TOP

สุดคูล! ‘ถ่ายด้วย iPhone’ ภาพถ่ายสัตว์เลี้ยงแสนรัก ที่กลายเป็นงานศิลปะชั้นสูง

Apple เปิดตัวแคมเปญโฆษณาสนุกๆ ในประเทศไทย ด้วยภาพถ่ายสัตว์เลี้ยงแสนรัก ที่ขึ้นป้ายบิลบอร์ดสร้างรอยยิ้มให้กับผู้คนที่ผ่านไปมาอยู่ทั่วกรุงเทพขณะนี้ ภาพถ่ายสัตว์เลี้ยงได้กลายเป็นงานศิลปะชั้นสูง ในแคมเปญ “ถ่ายด้วย iPhone” ล่าสุด แคมเปญนี้จัดขึ้นร่วมกับช่างภาพ Jason Nocito เพื่อแสดงให้เห็นว่าคุณสามารถสร้างสรรค์ผลงานได้เช่นเดียวกับช่างภาพมืออาชีพ ด้วยคุณสมบัติและศักยภาพของ iPhone สามารถเนรมิตคอลเลกชันพิเศษให้นายแบบนางแบบประจำบ้าน สัตว์เลี้ยงตัวโปรดของคุณ ดูพิเศษยิ่งกว่าทุกวัน

ภาพถ่ายสัตว์เลี้ยงที่มีคาแร็กเตอร์แตกต่างกันไปชุดนี้ ใช้เอฟเฟ็กต์การจัดแสงแบบ High-Key Light Mono หรือ “แสงไฟเวทีขาวดำ” และถ่ายด้วย iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max ทั้งหมด ภายใต้แคมเปญที่จัดขึ้นทั่วโลกในรูปแบบ Out of Home (OOH) และ OOH ดิจิทัล รวมถึง Instagram บัญชี @apple โดยบน Instagrm เราจะได้เรียนรู้ฟังก์ชั่นของกล้อง iPhone ที่ใช้งานง่าย และสะดวกกับการใช้ชีวิตในทุกที่ทุกเวลา แถมยังได้เรียนรู้วิธีถ่ายภาพให้สวยเด่นสะดุดตา เหมือนอย่างที่เห็นในแคมเปญ และยังมีคอนเทนต์พาเราไปชมเบื้องหลังการถ่ายภาพสัตว์เลี้ยง ในขณะที่ Jason Nocito กำลังถ่ายภาพน้องหมาและน้องแมวอีกด้วย

-||-

 

5 เคล็ดลับการถ่ายภาพสัตว์เลี้ยง ให้สวยปัง! 

  1. ถือของเล่นที่บีบแล้วมีเสียง หรือพวงกุญแจไว้เหนือเลนส์ เพื่อเรียกความสนใจให้สัตว์เลี้ยงหันมามองกล้อง
  2. ถ้าถ่ายภาพกลางแจ้ง ให้วางสิ่งที่ต้องการถ่ายอยู่หน้ากำแพงหรือฉากหลังที่เรียบง่าย และอาศัยแสงนุ่มๆ ที่สะท้อนจากรอบข้าง
  3. วางสัตว์เลี้ยงอยู่กลางภาพ
  4. ถ้าต้องการถ่ายภาพในโหมด High-Key Light Mono หรือ “แสงไฟเวทีขาวดำ” แต่สัตว์เลี้ยงไม่อยู่นิ่ง ให้ลองถ่ายในโหมดภาพถ่ายบุคคลแบบธรรมดาสัก 2-3 รูป แล้วค่อยมาเปลี่ยนเป็นโหมด High-Key Light Mono ตอนปรับแต่งภาพหลังจากถ่ายเสร็จแล้ว
  5. และลองเปลี่ยนมุมมองไปเรื่อยๆ

-||-

 

รวมภาพสุดคูล ของน้องสุนัข น้องแมวเหมียว

ฝีมือช่างภาพ : Jason Nocito

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา