TOP

ชวนยลโฉมแฟล็กชิปสโตร์คอนเซ็ปต์ใหม่ “Jim Thompson Home Furnishings Spring Collections 2023”

Jim Thompson (จิม ทอมป์สัน) แบรนด์ไอคอนิกไลฟ์สไตล์ระดับโลกของเมืองไทย แปลงโฉมโชวรูมสาขาสุรวงศ์ ชวนสัมผัสธีมการตกแต่ง 11 สไตล์ โชว์ความหรูอลังการด้วยผลิตภัณฑ์คอลเลกชันล่าสุด “Jim Thompson Home Furnishings Spring Collections 2023” จากผลงานการออกแบบของอินทีเรียร์ดีไซเนอร์ชื่อดังชาวไทย ดาว-วิชดา สีตกะลิน พร้อมบอกเรื่องราวและอัตลักษณ์ของนักออกแบบชั้นนำทั้ง Kachama และ Tony Duquette เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการตกแต่งบ้านแก่ผู้มาเยือน

โชว์รูมธีมใหม่ตระการตาด้วยการตกแต่งที่หรูหราสุดประณีต ชวนคุณตื่นตากับของแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ และของโบราณชิ้นสวยจากแบรนด์ดังของไทยอย่าง Lotus Arts de Vivre, Muse Design และ Art Resources ตลอดจนผลงานจากแบรนด์ช่างฝีมือเชียงใหม่ De Siam ซึ่งจัดแสดงบริเวณชั้น 3 ของโชว์รูม

พร้อมเปิดตัวคอลเลกชันผ้าตกแต่งบ้านระดับหรูที่ตอบโจทย์การตกแต่งทุกรูปแบบ เลือกสไตล์ที่ใช่จาก 3 แบรนด์ดัง ทั้ง Jim Thompson, No.9 Thompson และ Fox Linton รวมถึงแบรนด์ดังจากทั่วโลกอีกมากมาย โดยโชว์รูมสาขาสุรวงศ์ นับเป็นอาคารประวัติศาสตร์ที่มีความสำคัญอย่างยิ่งของแบรนด์ จิม ทอมป์สัน โดยเป็นโชว์รูมสาขาแรกของบริษัทฯ ซึ่งเปิดดำเนินการโดยตัวคุณจิม ทอมป์สันเอง เมื่อวันที่ 17 มีนาคม ค.ศ. 1967 เพียงไม่กี่วันก่อนที่เขาจะเดินทางไปยังมาเลเซียและหายสาบสูญไปเมื่อวันที่ 26 มีนาคม ในปีเดียวกัน

บริเวณชั้น 4 และ 5 จัดแสดงสินค้าจากหลากแบรนด์ดังทั้ง Jim Thompson และ No.9 Thompson รวมไปถึงแบรนด์จากอังกฤษอย่าง Fox Linton ตลอดจนผลิตภัณฑ์สิ่งทอในเครือจิม ทอมป์สัน ซึ่งมีทั้งคอลเลกชันสินค้าล่าสุด ผ้าไหม พร้อมทั้งผ้าตกแต่งบ้านชนิดต่าง ๆ โดยมีการแยกจำหน่ายปลีกแก่ลูกค้าทั่วไป ทั้งยังมีพื้นที่ทำงานเพื่อให้นักออกแบบมืออาชีพและลูกค้าสามารถเลือกหาแบรนด์ผ้าเพื่อการตกแต่งได้อย่างสะดวกสบาย สำหรับพื้นที่ชั้น 3 ซึ่งเป็นโซนใหม่ นำเสนอแนวคิดการตกแต่งของนักออกแบบ ดาว-วิชดา สีตกะลิน พร้อมจัดแสดงสินค้าของแต่งบ้าน เฟอร์นิเจอร์ และของโบราณมากมายจากแบรนด์ดังของไทย อย่าง Lotus Arts de Vivre, Muse Design และ Art Resources ตลอดจนผลงานจากแบรนด์ช่างฝีมือเชียงใหม่ทั้ง De Siam และ Studio 21

