TOP

BANGKOK COFFEE CULT 2019/Rising Star Cafe จับมือคาเฟ่ที่มีอัตลักษณ์โดดเด่นทั่วไทยและเทศ ร่วมสืบสานวัฒนธรรมกาแฟ

AWAY Online โดย “คุณศิริธรรม สว่างพลอย” และ MONIN ผู้หลงใหลและตกหลุมรักในวัฒนธรรมการดื่มอันงดงาม พร้อมใจสืบสานและตอกย้ำถึงความสำคัญของวัฒนธรรมกาแฟ ด้วยการจัดงาน BANGKOK COFFEE CULT 2019 เป็นครั้งที่ 2 ของปี 2562 หลังจากได้รับการตอบรับอย่างยอดเยี่ยม ทั้งจากเหล่าคอกาแฟตัวยง และกลุ่มคนรักการดื่มกาแฟรุ่นใหม่ ที่มาลองลิ้มจิบรสชาติกาแฟอันถือได้ว่ารังสรรค์ขึ้น เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ทางรสชาติจากหลากหลายแหล่งที่มา ให้ได้พบปะสังสรรค์กับบาริสต้ารุ่นเก๋า ที่รวบรวมคาเฟ่รุ่นพี่ฝีมือระดับตำนาน ที่งาน BANGKOK COFFEE CULT 2019 / OSC (Old School Cafe) จัดขึ้นที่ “ล้ง 1919” เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

กลับมาอีกครั้ง BANGKOK COFFEE CULT 2019 ในคอนเซ็ปต์ RSC (Rising Star Cafe) ที่ครั้งนี้เป็นการรวมตัวของ 16 คาเฟ่รุ่นน้อง ดาวรุ่งที่กำลังเจิดจรัสแสงในวงการกาแฟ ทั้งจากกรุงเทพฯ, เชียงใหม่ และ โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ได้แก่ ร้าน Akirart, ร้าน Minus9 Degrees, น้ำแร่ FJORD, ร้าน Craftsman, ร้าน Monochrome, ร้าน A-run, ร้าน Apollon’s Gold, ร้าน Verti-Q, ร้าน SHO Special coffee, ร้าน Skugga Estate, ร้าน Barista Showcas by Monin, ร้าน Walden, ร้าน Looper, ร้าน Yellow Crafts, ร้าน Around 18 Grams, ร้าน Coffee Stand City Boy, บูธ AWAY Online เป็นกำลังสำคัญในการเชิดชูวัฒนธรรมกาแฟให้เป็นรูปธรรมร่วมกัน เปิดประสบการณ์เข้าถึงวัฒนธรรมกาแฟ อันเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละภูมิภาค แต่ละประเทศ สัมผัสรสชาติอันหอมหวลจากเมล็ดกาแฟหลากหลายสายพันธ์ุ และรสชาติใหม่ๆ ที่รังสรรค์ขึ้นจากนักสร้างสรรค์ตัวยง บาริสต้ามือรางวัล ให้ได้รสชาติอันเป็นอัตลักษณ์ของแต่ละคาเฟ่ ในแต่ละพื้นที่ของแต่ละจังหวัด เพื่อให้ผู้ที่รักการดิ่มกาแฟไม่ว่ารุ่นไหน ได้มาเพลิดเพลินพบปะสังสรรค์ ชิลในบรรยากาศสบายๆ ผ่อนคลายไปกับธรรมชาติของสวนสวยเขียวร่มรื่น ณ Sunshine Courtyard / Sunshine Court ละเลียดจิบเครื่องดื่มสุดคลาสสิคอันบอกเล่าเรื่องราว จิบวัฒนธรรมผ่านกาแฟแต่ละแก้ว ที่แต่ละคาเฟ่พิถีพิถันบรรจงสร้างสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษเฉพาะงานนี้ เพื่อให้นักดื่มแน่ใจได้เลยว่า จะได้รับรสชาติอันสุดประทับใจ งานนี้จะเป็นสื่อกลางนัดพิเศษ เปิดพื้นที่แลกเปลี่ยนประสบการณ์ทางรสชาติ สังคม และวัฒนธรรมการดื่มกาแฟ อย่างที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน ให้เป็นที่รู้จักและยอมรับในวงกว้างมากขึ้น

 

ไฮไลท์จาก BANGKOK COFFEE CULT 2019

 

Akirart

เมนูซิกเนเจอร์ “I am Root” รูทเบียร์ผสมผสานกาแฟ” รังสรรค์ขึ้นจากไอเดียเพื่อต้องการให้ได้สุนทรียรสผ่อนคลาย หลังจากทำงาน และที่ร้านยังได้ค้นพบความอะเมซิ่งของสารบางตัวในกาแฟ นำมาเป็นส่วนประกอบของน้ำยาสร้างภาพบนฟิล์มถ่ายรูปอีกด้วย

 

AWAY Online

ออกแบบแก้วกาแฟคอลเลกชันพิเศษ ภาพวาดลายเส้นหน้าผู้หญิง และหน้าผู้ชาย เหมาะกับการใช้เป็นภาชนะกาแฟสำหรับนักสะสม

 

Minus9 Degrees

ผู้น้ำแข็งที่ได้รับการยอมรับว่าสะอาดบริสุทธิ์ที่สุด ด้วยรูปทรงแปลกตา มีความใส และไม่มีฟองอากาศแทรกในตัวน้ำแข็งเลยแม้แต่น้อย จึงทำให้มีคุณสมบัติพิเศษที่น้ำแข็งจะละลายช้ากว่าน้ำแข็งทั่วไป ความสะอาดมั่นใจด้วยผ่านขบวนการกรอง จากเครื่องกรองอันทรงพลัง แม้แต่กรองน้ำทะเลให้เป็นน้ำจืดได้ จึงมั่นใจได้ว่าทำให้ได้น้ำแข็งที่สะอาดบริสุทธิ์ ไม่มีกลิ่น แม้เมื่อขณะที่น้ำแข็งละลายก็ไม่ทำให้เครื่องดื่มเสียรสชาติ

 

น้ำแร่ FJORD จากประเทศนอร์เวย์

น้ำสะอาดบริสุทธิ์ ไม่มีกลิ่น ไม่มีสี ไม่สารเคมีเจอปน สำคัญกับรสชาติของกาแฟ การรังสรรค์กาแฟแก้วเฉพาะ ต้องมีการเช็คค่า PH ค่าความเป็นกรดด่างที่เหมาะสมกับเมล็ดคั่วของกาแฟในแต่ละชนิด ที่จะไม่ทำให้รสชาติของกาแฟเปลี่ยนไป น้ำแร่ FJORD จากประเทศนอร์เวย์ ถือว่ามีคุณสมบัติใสสะอาด ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไม่มีตะกอน และ ไม่มีสารเคมี เจือปน

 

Craftsman

มาพร้อม 3 เมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ Lemongrass Latte, Black Coffee Mojito, Golden Spring Summer รังสรรค์เฉพาะงานนี้

 

Monochrome

จิบกาแฟชมงานศิลปะแบบอาร์ตแกลอรี่ พบกับ 2 เมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ Over Under และ Double Exposure

 

A-run

Lamoon เมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ที่น่าลิ้มลอง

 

Apollon’s Gold

รังสรรค์เมนูซิกเนเจอร์ Iced pour over coffee

 

Verti-Q

รังสรรค์ Chocca Martini เมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์เฉพาะมาร่วมแจม

 

SHO Special coffee

รังสรรค์เมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ Eve

 

Skugga

รังสรรค์เมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ Nitro Cold Brew with Casara Syrup

 

