TOP

ฉลองเทศกาลลอยกระทงวิถีใหม่ สืบสานวัฒนธรรมไทย ไปพร้อมดินเนอร์มื้อค่ำดื่มด่ำบรรยากาศคืนวันเพ็ญ ณ สถานที่ชั้นนำริมสายน้ำ

ร่วมสืบสานประเพณีไทย “ลอยกระทง” ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันที่ 19 พฤศจิกายน 2564 เป็นวันพระจันทร์เต็มดวง ขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12 ซึ่งในปีนี้หลังสถานการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19 เริ่มคลี่คลายลง พร้อมกับการเปิดประเทศ เมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายนที่ผ่านมา เสมือนเป็นการตัดริบบิ้นเปิดการท่องเที่ยวไทยให้กลับมาคึกคักอีกครั้ง การจัดกิจกรรมงานลอยกระทงปีนี้จึงอยู่ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ลอยกระทงวิถีใหม่ สืบสานวัฒนธรรมไทย” ตามมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคโควิด -19 ไปพร้อมการอนุรักษ์ สืบสาน และส่งเสริมประเพณีลอยกระทงอันทรงคุณค่า อะราวด์รวบรวมสถานที่จัดงานสัมผัสมนต์เสน่ห์ของเทศกาลลอยกระทง พร้อมแพ็กเกจดินเนอร์โปรโมชั่นสุดพิเศษ ให้คุณร่วมฉลองในบรรยากาศที่เต็มไปด้วยความรื่นเริงในคืนเดือนเพ็ญกับครอบครัว เพื่อน และคนรัก

 

อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท

สืบสานประเพณีอันงดงามกับบรรยากาศริมน้ำปิง

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2564

อนันตรา เชียงใหม่ รีสอร์ท ชวนร่วมเฉลิมฉลองและสัมผัสมนต์เสน่ห์แห่งประเพณีอันงดงามของไทยในเทศกาลลอยกระทง ที่จัดขึ้นในท่าน้ำส่วนตัว ภายใต้บรรยากาศค่ำคืนอันงดงาม พร้อมอิ่มอร่อยกับมื้อค่ำสุดพิเศษในบรรยากาศแบบเอาท์ดอร์ริมฝั่งแม่น้ำปิง กับบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติทั่วโลก ทั้งอาหารญี่ปุ่น จีน อิตาเลียน รวมไปถึงอาหารเหนือและขนมหวานแสนอร่อย ซึ่งในระหว่างมื้ออาหารก็ยังได้เพลิดเพลินไปกับการแสดงฟ้อนรำแบบล้านนา โดย “คุณแววดาว ศิริสุข” ศิลปินล้านนาร่วมสมัย โดยทางรีสอร์ทจะเตรียมกระทงให้สำหรับแต่ละโต๊ะได้ลอยร่วมกัน

▶ ร่วมอิ่มอร่อยพร้อมดื่มด่ำบรรยากาศวันลอยกระทง ในราคา 2,600 บาทสุทธิต่อท่าน สำหรับเด็กอายุ 8 – 12 ปี ราคา 1,300 บาทสิทธิ และเด็กอายุต่ำกว่า 7 ปี ไม่คิดค่าบริการ

▶ สำรองที่นั่งและสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : โทร. 053 253 333 หรืออีเมล : chiangmai@anantara.com


 

โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ

ฉลองลอยกระทงในบรรยากาศอันแสนร่มรื่นรมย์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2564

ตื่นตาตื่นใจไปกับภาพความงามของกระทงหลายร้อยใบ ที่ส่องแสงวิบวับบนผืนน้ำเจ้าพระยา อันแสดงให้เห็นถึงความรุ่งเรืองแห่งวัฒนธรรมของชาวสุวรรณภูมิแห่งนี้ ความรื่นเริงแห่งการเฉลิมฉลองเทศกาลลอยกระทงที่ โรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ เริ่มต้นด้วยความสนุกสนานจาก ขบวนรำกลองยาว ที่จะนำพาทุกท่านไปสู่ริมน้ำอันเปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์ เพลิดเพลินไปกับ การประกวดนางนพมาศ, การแสดงรำไทย และปิดท้ายค่ำคืนแห่งความสุขด้วย ดอกไม้ไฟ อันตระการตาเหนือแม่น้ำเจ้าพระยา และ ลุ้นรับรางวัลพิเศษ บัตรกำนัลห้องพักโรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ สำหรับผู้แต่งกายชุดไทยยอดเยี่ยมที่สุดในงาน ในแบบคู่และแบบเดี่ยว

เน็กซ์ทู คาเฟ่ ให้ท่านได้เลือกดื่มด่ำไปกับบรรยากาศริมน้ำเจ้าพระยาภายใต้แสงจันทร์เต็มดวง หรือเพลิดเพลินภายในห้องปรับอากาศของห้องอาหาร ยกขบวนความอร่อยของกองทัพอาหารทะเลมาให้ได้ลิ้มรสแบบเต็มอิ่ม อาทิ แคนาเดียนล็อบสเตอร์เนื้อฉ่ำ, หอยนางรมสดๆ, ขาปูอลาสก้า ปิดท้ายค่ำคืนอันสุดโรแมนติกด้วยการลอยกระทงกับคนที่คุณรัก

▶ สำหรับผู้ใหญ่ : ราคา 2,998 บาทถ้วน / เด็ก (อายุตั้งแต่ 6 ถึง 11 ปี) : ราคา 1,499 บาทถ้วน

ศาลาทิพย์ ชมความงามของลำน้ำเจ้าพระยา พร้อมอิ่มเอมไปกับบุฟเฟ่ต์อาหารไทยรสชาติต้นตำรับภายในเรือนไม้สักทองอันวิจิตร ในค่ำคืนวันลอยกระทง

▶ สำหรับผู้ใหญ่ : ราคา 1,998 บาทถ้วน / เด็ก (อายุตั้งแต่ 6 ถึง 11 ปี) : ราคา 999 บาทถ้วน

โวลติ เรสเตอรองต์ แอนด์ บาร์ อิ่มอร่อยไปกับเซ็ตเมนูเลิศรสที่รังสรรค์ขึ้นสำหรับเทศกาลลอยกระทงปีนี้โดยเฉพาะ

▶ สำหรับผู้ใหญ่ : ราคา 1,698 บาทถ้วน / เด็ก (อายุตั้งแต่ 6 ถึง 11 ปี) : ราคา 849 บาทถ้วน

ล็อบบี้ เลาน์จ และ ริมสระว่ายน้ำ เพลิดเพลินไปกับการแสดงพลุดอกไม้ไฟอันตระการตา 

▶สำหรับผู้ใหญ่ : ราคา 500 บาทถ้วน ต่อท่าน รวมเครื่องดื่มตามที่กำหนดหนึ่งแก้ว ตั้งแต่เวลา 20:00 น. เป็นต้นไป

▶ แขกที่สำรองที่นั่งที่ เน็กซ์ทู คาเฟ่, ศาลาทิพย์ และโวลติ จะได้รับกระทงฟรีหนึ่งกระทงต่อโต๊ะ (ราคานี้รวมภาษีและค่าบริการแล้ว)

▶ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งได้ที่ : ฝ่ายสำรองที่นั่งห้องอาหารของโรงแรมฯ โทร. 0 2236 9952 หรือ 0 2236 7777 หรือ อีเมล : restaurants.slbk@shangri-la.com 


 

โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ

สัมผัสประสบการณ์อาหารเลิศรสและการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย พร้อมชมพลุไฟสุดตระการตา ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2564

ร่วมสัมผัสมนต์เสน่ห์และความงดงามของเทศกาลลอยกระทง ณ โรงแรมคาเพลลา กรุงเทพ ชื่นชมความสวยงามของแม่น้ำเจ้าพระยาในคืนเดือนเพ็ญ พร้อมสนุกสนานกับการแสดงดนตรี กิจกรรมทางวัฒนธรรม และพลุไฟสุดตระการตา ท่ามกลางธรรมชาติและบรรยากาศแสนสบาย พร้อมเฉลิมฉลองวันพิเศษด้วยมื้ออาหารที่รังสรรค์สุดพิเศษ

ห้องอาหารพระนคร เป็นห้องอาหารไทยสูตรต้นตำรับ ที่มีบริเวณสนามหญ้าและสวนสวยริมแม่น้ำเจ้าพระยา เป็นเสมือนเวทีกลางแจ้งให้แขกผู้มาเยือนได้ร่วมทำกิจกรรมและเพลิดเพลินตลอดค่ำคืน และจัดซุ้มบุฟเฟต์อาหารไทยหลากหลายประเภท ที่ปรุงสดใหม่แบบจานต่อจาน สะท้อนให้เห็นภาพวิถีชีวิตของผู้คนและบรรยากาศของร้านตลาดในชุมชนเก่าแก่ ถ่ายทอดภาพบรรยากาศแบบ “สยามย้อนยุค” ที่จะได้ลิ้มลองรสชาติของอาหารไทย อาหารพื้นเมืองที่หาชิมได้ยาก อาหารทะเลสดใหม่ หอยนางรมย์ และกุ้งแม่น้ำตัวโต ที่นำมาปรุงเป็นอาหารรสชาติถูกปาก ทั้งต้ม ผัด แกง ทอด ก่อนปิดท้ายความอร่อยด้วยขนมไทย ขนมเค้กสไตล์ฝรั่งเศส และไอศกรีมโฮมเมดพร้อมท็อปปิ้งนานาชนิด

▶ บริการบุฟเฟ่ต์ราคาท่านละ 6,000 บาทสำหรับผู้ใหญ่ และราคาท่านละ 2,000 บาทสำหรับเด็กอายุไม่เกิน 12 ปี

ห้องอาหารโค้ท บาย เมาโร โคลาเกรคโค (Cote by Mauro Colagreco) สำหรับผู้ที่ชื่นชอบความเป็นส่วนตัวและประสบการณ์อาหารเมดิเตอร์เรเนียนแบบไฟน์ ไดนิ่ง โดยเชฟรางวัลมิชลินสตาร์ 3 ดาว ที่นำเสนอเมนูยอดนิยม “คาท บลางฌ จำนวน 9-คอร์ส” เป็นเมนูอาหารที่เชฟเป็นผู้รังสรรค์ขึ้นโดยที่คุณไม่สามารถล่วงรู้รายการอาหารล่วงหน้าได้ โดยเลือกใช้วัตถุดิบนำเข้าจากดินแดนริเวียร่ามารังสรรค์เป็นอาหารจาพิเศษ ผสผสานมนต์เสน่ห์ของวัตถุดิบและเครื่องปรุงจากดินแดนตะวันออก พร้อมประสบการณ์เครื่องดื่มแพริ่งตลอดค่ำคืน

▶ ราคาท่านละ 9,000 บาท นอกจากนี้ท่านสามารถเลือกซื้อแพ็กเกจเครื่องดื่มเพิ่มเติม เพื่อความสมบูรณ์แห่งรสชาติได้ตามต้องการ (ราคาอาหารเป็นราคาสุทธิที่รวมค่าบริการและภาษี)

“ลอยกระทง ไฮที” จิบน้ำชายามบ่ายในธีมลอยกระทง ณ ที เลานจ์ เสิร์ฟชาโดย “ที คอนนะเซอร์” ที่จะนำรถเข็นชาพร้อมต้นสมุนไพรสดหลากชนิดมาให้เลือกปรุงกลิ่นได้ตามความต้องการ ลิ้มรสของว่างแสนอร่อย ขนมปังสโคนสไตล์ฝรั่งเศส 2 ชนิด เสิร์ฟพร้อม “คล็อตเต็ดครีม” โฮมเมดแยมสูตรพิเศษเฉพาะของ “ที เลานจ์” ก่อนเข้าสู่ช่วงไฮไลท์ด้วยรถเข็นขนมหวานและเค้กนานาชนิด

 

▶ ราคาสุทธิ 3,531 บาท สำหรับ 2 ท่าน (รวมค่าบริการและภาษี 17.7%) เปิดให้บริการระหว่างเวลา 12.00 – 18.00 น. ที่นั่งมีจำนวนจำกัด 

▶ สำรองโต๊ะได้ที่ โทร. 0 2098 3888 และทางอีเมล : phranakhon.bangkok@capellahotels.com, cote.bangkok@capellahotels.com และ tealounge.bangkok@capellahotels.com

▶ ติดตามข่าวสารต่างๆ ของห้องอาหารพระนคร ได้ที่ : www.facebook.com/phranakhon.bangkok / Instagram @phranakhon.bangkok

▶ และห้องอาหารโค้ท บาย เมาโร โคราเกรคโค ได้ที่ : www.facebook.com/cote.bangkok / Instagram @cote.bangkok  


 

เรือสิริมหรรณพ

สืบสานประเพณีลอยกระทงและลิ้มรสอาหารค่ำมื้อพิเศษริมแม่น้ำเจ้าพระยา 

วันที่ 19 พฤศจิกายน 2564

สัมผัสมนต์เสน่ห์ยามสนธยาในคืนวันลอยกระทง พร้อมลิ้มรสอาหารค่ำมื้อพิเศษในเซตอาหารที่เชฟรังสรรค์มาเพื่อโอกาสพิเศษนี้ ประกอบด้วย อาหารเรียกน้ำย่อยได้สองจาน อาหารจานหลักหนึ่งจาน และของหวานอีก 1 จาน  เมนูเรียกน้ำย่อยแนะนำได้แก่ หอยนางรมฟิน เดอ แคลร์, กุ้งในกระทงทอง, สลัดอกเป็ดรมควันแบบนอร์วีเจียน และทาโก้กุ้งล็อบสเตอร์ อาหารจานหลักที่แนะนำได้แก่ แก้มวัวตุ๋นแซอสไวน์แดงกับเครื่องเทศ 5 ชนิด, พอร์คชอปอบซอสน้ำพริกเผา, กุ้งแม่น้ำย่างกับข้าวผัดไข่กุ้ง หรือ แกงเผ็ดปลาแซลมอนกับข้าวไรซ์เบอร์รี่ ปิดท้ายตัวของหวานพิเศษเฉพาะวันลอยกระทง

▶ พร้อมลอยกระทงท่ามกลางทัศนียภาพของแม่น้ำ ซึ่งมีความวิจิตรงดงามเป็นพิเศษยามพระอาทิตย์ตก ที่ท่าเรือ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อน ตั้งแต่เวลา 16.00 – 23.00 น. (โปรดสำรองที่นั่งล่วงหน้าและชำระเงินเต็มจำนวนผ่าน https://bit.ly/3Bfkuu8

▶ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง ได้ที่ : 0 2059 5999 อีเมล : sirimahannop@marriott.com หรือ เว็บไซต์ : www.bangkokmarriottmarquisqueenspark.com

▶ เฟซบุ๊ก : https://www.facebook.com/sirimahannop/ ไลน์ : @sirimahannop อินสตาแกรม : @sirimahannop

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด