TOP

อิ่มอร่อยกับความเผ็ดจัดจ้าน “ร้านเสือใต้” เข้มข้นถึงใจ จนต้องบอกหรอยอย่างแรง

The Southern Savoury

ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปที่จะได้อิ่มอร่อยกับความเผ็ดจัดจ้านแบบฉบับอาหารใต้ เพราะที่ร้านเสือใต้ ได้ส่งตรงหลากหลาย เมนูอร่อยให้คุณได้ลิ้มรสกันถึงที่

ด้วยการเดินทางที่แสนจะสะดวกสบาย เพราะตั้งอยู่ภายในห้างสรรพสินค้ากลางใจเมือง บริเวณหน้าร้านจะมีโลโก้รูปเสือคาบพริก ซึ่งทำหน้าที่เสมือนหนึ่งพนักงานต้อนรับ ผู้คอยเชื้อเชิญให้ผู้ที่เดินผ่านไปมาได้เข้ามาลิ้มรส ภายในตกแต่งด้วยโทนสีน้ำเงินน้ำทะเลสว่างสดใส โดดเด่นมองเห็นมาแต่ไกล เพิ่มความสนุกสนานและบรรยากาศด้วยลวดลายผ้าปาเต๊ะอันเป็นเอกลักษณ์ของชาวใต้ มาพร้อมการจัดสรรพื้นที่ให้โอ่โถงนั่งสบาย โดยเฉพาะบริเวณโต๊ะที่ติด
ริมหน้าต่าง ซึ่งจะทำให้คุณสามารถเพลิดเพลินกับบรรยากาศของตึกสูงไปพร้อมกับหลากหลายเมนูอร่อย ที่ล้วนแล้วแต่จะนำมาซึ่งความประทับใจ

เพราะที่ร้านเสือใต้แห่งนี้ได้ให้ความสำคัญและพิถีพิถันในทุกขั้นตอนความอร่อย  เริ่มตั้งแต่การเลือกสรรวัตถุดิบหลักของทุกเมนูอาหารที่ต้องสด สะอาด และคุณภาพดี ส่งตรงจากจังหวัดภูเก็ต เสริมด้วยการปรุงรสชาติที่กลมกล่อม
จัดจ้าน อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของอาหารใต้ แต่ก่อนจะได้สัมผัสกับความอร่อยจัดจ้านของอาหารใต้ ทางร้านจะเสิร์ฟน้ำพริกกะปิพร้อมผักสดให้คุณได้เรียกน้ำย่อยก่อน จากนั้นจึงค่อยเริ่มต้นที่แกงเนื้อปูใบชะคราม กับเนื้อปูสดหวาน
ชิ้นใหญ่เต็มคำ ซึ่งเข้ากับได้ดีกับใบชะคราม และเครื่องแกงเผ็ดร้อนหอมกรุ่น กินกับข้าวสวยร้อนๆ เช่นเดียวกับแกงส้มปลาแซลมอนสับปะรด ที่ผสมผสานความหอมของเครื่องแกงและกลิ่นอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของปลาแซลมอนจากนอร์เวย์ ซึ่งเข้ากันได้อย่างลงตัว ตัดรสด้วยรสหวานธรรมชาติจากสับปะรด 

ก่อนจะเบรกความเผ็ดจัดจ้านด้วย ใบเหลียงผัดไข่ ที่ผัดมาแห้งกำลังดี เคล้าด้วยไข่อย่างทั่วถึง ตามด้วย ปลากะพงทอดขมิ้น ซึ่งทางร้านเลือกใช้ปลากะพงไซส์ใหญ่นำมาหมักและคลุกด้วยขมิ้นก่อนจะนำไปทอดในน้ำมันร้อนจัด จนได้ปลากะพงหนังกรอบ แต่ยังคงความนุ่มและสดหวานที่เนื้อด้านใน โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียวเพิ่มความหอม จับคู่กินกับผักสดและน้ำจิ้มรสจัดอร่อยอย่าบอกใคร แล้วจึงค่อยปิดท้ายด้วย ชุดเต้าทึง น้ำแข็งไสหวานเย็นที่เสิร์ฟมาในหม้อดิน พร้อมเซ็ตท้อปปิ้งที่มีให้เลือกถึง 12 ชนิด ไม่ว่าจะเป็น เฉาก๊วย ถั่วแดง ลูกบัว วุ้นมะพร้าว ลำไย แปะก๊วย ลูกเดือย รากบัว มัน ฯลฯ ให้คุณได้เลือกเติมความอร่อยอย่างจุใจ

เสือใต้

ชั้น 6 โซน The Helix Quartier ศูนย์การค้า The EmQuartier ถ.สุขุมวิท คลองตัน
คลองเตย กรุงเทพฯ โทร. 0 2003 6314
ชั้น 7 ศูนย์การค้า Central World
ถ. พระราม 1 ปทุมวัน กรุงเทพฯ
โทร. 0 2252 3053

ชลธิช วรรณอุบล I บรรณาธิการดิจิทัล