Barista Showcas by Monin

2 เมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ ที่รังสรรค์เฉพาะงาน P.Parsuk และ Wattanatham-Thai ซึ่งเครื่องดื่มแก้วนี้ ถือว่าเป็นความพิเศษที่ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะคิดค้นขึ้นมาเป็นพิเศษ เพื่อเป็นประสบการณ์ใหม่ในการดื่มด่ำกาแฟ กับรสชาติที่มีมิติไม่เหมือนเดิม โดยได้แรงบันดาลใจมาจากขนมไทย หนึ่งในวัฒนธรรมไทยที่อยู่คู่คนไทยมาอย่างช้านาน โดยได้สร้างมิติใหม่ของรสชาติผสมผสานเข้าด้วยกัน ประสบการณ์แห่งรสชาติอันคาดไม่ถึง และไม่เคยลิ้มลองมาก่อน

 

Walden home Cafe

เมนูซิกเนเจอร์รังสรรค์พิเศษ Yellow Submarine จากคาเฟ่ย่านคลองสาน ที่ตั้งใจเลือกชื่อเพลงของ The Beatles มาตั้งเป็นชื่อ Signature drink ตัวนี้ เพื่อต้องการสื่อถึงความทรงจำในวัยเด็กกับเพื่อนๆ ครั้งได้ฟังเพลงนี้ และเล่นดนตรีด้วยกัน ซี่งแก้วนี้จะมีรสหวานละมุนของข้าวโพด และความหอมของกะทิที่ใส่ไปใน Signature Drink เพียงจิบแรกภาพในความทรงจำจะย้อนกลับไปในวัยเด็ก กับความหมายของเพลงนี้ท่อนนึง ที่ร้องว่า “And our friends are all on board many of them live next door and the band begins to play”

 

Looper

Jom Thong Daiquiri เมนูซิกเนเจอร์รังสรรค์เฉพาะงาน

 

Yellow Crafts

2 เมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ Soymilk Grape และ Mocha Soymilk

 

Around 18 Grams

2 เมนูเครื่องดื่มซิกเนเจอร์ New Moon และ RED MABLE จากคาเฟ่จากเชียงใหม่ ที่นำเดอตี้ลาเต้ เมนูยอดนิยมของใครหลายๆ คน มาพัฒนาเพื่อให้ได้ประสบการณ์ใหม่ที่ต่างจากโทนเดอตี้เดิม โดยให้รสสัมผัสของรสชาติคล้ายกับโยเกิร์ตหอมละมุน รสเปรี้ยวอมหวานจากดอกกระเจี๊ยบ

 

Coffee Stand City Boy

ซิกเนเจอร์เครื่องดื่ม Mung-Kud-An-O-Cha 

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ท:bdน่าสนใจอีกมากมาย เช่น เวิร์กช้อป DIY การล้างฟิล์มด้วยน้ำยาจากน้ำกาแฟ Caffeenol-C Developer จาก Akirart Café รวมถึงการรวมตัวของศิลปินแจ๊สเฉพาะกิจ ทั้งศิลปิน นักดนตรีระดับอาจารย์ในวงการแจ๊สบ้านเรา ที่มารวมตัวกันในนาม “Caffeeine Jazz Cult” ซึ่งจะมาเป็น House Band ให้กับ BANGKOK COFFEE CULT เพื่อบรรเลงดนตรีแนวแจ๊สที่หลายคนอาจไม่เคยฟังที่ไหนมาก่อน แต่จะช่วยเสริมส่งบรรยากาศของงานให้สนุกมากยิ่งขึ้น

งานระหว่างวันศุกร์ที่ 1- อาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายนนี้ 3 วัน ตั้งแต่ 11.00-19.00 น. ณ Sunshine Courtyard / Sunshine Court สุขุมวิท 38

 

หลังจากนี้ งาน BANGKOK COFFEE CULT คงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับงานอีเว้นต์กาแฟ ที่มีเนื้อหาและการจัดงานที่นาจับตาและน่าสนใจ จนคนหลงรักกาแฟไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา