TOP

หนีร้อนไปภูเก็ต Como Point Yamu ยังไม่ลองต้องลองไป!

โคโม พ้อยท์ ยามู (Como Point Yamu) คือจุดหมายปลายทางที่เราอยากแนะนำ ด้วยเพราะตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกบนแหลมยามู อ่าวพังงา จ. ภูเก็ต โดดเด่นด้วยวิวอันงดงามของหมู่เกาะนับร้อยของอุทยานแห่งชาติในเขตอ่าวพังงาที่ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกแห่งอาเซียนจากยูเนสโก ซึ่งในปีที่ผ่านมานี้ได้รับการพัฒนาให้เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของการล่องเรือสำราญ รวมถึงมีสถานที่ที่น่าสนใจสำหรับนักดำน้ำใต้น้ำและนักดำน้ำตื้นอีกด้วย

ภายในรีสอร์ทได้รับการตกแต่งอย่างงดงาม โดย พาโอลา นาโวน (Paola Navone) นักออกแบบชาวอิตาเลียน ผู้ออกแบบโคโม เมโทรโพลิแทน ไมอามี่ ในรูปแบบร่วมสมัยผสมผสานการคัดสรรวัสดุในท้องถิ่น แต่งเติมสีน้ำทะเลสดใสและสีส้มร้อนแรง ผ่านงานปูกระเบื้องแบบดั้งเดิมและงานหวายตามแบบวัฒนธรรมของบาบ๋า-ย่าหยา หรือชาวพื้นเมืองภูเก็ต ทุกมุมของโรงแรมหันหน้าเข้าหามหาสมุทร เน้นการใช้หน้าต่างสูงจากพื้นจรดเพดานเพื่อความเพลิดเพลินในการชมวิวน้ำทะเลสีฟ้าคราม ห้องพักแต่ละห้องประกอบไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน คัดเลือกอย่างพิถีพิถันเพื่อมอบความสุขในการพักผ่อนให้กับผู้เข้าพักทุกช่วงเวลา และที่ขาดไม่ได้เช่นเดียวกับทุกโรงแรมและรีสอร์ทของโคโม 0คือ อาหาร ห้องอาหารทั้ง 2 แห่งของที่นี่ไดแก่ ลา ซิเรน่า (La Sirena) ที่เปิดให้บริการตลอดวันกับเมนูอาหารอิตาเลียนและอาหารทะเล พร้อมรื่นรมย์ไปกับการชมวิวอ่าวพังงา ส่วนห้องอาหาร น้ำยา (Nahmyaa) มื้อกลางวันและเย็นเสิร์ฟอาหารไทยที่ได้รับแรงบันดาลใจจากอาหารริมทางในภาคใต้ ส่วนมื้อเย็นนำเสนอเมนูอาหารทะเลหลากหลายรสชาติกลมกล่อมครบทุกรส พร้อมทั้งบริการอาหารในห้องพักที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง เสิร์ฟอาหารหลากหลายทั้งแซนด์วิช พาสต้า แกงกะหรี่ไทย สลัดต่างๆ และอาหารทะเล พร้อมด้วยเมนูพิเศษสำหรับทารกและเด็ก และพลาดไม่ได้เลยกับ โคโม ชัมบาลา คูซีน (COMO Shambhala Cuisine) เมนูอาหารที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มพลังงาน ซึ่งปรุงจากวัตถุดิบที่อุดมไปด้วยเอนไซม์ วิตามินและแร่ธาตุ อุดมด้วยคุณค่าทางโภชนาการและความอร่อย โดยสามารถสั่งได้จากทุกห้องอาหารและในห้องพัก

ไม่เพียงเท่านั้น ที่นี่ยังให้ความสำคัญกับคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้เข้าพัก กับโปรแกรม COMO Shambhala Retreat ที่นำเสนอ โยคะ พิลาทิส และโปรแกรมการบำบัดร่างกายต่างๆ ภายในอาคารและห้องทรีตเมนท์ที่ถูกออกแบบมาอย่างเหมาะสม รายล้อมไปด้วยธรรมชาติที่เขียวชะอุ่ม มีทั้งห้องเตียงเดี่ยว 5 ห้อง เตียงคู่ 2 ห้อง โยคะสตูดิโอ 1 ห้อง และอ่างจากุซซี่ 2 อ่าง ที่จะได้รับการดูแลอย่างใส่ใจด้วยวิธีการนวดตามแบบฉบับของโคโม ชัมบาลา ร่วมเวยการนวดแผนไทยที่มีเฉพาะโคโม พ้อยท์ ยามูเท่านั้น อาทิ Lanna Heritage Full Body Compress การประคบร้อนทั่วเรือนร่าง Thai Abdomimal Chi การนวดที่จะช่วยเรื่องการย่อยอาหารและ Lanna Heritage Body Scrub คือการขัดสครับด้วยตะไคร้และข่าเพื่อกระตุ้นการหมุนเวียนและการบำรุงผิวที่หย่อนคล้อย

นอกจากการได้เอนหลังพักผ่อนแล้ว ที่นี่ยังเหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นการดำน้ำลึกและตื้น โดยมีอาจารย์ผู้สอนที่ได้รับการรับรองจาก PADI (Professional Association of Diving Instructors) คอยดูแลอย่างใกล้ชิด รวมทั้งยังมีกิจกรรมล่องเรือเรือยอร์ช การตกปลา คลาสเรียนเทนนิส ปีนหน้าผาจำลอง กอล์ฟ มวยไทย ขี่ช้าง และทัวร์เมืองภูเก็ต พร้อมกิจกรรมสำหรับครอบครัวที่ได้รับการดูแลจากทีมงานที่มีประสบการณ์ เพื่อมอบความสุขให้กับสมาชิกทุกคนในครอบครัว

225 หมู่ 7 ต.ป่าคลอก อ.ถลาง จ. ภูเก็ต
โทร 02 625 3322
อีเมล res.pointyamu@comohotels.com

 

ชลธิช วรรณอุบล I บรรณาธิการดิจิทัล