TOP

Soho House จัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “Baan Soho” ต้อนรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในไทยปลายปีนี้

Soho House จัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “Baan Soho” รวมตัวเหล่าบุคคลสร้างสรรค์ Creative People จากหลากหลายวงการ เพื่อเตรียมต้อนรับการเปิดตัวคลับเฮ้าส์อย่างเป็นทางการครั้งแรกในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Soho House ก่อตั้งขึ้นในปี 1995 โดย Nick Jones ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร โดย Soho House เป็น Private Clubhouse สำหรับแวดวงครีเอทีฟที่ได้บุกเบิกขยายสาขาไปมากถึง 38 สาขาทั่วโลก รวมถึงร้านอาหาร
พื้นที่ทำงาน แบรนด์ออกแบบภายในและธุรกิจขายปลีก ซึ่งทุกๆสาขาถูกออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘home away from home’ เพื่อสมาชิกประจำประเทศนั้น โดยในทุกรายละเอียดของการออกแบบ เฟอร์นิเจอร์ งานศิลปะ อาหารและเครื่องดื่ม ล้วนสะท้อนถึงคาแรคเตอร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของกลุ่มคนสร้างสรรค์วัฒนธรรม และเรื่องราวที่ขับเคลื่อน culture ของประเทศนั้น Soho House Bangkok จึงสร้างขึ้นเพื่อตอบสนองกลุ่มคนที่ต้องการพบปะผู้คนที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และสามารถเข้าใช้บริการที่พัก รวมทั้งสตูดิโอในประเทศต่างๆ ได้ ซึ่งกลุ่มคนเหล่านี้จะเป็นผู้ที่ทำให้ Soho House Bangkok เป็นสถานที่ที่เป็นตัวแทนสังคมสร้างสรรค์ของประเทศไทยได้อย่างแท้จริง

Soho House ได้จัดกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “Baan Soho” ณ บ้านตรอกถั่วงอก ในวันที่ 19 – 22 ตุลาคม 2565 เพื่อต้อนรับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปลายปีนี้ โดยกิจกรรม Baan Soho ที่จัดขึ้นในครั้งนี้นับเป็นการรวมตัวกันของเหล่า Creative People จากหลากหลายวงการ และได้สะท้อนถึงคาแรคเตอร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวของกลุ่มคนสร้างสรรค์ รวมทั้งยังสอดคล้องกับช่วงของการจัดงาน GHOST2565 และ Bangkok Art Biennale 2022 หรือ BAB 2022 งานเทศกาลศิลปะร่วมสมัยที่ถูกจัดขึ้นเพื่อให้กรุงเทพมหานครได้เป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยวที่สำคัญด้านศิลปะร่วมสมัยในอันดับต้นๆ ของโลก นับเป็นการผลักดันคุณค่าทางศิลปะ คุณค่าทางมรดกวัฒนธรรม สู่คุณค่าทางศิลปกรรม เพื่อยกระดับให้เกิดคุณค่าในหลากหลายภาคส่วน เช่น ศิลปะ ร้านอาหาร และโรมแรมที่พัก

Soho House กำหนดเปิดตัวบ้านใหม่หลังแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้อย่าง Soho House Bangkok ในเดือนธันวาคม 2565 ในซอยสุขุมวิท 31 ซึ่งเคยเป็นที่ตั้งโรงแรม Eugenia ณ ตึกสไตล์โคโลเนียลที่มีเสน่ห์แบบย้อนยุค โดยภายในบ้านจะมีการจัดบริเวณเป็นส่วนต่างๆ อย่างมุมเครื่องดื่มและอาหาร มุมจัดเลี้ยง และบริเวณระเบียงริมสระว่ายน้ำ เป็นต้น การออกแบบภายในบ้านคือผลงานการออกแบบของเหล่าครีเอทีฟจาก Soho House Design ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากงานฝีมือของคนไทย ทั้งงานฝีมือที่ทำจากผ้าไหม เครื่องปั้นดินเผา และงานแกะสลักไม้ เป็นต้น Soho House Bangkok เปิดให้เข้าได้เฉพาะสมาชิกและแขกคนพิเศษของสมาชิกเท่านั้น โดย Local House Membership จะได้รับสิทธิ์ในการเข้าใช้บริการที่ Soho House Bangkok และ Every House Membership สามารถเข้าใช้บริการ Soho House ได้ทั่วโลก ซึ่งสมาชิกสามารถเข้าแอพพลิเคชั่น SH.APP (Soho House app) เพื่อติดต่อสื่อสารกับสมาชิกท่านอื่นๆ ได้จากทั่วทุกมุมโลก

ข้อมูลเกี่ยวกับสมาชิก Soho House : https://www.sohohouse.com/membership
Soho House Bangkok: 267 ซอยสุขุมวิท 31 แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม. 10110

ชลธิช วรรณอุบล I บรรณาธิการดิจิทัล