TOP

โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ เปิดรันเวย์ให้ดีไซเนอร์รุ่นใหม่ พร้อมมอบทุนการศึกษากว่า 200,000 บาท

โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ จัดการประกวด “Avani Pride Fashion Fund Competition 2024” ขึ้น ภายใต้แนวคิด “The Pulse of the River” ที่มุ่งเน้นการนำเสนอไอเดียสร้างสรรค์ชุดจากวัสดุรีไซเคิล โดยผู้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศมีทั้งหมด 9 ทีม ได้สร้างสรรค์ไอเดีย ดีไซน์แฟชั่นเสื้อผ้า จำนวน 2 ชุด เพื่อโชว์ผลงานบนรันเวย์ พร้อมชิงรางวัลทุนการศึกษารวมมูลค่ากว่า 200,000 บาท

มร.โฆเซ่ ซันเลส ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ กล่าวว่า “งาน Avani Pride Fashion Fund Competition 2024 ปีแรกที่ โรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ได้ริเริ่มจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียน นิสิต นักศึกษา และนักออกแบบอิสระทุกเพศทุกวัยที่มีใจรักการดีไซน์เครื่องแต่งกาย ได้มีเวทีในการแสดงออก นำเสนอไอเดีย ความคิดสร้างสรรค์ และที่สำคัญเรายังให้ความสำคัญในเรื่อง sustainability หรือการใส่ใจสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ภายใต้แนวคิด “The Pulse of the River” ที่ดีไซเนอร์จะต้องสร้างสรรค์ชุดจากวัสดุรีไซเคิลเป็นส่วนประกอบไม่ต่ำกว่าร้อยละ 80 อีกด้วย ดังนั้น เราจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่า แคมเปญนี้จะมีส่วนช่วยจุดประกายแนวคิดให้กับเยาวชน คนรุ่นใหม่ ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญและให้ความสนใจกับสิ่งแวดล้อมรอบตัว รวมถึงโลกใบนี้มากยิ่งขึ้นต่อไปในอนาคต”

โดยงานนี้ ได้รับเกียรติจากคณะกรรมการรับเชิญกิตติมศักดิ์ที่มีชื่อเสียง เป็นผู้เชี่ยวชาญและโดดเด่นในแต่ละวงการ มาร่วมตัดสินในครั้งนี้ ได้แก่ คุณมาร์ค มรุวุตม์ บูรณศิลปิน แฟชั่นสไตล์ลิสต์และที่ปรึกษาด้านแฟชั่นแบรนด์ชั้นนำ, คุณนท พนายางกูร ศิลปินระดับแนวหน้าของประเทศ และนักอนุรักษ์ด้านสิ่งแวดล้อม ที่มีส่วนช่วยผลักดันงานด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะธรรมชาติใต้ท้องทะเลมาอย่างต่อเนื่อง, คุณไม้เอก เสกสรร ยามพิทักษ์ นายแบบมากความสามารถ และเจ้าของรางวัล Mister Supranational Thailand Fan Vote 2023, คุณจักกาย เจิมขวัญ หรือ M Stranger Fox แดร็กควีนชั้นแนวหน้าของประเทศ และคุณวรพิพัฒน์ ทัพพะรังสี ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารการตลาดของโรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ

รางวัลชนะเลิศ

ทีมทีมนภัต ตันสุวรรณ ชื่อผลงาน “BATTLE FOR THE RIVER KING” รางวัลทุนการศึกษามูลค่า 100,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 1

ทีมภาณุวัฒน์ จันทร์ศิริ ชื่อผลงาน “THE WAY OF THE RIVER” รางวัลทุนการศึกษามูลค่า 80,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร

รางวัลรองชนะเลิศ อันดับที่ 2

ทีม Antres กฤตนัย x พัฒน์พงศ์ ชื่อผลงาน “REFLEE BALANCE” รางวัลทุนการศึกษามูลค่า 50,000 บาท พร้อมเกียรติบัตร

นอกจากนี้ ผลงานแฟชั่นรักษ์โลกทั้ง 18 ชุด จะนำมาจัดแสดงให้ได้ชมกัน ณ บริเวณชั้น 1 และ ชั้น 11 ของโรงแรมอวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 กรกฎาคม 2567

Wanlapha Ratphawan