TOP

“Ciao Pizza” ร้านพิซซ่าต้นตำรับเจ้าของรางวัล เปิดเมนูใหม่พร้อมกับพิซซ่า 50 หน้า มากที่สุดในกรุงเทพฯ

ร้านพิซซ่าสูตรต้นตำรับ นำทีมโดยเชฟ “เจอร์รี่” (Gerardo Calabrese) เชฟชาวอิตาเลียนที่จะมาสร้างสรรค์พิซซ่าตามตำรับบ้านเกิดการันตีด้วยรางวัล The Ospitalità Italiana ประจำปี 2018 และ 2019 จากหอการค้าอิตาลีและล่าสุดในปีนี้ Ciao Pizza ก็พร้อมสร้างประสบการณ์พิเศษให้คนกรุงเทพอีกครั้ง ด้วยการเปิดเมนูใหม่พร้อมกับพิซซ่าหลากรสหลายสไตล์รวมกันกว่า 50 หน้า มากที่สุดในกรุงเทพฯ

ร้าน Ciao Pizza ตั้งอยู่ใจกลางถนนสีลม ภายในอาคารสิทธิวรกิจ ชั้นที่ 1 ซอยพิพัฒน์ สีลมซอย 3 บรรยากาศภายในร้านให้ความรู้สึกเป็นกันเองด้วยสไตล์ลอฟท์อินดัสเทรียลที่เข้ากันได้ดีกับพื้นปูนเปลือย ทว่าก็เพิ่มเติมความอบอุ่นนุ่มนวลด้วยไฟนีออนสีเหลืองและเสริมกลิ่นอายแบบอิตาเลียนด้วยของตกแต่งเล็กๆ น้อยๆและเฟอร์นิเจอร์แบบวินเทจ

โดยเคล็ดลับความอร่อยนั้น ต้องยกให้กับเนื้อแป้งพิซซ่าบางกรอบที่แฝงความนุ่มนวลอยู่ในที ซึ่งเทคนิคพิเศษในการทำพิซซ่าให้สมบูรณ์แบบตามฉบับของเชฟเจอร์รี่ก็คือการพักแป้งที่นวดแล้วเป็นเวลาทั้งสิ้น 48 ชั่วโมง อีกทั้งแป้งที่เลือกใช้ก็เป็นเกรดพรีเมี่ยมที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นแป้งสำหรับทำพิซซ่าจากอิตาลีที่ดีที่สุดในโลก โดยตัวแป้งประกอบด้วยส่วนผสมจากแป้งสาลี 100% ทำให้มีอัตราส่วนโปรตีนต่ำกว่าแป้งทั่วไป เมื่ออบออกมาจึงได้ขอบพิซซ่าที่เยี่ยม แถมยังไม่มีส่วนผสมของสารเติมแต่งอื่นๆ อีกด้วย สำหรับเมนูแนะนำ ได้แก่

1. Burratina Tomato & Anchovy

ชีสบูร์ราต้าสด เสิร์ฟพร้อมแอนโชวี่ มะเดื่ออบแห้ง เลมอนสด ผักสลัดและน้ำสลัดน้ำผึ้งบัลซามิค

 

2. Cappelletti with Italian Sausage & Mascarpone

พาสต้าโฮมเมดสอดไส้ชีสในซอสครีมมาสคาโปน เสิร์ฟพร้อมไส้กรอกอิตาเลียน และมะเขือเทศอบแห้ง

 

3. Spaghetti A.O.P. Guanciale

สปาเกตตี้เบคอนกวนชาเล และมะเขือเทศเชอร์รี่ ผัดด้วยน้ำมันมะกอก กระเทียม และพริกแห้ง

 

4. 7 Formaggi

พิซซ่าหน้าชีสทั้ง 7 ชนิด มอซซาเรลล่า, เปคคอริโน่, ฟอนตินา, พาร์เมซาน, กอร์กอนโซลา, บูฟาลาและสคาโมชา

 

5. Affettati Misti

พิซซ่าหน้ามอซซาเรลลาชีส และ “Cold Cut Selection”

 

6. Forest Truffle Chicken

สะโพกไก่หมักและซูวีจนนุ่ม เสิร์ฟคู่กับเห็ดแชมปิญอง มันฝรั่ง และครีมซอสเห็ดทรัฟเฟิล

 

7. Ciao Limoni

เลมอนเชลโล่ในรูปแบบเกล็ดน้ำแข็ง เสิร์ฟคู่มากับ โยเกิร์ตซอร์เบต์ ผิวเลมอนเชื่อมและวุ้นเลมอน

สำหรับเมนูพิซซ่าในปีนี้ก็มีให้เลือกหลากหลาย เพราะเรามีให้เลือกมากกว่า 50 หน้า ไม่ว่าจะเป็น Tartufo E Mortadella Al Grana Padano พิซซ่าหน้าเห็ดทรัฟเฟิล ไส้กรอกมอร์ทาเดลลา เห็ดแชมปิญอง ชีสสตารทชาเทลล่า และชีสกรานา พาดาโน Viennese Pizza พิซซ่าหน้าซอสมะเขือเทศ เฟรนฟรายส์ ไส้กรอกอิตาเลี่ยน เสิร์ฟพร้อมซอสมะเขือเทศ และ 7 Formaggi พิซซ่าหน้าชีสทั้ง 7 ชนิด ปิดท้ายกับขนมหวานที่ยังคงรักษาเอกลักษณ์ของชาวอิตาเลียนอย่างครบเครื่อง อาทิ Ciao Limoni เลมอนเชลโลเสิร์ฟในรูปแบบเกล็ดน้ำแข็งที่เติมความสดชื่นด้วยซอร์เบต์โยเกิร์ต ผิวเลมอนเชื่อมและวุ้นเลมอน

เปิดทุกวัน จันทร์ – อาทิตย์ เวลา 11:00-14:30 / 17:00-22:00
ที่ตั้งร้าน: เลขที่ 5 อาคารสิทธิวรกิจ ชั้นที่ 1 ซอยพิพัฒน์ ถนนสีลม แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500 (สีลม ซอย 3 บีทีเอส ศาลาแดง)

โทรศัพท์ : 094-754-7777 Facebook/Instagram: Ciao Pizza / Ciaopizzabkk

 

ชลธิช วรรณอุบล I บรรณาธิการดิจิทัล