ดาว-วิชดา สีตกะลิน นักออกแบบตกแต่งภายในชื่อดังชาวไทย กล่าวถึงความตื่นเต้นที่ได้ร่วมงานกับจิม ทอมป์สัน ว่า “แรงบันดาลใจในการออกแบบและแนวทางการมิกซ์แอนด์แมตช์ผลิตภัณฑ์ ก่อให้เกิด ‘การผสมผสานที่สมบูรณ์แบบ’ ขององค์ประกอบต่าง ๆ ในงานออกแบบครั้งนี้ ผลิตภัณฑ์สิ่งทอของจิม ทอมป์สัน ได้ผสานวัตถุดิบที่แตกต่างในกระบวนการผลิตเพื่อสร้างสรรค์กลุ่มโทนสีใหม่ที่ให้สัมผัสของสิ่งทอที่ไม่ซ้ำใครและดีไซน์ที่เปี่ยมด้วยเอกลักษณ์อันงดงาม กล่าวได้ว่านี่คือผลิตภัณฑ์ที่จะมอบความพึงพอใจให้แก่ผู้ใช้งานอย่างแท้จริง” “แนวคิดการออกแบบก็คือการจัดแสดงความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ผ้าตกแต่งบ้านของจิม ทอมป์สัน ซึ่งสามารถนำมาสร้างสรรค์สุนทรียภาพและบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ นอกเหนือจากการเป็นแบรนด์ผ้าไหมชื่อดังได้ตามจินตนาการอย่างไม่รู้จบ” ดาว-วิชดา กล่าวเสริม

โชว์รูมจิม ทอมป์สัน นำเสนอการตกแต่งห้องตัวอย่าง 11 รูปแบบใหม่ล่าสุด ผสานการออกแบบมิกซ์แอนด์แมตช์โดยอินทีเรียร์ดีไซเนอร์ชื่อดังชาวไทย ดาว-วิชดา สีตกะลิน แนวคิด: “The Perfect Blending” ศิลปะแห่งการผสมผสานเพื่อนำความงามที่แตกต่างมาสร้างสรรค์เป็นผลงานออกแบบใหม่อันน่าหลงใหลและแตกต่าง วันนี้อะราวด์ขอพาแฟน ๆ มาชมไฮไลต์การตกแต่งห้อง 5 สไตล์ที่ห้ามพลาดในโชว์รูมจิม ทอมป์สัน สาขาสุรวงศ์

Wild Ember

สะดุดตาด้วยประกายแวววับของสีทอง บรอนซ์ และเหลืองมัสตาร์ดที่สว่างไสว ตัดกับผนังเหลือบเงาสไตล์ Metal Moiré ที่ถักทอด้วยเส้นไหมเงางามแบบเมทัลลิกสลับด้ายดำ ช่วยสร้างความลึกลับและน่าหลงใหลให้กับห้องนี้ พร้อมการตกแต่งอย่างหรูหราด้วยผ้าม่าน Railay สีทองมันวาวที่งามหรูในทุกรายละเอียด เสริมด้วยลวดลายสัตว์สไตล์ชนเผ่าที่สอดรับกับของประดับอย่างลงตัว ทั้งกระจกเงาติดผนังหุ้มหนังลายจุดและโคมไฟตั้งโต๊ะที่สวยแปลกตาจาก Muse Design ช่วยเพิ่มบรรยากาศของการผจญภัยอันน่าตื่นใจให้กับห้องอันสง่างามแห่งนี้

Haute Hues

ห้องนั่งเล่นอันหรูหรา โดดเด่นด้วยการผสมผสานลวดลายอันซับซ้อนที่สะท้อนถึงความคิดสร้างสรรค์และความสนุกสนานอันไร้ขีดจำกัด ผ่านรูปทรงเรขาคณิตและสีสันมากมาย บวกกับการใช้เฟอร์นิเจอร์รูปทรงอิสระและของตกแต่งจาก Art Resources เพื่อดึงคุณสู่บรรยากาศอันน่าตื่นตาของงานคาร์นิวัลที่เต็มไปด้วยสีสันและจินตนาการสุดบรรเจิด ตกแต่งด้วยผ้าม่านลินินปักลายรุ่น Stormy Weather ร่วมกับผ้าบุผนังลายทางรุ่น Aeneas ที่ตัดกับผ้าไหมทอมือบุผนัง Shantung ในโทนสีส้มและบานเย็น ไปจนถึงผ้าหุ้มเบาะกำมะหยี่ที่โดดเด่นสะดุดตา

A Homage to Dawnridge

โดดเด่นด้วยภาพ Golden Sunburst ของ Tony Duquette มอบความงามอลังการของลายแสงอาทิตย์อันสลับซับซ้อนที่แผ่ออกทั่วทุกทิศทางจรดเพดานด้านบน ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โบราณที่งดงามด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวจาก DeSiam ซึ่งให้สีสันสดใสและลวดลายแปลกใหม่ เข้ากันอย่างลงตัวกับเฟอร์นิเจอร์จากคอลเลกชัน Dawnridge ของ Duquette ที่เต็มไปด้วยรายละเอียดอันประณีต ผสานกับม่านโรมันหลังโซฟาในเฉดสีสดตัดกับพื้นหลังซึ่งเป็นภาพพิมพ์ของ Sortelegium พร้อมเติมเต็มด้วยกิ่งปะการังและงานศิลป์สไตล์เอเชีย ซึ่งเป็นคอลเลกชันที่จัดแสดงภายในบ้านของ Duquette

A Homage to Dawnridge

ด้วยแรงบันดาลใจจากห้องอาบแดดของ Duquette ที่ Dawnridge การตกแต่งห้องนี้จึงเต็มไปด้วยรายละเอียดอันน่าหลงใหล ทั้งกรอบประตู บานหน้าต่าง และกระจกแบบตะวันออกที่ตกแต่งด้วยลายปะการังสีแดงสดตัดกับวอลเปเปอร์ลายหินมาลาไคต์สีเขียวมรกตอันน่าพิศวงของ Tony Duquette อย่างลงตัว ผู้ออกแบบยังได้สร้างสรรค์โลกอันลึกลับที่เต็มไปด้วยลวดลายที่ตัดกัน ร่วมกับการใช้พาเล็ตสีอันน่าพิศวง เน้นการใช้ผ้าลายแปลกตา มู่ลี่ไม้ไผ่ และการตกแต่งขอบและชิ้นงานเฟอร์นิเจอร์ได้สวยแปลกตา อย่างโคมระย้ารูปปะการังที่จับคู่กับกระเปาะโคมไฟขนาดใหญ่พร้อมห้อยพู่สีแดงสดราวกับชิ้นงานระดับมาสเตอร์พีซ

At Kachama’s

ตกแต่งด้วยหมอนอิงทอมือเส้นใยสวยแปลกตาผสานกับโทนสีส้มสนิมเหล็ก โดยนำแรงบันดาลใจจากคุณกาชามาศ เปเรซ (Kachama Perez) ช่างทอผ้าจากเชียงใหม่ผู้ชื่นชอบการใช้วัสดุจากธรรมชาติในประเทศไทย นับตั้งแต่ไม้ไผ่ เปลือกหอย ไปจนถึงเปลือกต้นมะพร้าว เพื่อนำมารังสรรค์สิ่งทอแบบดั้งเดิมขึ้นใหม่อย่างประณีต ทำให้งานออกแบบแต่ละชิ้นมีเอกลักษณ์และกลิ่นอายของชาวเขาเผ่าต่าง ๆ ตกแต่งห้องด้วยผ้าบุผนังจากแบรนด์ดังของฝรั่งเศสอย่าง Élitis ซึ่งเป็นการตีความผลงานของคุณกาชามาศในรูปแบบดิจิทัล รวมถึงชิ้นงานทอมือดั้งเดิมของเธอซึ่งจัดแสดงไว้โดยรอบ สื่อถึงเอกลักษณ์พื้นถิ่น ความประณีต และความเคารพในวัฒนธรรมชาติพันธุ์ แม้แต่เฟอร์นิเจอร์ที่สั่งทำพิเศษ เช่น โคมไฟกลางห้อง ก็ทำจากตะกร้าเก็บใบชาของภาคเหนือ

Home Furnishings Spring Collections 2023 ของจิม ทอมป์สัน คือการประกาศถึงความมุ่งมั่นในการนำเสนอคุณภาพ ความหรูหรา และความสร้างสรรค์ของแบรนด์สู่ผู้บริโภคด้วยผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายที่เป็นมากกว่าสินค้าผ้าไหม เพื่อให้ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ยุคใหม่ที่แตกต่างกันได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้โชว์รูมแห่งนี้ถือเป็นจุดหมายปลายทางที่ห้ามพลาดสำหรับนักออกแบบและคนรักบ้านทุกคนที่กำลังแสวงหาแรงบันดาลใจในการตกแต่ง ซึ่งห้องตัวอย่างทั้ง 11 แบบจะมอบประสบการณ์แห่งความหรูหรางดงามแก่ผู้มาเยือนอย่างไม่มีวันลืม

 

 

พชรรัชต์ ลิขิต I Content Creator