TOP

‘บลองแปง’ เรือนเวลาขั้นสูง จับมือสองเชฟฝาแฝดซูห์ริง เข้าเป็นสมาชิกใหม่ในแวดวง culinary friends

บลองแปง (Blancpain) แบรนด์เรือนเวลาขั้นสูงที่ให้คุณค่ากับศิลปะแห่งการใช้ชีวิต และมองเห็นว่าศาสตร์การรังสรรค์เรือนเวลา และศิลป์แห่งการสร้างสรรค์อาหารขั้นสูงนั้นคล้ายคลึงกัน ที่ต่างต้องอาศัยฝีมืออันเป็นเลิศ หัวใจสำคัญคือคุณภาพพร้อมกับการรักษาไว้ซึ่งขนบและจารีตดั้งเดิม ซึ่งคุณค่าเหล่านี้เป็นสิ่งที่ทำให้ทั้งศิลปะแห่งเรือนเวลา และการปรุงอาหารต่างยึดมั่นในสิ่งเดียวกัน ในการมุ่งมั่นสู่ความเป็นเลิศ

บลองแปงมีความสัมพันธ์ฉันมิตร กับเหล่าสุดยอดเชฟมือรางวัลอย่างแน่นแฟ้น โดยตั้งแต่อดีตจวบจนปัจจุบัน กลุ่มมิตรสหายเชฟของบลองแปงนั้น เป็นผู้ถือครองดวงดาวมิชลินรวมกว่า 100 ดวงเลยทีเดียว ไม่่าจะเป็น เชฟมาร์ติน เบราซาเตกี (Martín Berasategui) จากสเปน, เชฟเอ็ดการ์ โบวิเยร์ (Edgard Bovier) จากสวิสเซอร์แลนด์ และ เชฟจูเลียน โรเยร์ (Julien Royer) จากแคว้นโอแวร์ญ (Auvergne) ประเทศฝรั่งเศส

ครั้งนี้ “บลองแปง” (Blancpain) จับมือสุดยอดเชฟสองพี่น้องฝาแฝดผู้ถือครองรางวัลสองดาวมิชลิน “เชฟโธมัส” (Thomas) และ “เชฟแมทธิอัส ซูห์ริง” (Mathias Sühring) เข้าเป็นสมาชิกใหม่ในแวดวงคูลิแนรี่ เฟรนดส์ (culinary friends) ของแบรนด์ โดยทั้งคู่เป็นเจ้าของ “ร้านซูห์ริง” (Sühring) ที่ได้เปิดต้อนรับนักชิมมากว่าสี่ปีแล้ว และที่นี่ยังถือเป็นหนึ่งในสุดยอดร้านอาหารระดับไฟน์ไดน์นิ่งที่ดีที่สุดในกรุงเทพฯ อีกด้วย ด้วยความโดดเด่นในการนำเสนออรรถรสแบบเยอรมันในสไตล์โมเดิร์น ผสมผสานอาหารตำรับดั้งเดิมที่เคยได้ลิ้มรสเมื่อครั้งยังเด็ก เข้ากับศิลปะการปรุงอาหารยุโรปตอนกลางร่วมสมัยไว้ด้วยกันอย่างลงตัว

ในฐานะผู้ถ่ายทอดเวลาอันเที่ยงตรงมาตั้งแต่ปี 1735 นาฬิกาบลองแปงจะเป็นส่วนหนึ่งในการร่วมขับเคลื่อนให้ครัวของสองเชฟซูห์ริงเดินไปข้างหน้า พร้อมกับจังหวะการทำงานของนาฬิการะบบโครโนกราฟ ฟลายแบ็ค (chronograph flyback) ทั้งในรุ่นฟิฟตี้ ฟาธอมส์ (Fifty Fathoms) และ ฟิฟตี้ ฟาธอมส์ บาธีสเคป  (Fifty Fathoms Bathyscaphe)  

 

นอกจากการที่ บลองแปง เป็นพันธมิตรกับ “มิชลิน ไกด์” (Michelin Guide) ซึ่งเป็นผู้จับเวลาอย่างเป็นทางการในการแข่งขันทำอาหารชั้นนำต่างๆ รวมไปถึงการสวมบทบาทเป็นนักวิจารณ์อาหาร โดยได้รังสรรค์บทความเกี่ยวกับภัตตาคารชั้นเลิศระดับโลก ในนิตยสารของแบรนด์ที่ชื่อ “แลทธ์ ดู บราซูส์” (Lettres du Brassus) บลองแปงยังเป็นเรือนเวลาที่เชฟผู้มีชื่อเสียง ต่างเลือกสวมใส่มายาวนานกว่าสามทศวรรษอีกด้วย

 

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด