิลล่าโมเดิร์นลักชัวรี่ที่ภูเก็ต ประเทศไทยก็ตาม ซึ่ง Airbnb Luxe ถือกำเนิดจากที่ Airbnb ได้ซื้อกิจการ Luxury Retreats ในปี 2560 และได้มีการคัดสรรที่พักกว่า 2,000 แห่งทั่วโลกไว้ให้บริการ ซึ่งแต่ละแห่งผ่านหลักเกณฑ์การประเมินอย่างเข้มงวดมากกว่า 300 เรื่อง เพื่อให้ได้มาตรฐานทั้งด้านการออกแบบและการใช้งาน การพิจารณามาตรฐานด้านการออกแบบขั้นสูงในหลากหลายด้าน ตั้งแต่การใช้วัสดุและการตกแต่งระดับพรีเมี่ยม ฟีเจอร์ที่หาได้ยาก และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวไปจนถึงพื้นที่สำหรับรองรับแบบหมู่คณะ


การจองที่พักใน Airbnb Luxe จะได้รับบริการจากผู้ออกแบบการเดินทาง ซึ่งจะเป็นผู้ที่ช่วยดูแลความต้องการของผู้เข้าพัก ไม่ว่าจะเป็นการเช็คอินที่ง่ายดาย การประสานกิจกรรมประสบการณ์ในท้องถิ่นนั้นๆ หรือมอบบริการต่างๆ อาทิ บริการดูแลเด็กเล็ก, เชฟส่วนตัว, การนวดผ่อนคลายโดยนักนวดบำบัด หรือการออกกำลังกายกับเทรนเนอร์ในห้องยิมส่วนตัว เป็นต้น

มิสเตอร์ไบรอัน เชสกี้ ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Airbnb เปิดเผยว่า “ปัจจุบันนักเดินทาง ไม่ได้ต้องการเพียงที่พักระดับไฮเอนด์เท่านั้น หากแต่ต้องการค้นหาการเปลี่ยนแปลงและประสบการณ์ที่ให้ความรู้สึกถึงการเชื่อมโยงกับจุดหมายปลายทาง ซึ่ง Airbnb Luxe เป็นอีกบริการที่เข้าถึงกลุ่มลูกค้าในแบบที่เราดำเนินการมากว่า 11 ปี เป็นตัวช่วยให้นักเดินทางได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ จากท้องถิ่น พร้อมช่วงเวลาอันน่ามหัศจรรย์จากการเดินทางในแบบลักชัวรี่”

นอกเหนือจากวิลล่า แมนชั่น หรือ ปราสาทต่างๆ แล้ว Airbnb Luxe ยังจะมีที่พักสุดอลังการใจกลางเมืองไว้ให้บริการอีกด้วย อาทิ โอเอซิสในเคนซิงตัน หรือ เพนท์เฮ้าส์ในสโลนสแควร์ ใจกลางกรุงลอนดอน หรือ เอสเตทสไตล์เฟรนช์คันทรี ในลอสแอนเจลิส ซึ่ง Airbnb ยังมีแผนที่จะเฟ้นหาที่พักสุดอลังการใจกลางเมืองใหญ่ เพิ่มอีกอย่างน้อย 12 เมืองหลัก ภายในปีนี้ รวมถึงมิลาน ปารีส และออสติน ซึ่ง Airbnb Luxe มีที่พักมากมาย ที่สามารถสร้างแรงบันดาลใจและให้ประสบการณ์บีชฟร้อนลักชัวรี อาทิ The Fleming Villa ในจาไมกา ซึ่ง “เอียน เฟลมมิ่ง” ใช้เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์นวนิยายชื่อดัง สำหรับนักเดินทางที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัว และความเป็นเอกสิทธิ์อย่างแท้จริง สามารถจองเกาะปะการังส่วนตัวอย่าง เกาะนูคูเตปิปิ ในเฟรนช์โปลินีเซีย หมู่เกาะชื่อดังในแถบมหาสมุทรแปซิฟิก ซึ่งให้บริการโดย “กีย์ ลาลิแบร์เต้” ผู้ก่อตั้งโชว์ชื่อดังอย่าง เซิร์ค ดู โซเลย์ (Cirque du Soleil) และ ลูน รูจ (Lune Rouge)

 

อย่างไรก็ดี การเปิดตัว Airbnb Luxe จะช่วยตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้น ทั้งด้านที่พัก และประสบการณ์ระดับลักชัวรี โดยในปี 2561 ที่ผ่านมา ยอดจองที่พักใน Airbnb ที่มีราคาอย่างน้อย 1,000 ดอลลาร์สหรัฐต่อคืน (หรือประมาณ 30,779 บาท) เพิ่มขึ้นมากกว่าร้อยละ 60 ขณะที่ความสนใจในการเดินทางแบบลักชัวรี ใน Airbnb เพิ่มขึ้น สอดคล้องกับแนวโน้มการเดินทางลักชัวรีที่ขยายตัวทั่วโลก โดยนักวิเคราะห์เชื่อว่า ตลาดการเดินทางแบบลักชัวรีมีมูลค่ามากกว่า 2 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ และพร้อมที่จะเติบโตต่อเนื่องในอีกหลายปีข้างหน้า

 

Airbnb Luxe เป็นอีกหนึ่งบริการที่มอบประสบการณ์เดินทางแบบลักชัวรี เติมเต็มวันพักผ่อนอันแสนสบายอย่างมีระดับให้กับนักเดินทางทุกคน ที่ผ่านมา Airbnb ได้เปิดตัว Airbnb Plus ไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปี 2561 โดยมุ่งเจาะกลุ่มนักเดินทางที่มองหาที่พักจุดหมายที่สวยงาม โฮสต์ที่โดดเด่น พร้อมด้วยการการันตีในเรื่องคุณภาพ ดีไซน์ ความสะอาด และความสะดวกสบาย ในช่วงเวลานั้นได้เปิดตัวพร้อมกันใน 13 ตลาดหลักทั่วโลก ปัจจุบัน Airbnb Plus ให้บริการกว่า 300 เมืองทั่วโลก และล่าสุดนี้ Airbnb ได้เพิ่มเติม Airbnb Luxe เข้ามาในไลน์ของการบริการที่มอบประสบการณ์เหนือระดับกว่า Airbnb Plus จึงทำให้ Airbnb เป็นผู้นำการให้บริการครบวงจรตอบสนองไลฟ์สไตล์การพักผ่อนอย่างมีระดับ และสามารถมอบประสบการณ์ใหม่ๆ ที่แมทช์กับความต้องการของนักเดินทางที่มีรสนิยมในทุกกลุ่มความต้องการ

ดูรายละเอียดเกี่ยวกับ Airbnb Luxe เพิ่มเติม ได้ที่ airbnb.com/luxe

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด