TOP

ชวนหนุ่มๆ มาปฏิวัติสร้างเสน่ห์ 6 เทคนิคเรียกเรตติ้งตัวเองให้กลับคืนมาอีกครั้ง

ไม่ว่าตลอดปีที่ผ่านมาจะเป็นเวลาที่หนักหนาสักแค่ไหน แต่เมื่อเข้าสู่ช่วงเวลาปลายปีที่สมุดนัดหมายเต็มไปด้วยคิวงานปาร์ตี้สังสรรค์แบบนี้ เห็นทีว่าหนุ่มๆ ทั้งหลาย โดยเฉพาะหนุ่มโสดจะปล่อยเนื้อปล่อยตัวอีกต่อไปไม่ได้แล้ว Special Scoop ฉบับนี้จึงอยากชวนหนุ่มๆ มาปฏิวัติสร้างเสน่ห์เรียกเรตติ้งตัวเองให้กลับคืนมาอีกครั้ง

ทำความรู้จักตัวเอง

ก่อนจะเสริมสร้างหรือปรับเปลี่ยนอะไรในตัวเอง คุณควรที่จะทำความรู้จักกับตัวเองให้แน่ชัดเสียก่อน ว่าตัวเองเป็นแบบไหน มีสไตล์อย่างไร มีข้อดีข้อด้อยตรงไหน เพราะหากว่าแม้แต่ตัวเองยังไม่รู้จักตัวเองดีพอการปรับเปลี่ยนอะไรก็คงจะทำได้ยาก ดังนั้นลองใช้เวลาสำรวจประเมินตัวเองอย่างจริงใจ คือไม่เข้าข้างตัวเอง หรืออาจขอความช่วยเหลือจากคนรอบข้างที่เป็นคนสนิทและจริงใจกับคุณจริงๆ ให้เขาลองช่วยให้คำแนะนำแล้วนำเอาข้อดีมาเสริมให้ดูเด่น ทดแทนบางจุดที่อาจจะเป็นข้อด้อยของคุณ

มั่นใจในแบบของตัวเอง

เมื่อปรับเปลี่ยนลุคของตัวเองแล้ว ขอให้มั่นใจเข้าไว้เพราะเป็นธรรมดาที่ในช่วงแรกของการเปลี่ยนแปลงที่ตัวคุณเองอาจจะยังไม่ชิน รวมถึงคนรอบข้างด้วยเช่นกัน ซึ่งเขาอาจจะสังเกตและพากันทักเพราะมองเห็นสิ่งที่แตกต่างไปจากเดิมในตัวคุณ เพราะฉะนั้นหากแน่ใจว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้เป็นสิ่งที่ดีและเหมาะกับตัวคุณแล้ว ก็อย่าเพิ่งเสียเซลฟ์ ให้คิดเสียว่าอย่างน้อยการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ก็เป็นผลที่ทำให้คนรอบข้างมองเห็นแต่ทั้งนี้ความมั่นใจในตัวเองก็ควรอยู่ในขอบเขตที่พอดี ไม่น้อยจนขาดความมั่นใจ แต่ก็ไม่มากเกินจนกลายเป็นหลงตัวเอง ซึ่งอาจจะอาศัยคนข้างๆ ให้คอยสะกิดเตือนก็ได้

เสริมความเป็นสุภาพบุรุษ


ความเป็นสุภาพบุรุษ คือสิ่งที่เพิ่มความน่าสนใจ และทำให้หนุ่มๆ ดูน่ามองเพราะเป็นลักษณะนิสัยพื้นฐานที่จะบ่งบอกว่าหนุ่มคนนี้น่าคบหาหรือพูดคุยด้วยหรือไม่ ซึ่งถ้าความหมายของคำว่า ‘สุภาพบุรุษ’ จะดูกว้างจนอาจนึกภาพไม่ออก ให้คุณลองมองหาไอดอลหรือต้นแบบของชายหนุ่มสักคนที่คุณรู้สึกว่าดูน่าคบหาเป็นเพื่อน แล้วศึกษาดูว่านิสัยใจคอเขาเป็นอย่างไร อะไรที่ทำให้คุณรู้สึกว่าเขาดูน่าคบ เพราะถ้าเขามีความเป็นสุภาพบุรุษ ดูแล และให้เกียรติต่อผู้คนรอบข้าง เขาก็น่าจะปฏิบัติกับคนอื่นๆ โดยเฉพาะคนสนิทอย่างดีด้วยเช่นกัน ดังนั้นจึงไม่แปลกที่หนุ่มๆ ที่มีความเป็นสุภาพบุรุษจะได้รับความสนใจจากสาวๆ มากเป็นพิเศษเพราะพวกเธอก็คงอยากได้รับการดูแลจากเขานั่นเอง

ความสะอาดทำให้ดูดี

ไม่ว่าคุณจะเป็นหนุ่มสไตล์ไหน เท่ เนี้ยบ เรทโทร หรือชอบสไตล์เซอร์ๆ ก็ต้องมาคู่กับความสะอาด เพราะถ้าต่อให้แต่งหล่อหรูดูแพงแค่ไหน แต่ถ้าดูแล้วไม่สะอาดล่ะก็มีสิทธิ์โดนหักคะแนนเอาได้ง่ายๆ เหมือนกัน ไหนๆ ก็อุตส่าห์ปรับลุคแต่งหล่อมาอย่างดีแล้ว อย่าให้มาตกม้าตายด้วยเรื่องง่ายๆ แค่เรื่องความสะอาด ที่ไม่ได้เป็นเรื่องยากเลย เพราะสำหรับผู้หญิงส่วนใหญ่แล้ว ความสะอาดถือเป็นเรื่องที่สำคัญ ไม่ต่างอะไรกับเวลาที่หนุ่มๆ จะสนใจผู้หญิงสักคนก็คงให้คะแนนเรื่องความสะอาดด้วยเหมือนกัน

ปั้นหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์ม

หุ่นดีๆ ไม่ว่าใครก็อยากมอง ลองมาใช้โอกาสนี้ดูแลตัวเอง เข้ายิมออกกำลังกาย สร้างวินัยเรื่องการดูแลตัวเองให้ติดเป็นนิสัย เพื่อที่ว่านอกจากคุณจะได้เพิ่มเสน่ห์ด้วยหุ่นฟิตๆ พร้อมกล้ามแน่นๆ เรียกเสียงกรี๊ดของสาวๆ ได้แล้ว ยังจะเป็นการทำให้สุขภาพกายแข็งแรง ห่างไกลจากโรคต่างๆ ได้อีกด้วย ยิ่งตอนนี้ที่เทรนด์การฟิตหุ่นดูแลสุขภาพกำลังมา ทำให้การเข้าคอร์ส หาเทรนเนอร์ หาเพื่อนร่วมอุดมการณ์ ไม่ได้เป็นเรื่องยากอีกต่อไป หนุ่มๆ ที่อยากปรับเปลี่ยนตัวเองให้เป็นหนุ่มเจ้าเสน่ห์จึงต้องเกาะติดเทรนด์นี้ไว้ให้ดี

อารมณ์ดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

ไม่ว่าใครก็คงอยากอยู่ใกล้คนอารมณ์ดีด้วยกันทั้งนั้น ไม่ใช่แค่คุณผู้หญิงเท่านั้นหรอก เพราะการที่มีคนอารมณ์ดีๆ อยู่ข้างกาย ก็จะทำให้บรรยากาศรอบข้างแวดล้อมไปด้วยพลังงานดีๆ มีแต่ความสุข คงไม่มีใครหรอกที่อยากจะอยู่ใกล้กับคนขี้หงุดหงิด ที่สามารถโมโหได้กับทุกเรื่อง แต่ทั้งนี้การเป็นคนอารมณ์ดีจะต้องดูให้เหมาะสมกับกาละเทศะด้วย ไม่ใช่ว่าคนรอบข้างคุณกำลังอยู่ในโหมดเศร้าเสียใจ แต่อยู่ๆ คุณเกิดอารมณ์ดี หัวเราะขึ้นมาหน้าตาเฉยซะอย่างนั้น ถ้าเป็นแบบนี้ไม่น่าจะทำให้คุณกลายเป็นคนมีเสน่ห์ขึ้นมาได้หรอกนะ โดยนักวิจัยพบว่าอารมณ์ที่ดีสามารถสร้างได้ด้วยตัวเอง เพียงปรับความคิด เปลี่ยนพฤติกรรม และสร้างสิ่งแวดล้อมที่เอื้อให้มีอารมณ์ดี เช่น การจัดบ้านหรือที่ทำงานให้สะอาด เรียบร้อย ก็เป็นสิ่งที่ช่วยได้เช่นกัน

ชลธิช วรรณอุบล I บรรณาธิการดิจิทัล