TOP

เปิดประสบการณ์ความอร่อยแบบยุโรปสู่กรุงเทพฯ กับ 4 ร้านอาหาร ภายใต้แบรนด์คุณภาพของ Cocotte

หลากหลายร้านอาหารที่การันตีรสชาติความอร่อย ที่ผ่านการปรุงแต่งอย่างพิถีพิถัน ภายใต้แบรนด์คุณภาพอย่าง Cocotte

 

Mozza by Cocotte

Mozza by Cocotte สาขาที่ 3 แห่งนี้ยังคงคอนเซ็ปต์ “Come La Faceva la Nonna” หรือ “รสมือคุณยาย” ให้คุณได้มาลิ้มลองอาหารแสนอบอุ่นของคุณยายชาวอิตาเลียน ท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ของร้านสไตล์บิสโทร ตกแต่งด้วยโทนสีเรียบง่าย เก๋ไก๋ โดยมีเตาอิฐนําเข้าจากอิตาลี ผลงานสร้างสรรค์ดั้งเดิมของ Stefano Ferrara Forni ตั้งเป็นจุดเด่นของร้าน ทำให้สามารถชมเชฟสร้างสรรค์จานอร่อยได้ตลอดเวลา อาทิ เมนูเรียกนํ้าย่อยอย่าง Truffle Arancini ริซอตโต้เห็ดทรัฟเฟิลทอด มอสซาเรลล่า ซอสพาร์เมซาน และทรัฟเฟิลสด หรือ Truffle Buratta พร้อมฟักทองย่างและสลัดร็อกเก็ต ตามด้วยเมนูแนะนําได้แก่ Lobster Spaghetti, Carpi Salerno Pizza, Truffle Beef Tartare และปิดท้ายด้วย Tiramisu เป็นของหวาน โดยที่ทุกเมนูยังคงเน้นตามปรัชญาหลักของ Cocotte คือการจัดหาและใช้เพียงผลิตภัณฑ์จากท้องถิ่นเท่านั้น Mozza by Cocotte จึงทํางานอย่างใกล้ชิดกับฟาร์มต่างๆ ในเครือโครงการหลวง เพื่อนําวัตถุดิบสดใหม่มาปรุงแต่งรสชาติด้วยผลิตภัณฑ์ที่นําเข้าจากอิตาลีโดยเฉพาะ ซึ่งเป็นหัวใจหลักของเมนูต่างๆ ของทางร้าน 

 

เชฟ Samuele Alvis แม้จะอยู่ในเอเชียมานานกว่า 10 ปี แต่ไม่เคยหยุดความเป็นคนอิตาเลียน เชฟเริ่มต้นเส้นทางสายอาหารที่ลอนดอนกับเชฟ Stefano Cavallini ในร้านอาหารมิชลินหนึ่งดาวอย่าง Cavallini ก่อนที่จะทำงานในบริษัทระดับห้าดาวทั่วตะวันออกกลางและเอเชีย ตอนนี้เชฟดูแลอาหารอยู่ที่ MOZZA โดยยังคงใช้วิธีการปรุงอาหาร ‘la trattoria’ แบบอิตาเลียนดั้งเดิม และยังปรุง Bolognese อาหารจานโปรดของเขาเสมอ เชฟ Jeriko กล่าวเสริมคำพูดที่เขาโปรดปรานโดย Paul Bocuse ว่า“ ไม่สำคัญว่าจะใช้การปรุงอาหารแบบคลาสสิกหรือสมัยใหม่ สิ่งสำคัญคืออาหารที่ออกมานั้นต้องเป็นจานที่ดี”

 

ชั้น G, EmQuartier

โทร. 097 004 0072

ชั้น G, Siam Paragon 

โทร. 062 208 8828


 

Leon by cocotte

Leon เป็นร้านอาหารหนึ่งในเครือของ Cocotte ที่ยังคงคอนเซ็ปต์ของแบรนด์ไปในทางเดียวกัน ทั้งคุณภาพของวัตถุดิบระดับพรีเมียม ที่ถ้าหากคุณได้ลิ้มลองแล้วคุณจะรู้สึกดีจนต้องพูดว่า “อู ลั่ล ล่า” เพราะที่นี่โดดเด่นในเรื่องของการคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบที่ดีจากทั้งในและต่างประเทศ เน้นความเป็นออร์แกนิคจากธรรมชาติ ปลอดภัยไร้สารพิษมารังสรรค์เป็นเมนูพิเศษให้ผู้แวะเวียนเข้ามาได้ลิ้มลอง อย่างเช่น ไก่หมุน Rotisserie chicken ในส่วนคนรักเนื้อก็มีเมนูสเต็ก Tomahawk ให้ได้ลิ้มลอง และเมนูพิเศษที่พลาดไม่ได้คือ เมนู Signature อย่าง B-C-B Burger (Beef Cheese Bacon) ที่สามารถเลือกเนื้อวัวหรือเนื้อหมู ที่มาพร้อมชีส ผักต่างๆ และเสริมความอร่อยด้วยซอสโฮมเมดของ Leon ซึ่งเชฟตั้งใจปรุงให้มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร หรือหากใครที่ดูแลสุขภาพอยู่ ก็มีทางเลือกให้อย่าง Lobster Thermidor และ Truffle Salad ให้คุณอิ่มอร่อย ท่ามกลางบรรยากาศการตกแต่งที่เน้นความวินเทจและคลาสสิก ผสมผสานไปกับความโมเดิร์นทันสมัย เฟอร์นิเจอร์เน้นใช้ทองแดง และสีโทน Royal blue 

 

ชั้น G, EmQuartier  

โทร. 063 267 7778


 

Cocotte Farm Roast & Winery

ร้านอาหารฝรั่งเศสที่พร้อมเปิดประสบการณ์ความอร่อยแบบยุโรปสู่กรุงเทพฯ โดยมีหัวใจคือการใช้เนื้อออร์แกนิคเกรดพรีเมียม ที่ผลิตจากฟาร์มที่ได้รับการรับรองในประเทศไทย รวมถึงโครงการหลวง เพื่อเน้นความเรียบง่ายแต่เปี่ยมด้วยคุณภาพ ควบคุมรสชาติโดยหัวหน้าเชฟชาวฝรั่งเศส Jeriko Van Der Wolf ผู้มีประสบการณ์การทำงานในหลายร้านระดับมิชลินสตาร์ที่ฝรั่งเศส ออกแบบให้ที่นี่เป็น The Slow Food Movement ซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากประเทศอิตาลี ที่เน้นเรื่องการคงคุณค่าของอาหาร และส่งเสริมการใช้วัตถุดิบที่มีคุณลักษณะเฉพาะของท้องที่นั้นๆ ทั้งนี้เพื่อให้เกิดความยั่งยืนและช่วยส่งเสริมผู้ผลิตท้องถิ่นในประเทศ กับเมนูที่ห้ามพลาดได้แก่ Tomahawk Australian Wagyu, Farmer Chicken roasted in the rotisserie, The Truffle Cocotte Camembert และ Cocotte Burger พร้อมบรรยากาศการตกแต่งที่ทันสมัย เน้นงานเฟอร์นิเจอร์ไม้ ซึ่งให้บรรยากาศเหมือนตลาดในประเทศฝรั่งเศส ที่คุณสามารถเลือกสรรวัตถุดิบ และอาหารคุณภาพดีด้วยตัวเอง พร้อมด้วยอุปกรณ์ตกแต่ง อาทิ เซรามิค กระเบื้อง หรือไม้ ที่ล้วนถูกคัดมาจากศิลปินท้องถิ่นทั้งสิ้น  

 

ชั้น G, โครงการ 39 Boulevard 

โทร. 092 664 6777


 

Victoria By Cocotte

พื้นที่แห่งความสุขที่ถูกดีไซน์ออกมาในสไตล์ Modern Brasserie หรืออีกรูปแบบหนึ่งของ French Bistro ตกแต่งด้วยกระจกบานใหญ่ในรูปแบบของเรือนกระจก จึงทำให้บรรยากาศดูโปร่ง โล่ง สบาย รับแสงจากธรรมชาติเข้ามาสร้างความสดใสมีชีวิตชีวาในร้านได้อย่างเต็มที่ รับกันเป็นอย่างดีกับเฟอร์นิเจอร์ด้านในที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายความวินเทจ ให้คุณสามารถรับประทานอาหารอร่อยๆ แบบจุใจอย่างผ่อนคลายในคอนเซ็ปต์ All Day Dining กับหลากหลายเมนูอาหาร ที่มีความโดดเด่นในเรื่องของคุณภาพวัตถุดิบที่คัดสรรมาแล้วเป็นอย่างดี ผ่านกระบวนการปรุงจากเชฟมากประสบการณ์ รังสรรค์ให้แต่ละจานเต็มไปด้วยรสสัมผัสชั้นดี 

 

ชั้น G, EmQuartier  

โทร. 092 390 8080


 

อภิสิทธิ์เฉพาะสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้ 

รับฟรี! เครื่องดื่ม มูลค่า 280 บาท สำหรับบัตรฯ ซิตี้ อัลทิมา ซิตี้ เพรสทีจ, ซิตี้ พรีเมียร์, ซิตี้ รอยัล ออร์คิด พลัส พรีเฟอร์ และ ซีเล็คท์ 

รับฟรี! ของหวาน มูลค่า 290 บาท เมื่อรับประทานครบ 1,500 บาทขึ้นไป/ เซลส์สลิป สำหรับบัตรฯ ซิตี้ทุกประเภท (จำกัด 1 แก้วและจาน/ บัตรฯ/ โต๊ะ/ เซลส์สลิป)

1 พ.ย. 63 – 31 มี.ค. 64

 

————————–

เรื่อง: วารุณี รัตนงาม

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด