TOP

ไวน์ที่ไม่เหมือนใครและพิเศษสุดของ Weingut Meyer-Näkel ปิโนต์ นัวร์ เดินทางถึงกรุงเทพแล้วสำหรับ “Lost Barrels World Tour”

ไวน์กุท เมเยอร์-นาเคิล ผู้บุกเบิกไวน์เยอรมัน ได้จัดงานเลี้ยงอาหารค่ำในกรุงเทพฯ โดยร่วมมือกับร้านอาหารรางวัล 2 ดาวมิชลิน ซูห์ริง ในวันที่ 5 ธันวาคม 2566 ที่ผ่านมา โดยเป็นส่วนหนึ่งของการทัวร์ต่างประเทศ เพื่อจัดแสดงไวน์ “Lost Barrels” ซึ่งเป็นชุดไวน์วินเทจปีโนต์ นัวร์ ปี 2020 ที่สร้างแรงบันดาลใจและพิเศษสุดจำนวน 9 ชุด ในราคาเพียง 280 ขวดต่อไวน์ เจ้าของรุ่นที่สาม สองพี่น้อง Dörte และ Meike จะนำเสนอชุดอาหาร 9 ชิ้นอันมีเอกลักษณ์ ซึ่งแต่ละชุดมีเรื่องราวและบันทึกการชิมที่แตกต่างกัน มาพร้อมกับชุดอาหารอันประณีตที่สร้างสรรค์โดย Thomas และ Mathias Sühring

 

ผู้บุกเบิกปิโนต์นัวร์ชาวเยอรมัน

ไร่องุ่นชั้นนำบนพื้นที่กว่า 20 เฮกตาร์ในภูมิภาคไวน์ Ahr ซึ่งได้มาจากคำภาษาเซลติก “Aha” ซึ่งแปลว่าน้ำ ไร่องุ่นในตระกูล Meyer-Näkel ในเมือง Dernau ผลิตไวน์ Pinot Noirs ที่หรูหรามีชีวิตชีวา โดดเด่นด้วยแร่ธาตุของ หินชนวนและความเป็นกรดที่ผสานกันอย่างลงตัวซึ่งสะท้อนถึงรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของดินในภูมิภาค Ahr ได้อย่างสมบูรณ์แบบ ย้อนกลับไปในปี 1950 Willibald Näkel ปู่ของสองพี่น้องและเจ้าของผู้ก่อตั้งไร่องุ่น เป็นผู้บุกเบิกการทำไวน์แดงแบบแห้ง และ Werner Näkel บิดาของ Dörte และ Meike ได้นำวิสัยทัศน์ของโรงกลั่นไวน์นี้ก้าวไปอีกขั้นหนึ่งและสร้างรูปแบบใหม่ของ Pinot Noir ในภูมิภาค Ahr จึงกลายเป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญในการผลิตไวน์ในเยอรมนี ในปัจจุบัน Dörte และ Meike ยังคงบรรลุเป้าหมายเดียวกันในการนำเสนอพื้นที่อันยอดเยี่ยมของภูมิภาค Ahr ในด้านไวน์จากแร่และผลไม้ที่มีคุณภาพที่ไม่มีใครเทียบได้

น้ำท่วม Ahr และการเริ่มต้นใหม่

ในปี 2021 ภูมิภาคไวน์ Ahr ถูกทำลายโดยเหตุการณ์น้ำท่วมในรอบศตวรรษ ชั่วข้ามคืน ทุกสิ่งที่ครอบครัวทำมา รวมถึงเหล้าองุ่นปี 2020 ทั้งหมดของพวกเขา ถูกกระแสน้ำเชี่ยวกรากพัดพาไปขณะที่พวกเขาเกาะอยู่บนต้นไม้เป็นเวลาแปดชั่วโมงอันแสนสาหัส ด้วยความโชคดีเพียงชั่วครู่สองสามวันต่อมา สองพี่น้องก็บังเอิญเจอถัง Meyer-Näkel Pinot Noir สัญลักษณ์แห่งความหวัง ความไว้วางใจ และความกล้าหาญ โดยรวมแล้ว มีถังเหล้าองุ่นปี 2020 จำนวน 9 ถังที่ทำจากองุ่นที่ปลูกใน Crus ขนาดใหญ่และชั้นดีของภูมิภาค ได้ถูกเรียกคืนและประกอบด้วยคอลเลกชัน “Lost Barrels” ในการทัวร์รอบโลกครั้งนี้ Dörte และ Meike หวังว่าจะได้แบ่งปันเรื่องราวที่น่าทึ่งของพวกเขา และนำเสนอไวน์อันน่าอัศจรรย์ของภูมิภาค Ahr ให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติด้วยไวน์ “Lost Barrels” ทั้ง 9 ชนิด

เนื่องจากไวน์ “Lost Barrels” เป็นไวน์ที่หายากและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวในเรื่องราวของพวกเขา จึงมีจำหน่ายผ่านขั้นตอนการจองเท่านั้น ผู้ที่ชื่นชอบไวน์สามารถเยี่ยมชม www.Lost-Barrels.com เพื่อรับโอกาสในการมีส่วนร่วมในขั้นตอนการจองไวน์สุดพิเศษ

ชลธิช วรรณอุบล I บรรณาธิการดิจิทัล