TOP

‘แม่โขง’ ผุดแคมเปญ ‘Thai Spirit At Home’ สนับสนุนเสริมรายได้ให้กับเพื่อนคนไทย ในสายธุรกิจอาหารและท่องเที่ยว

The Spirit of Thailand สุราประจำชาติไทยแบรนด์แรกที่มีเอกลักษณ์ความเป็นไทย และมุ่งเชิดชูความเป็นไทยมานานร่วม 80 ปี ผุดแคมเปญ CSR เพื่อช่วยเหลือผู้ที่อยู่ในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม รวมทั้งธุรกิจโรงแรมและท่องเที่ยว ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด-19 ให้สามารถมีรายได้เสริม ผ่านโครงการ “Thai Spirit At Home” รับจัดปาร์ตี้ถึงบ้านในวิถี New Normal 

คุณสรรศิริ ยอดเมืองเจริญ ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดสุรา บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด กล่าวว่า “สืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทั่วโลกและในประเทศไทย สร้างผลกระทบเป็นวงกว้าง มิใช่เพียงผลกระทบด้านสาธารณสุขเท่านั้น แต่รวมไปถึงผลกระทบทางเศรษฐกิจจากการปิดประเทศ ซึ่งทำให้หลายภาคส่วน โดยเฉพาะอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและโรงแรม และอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่ม ได้รับผลกระทบอย่างใหญ่หลวง โดยจากข้อมูลล่าสุดพบว่า จากจำนวนคนไทยที่ตกงานทั้งหมดมากกว่า 1 ล้านคน มาจากธุรกิจโรงแรม และธุรกิจที่ได้รับผลกระทบไม่ต่างกันก็คือธุรกิจร้านอาหาร ‘แม่โขง’ ในฐานะแบรนด์ไทยที่อยู่คู่กับสังคมไทยมายาวนานกว่า 80 ปี ผ่านวิกฤติมามากมายหลายครั้ง เราตระหนักดีถึงบทบาทในการสนับสนุนให้คนไทยฝ่าวิกฤติครั้งนี้ไปได้ด้วยกัน จึงเป็นที่มาของ โครงการ CSR ‘Thai Spirit At Home’ ที่มีวัตถุประสงค์หลักในการสร้างรายได้เสริมให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบ อาทิ บาร์เทนเดอร์ พนักงานเสิร์ฟ นักดนตรี พ่อครัว ที่ขาดรายได้ หรือมีรายได้ลดลงมาเป็นเวลาหลายเดือนติดต่อกัน สืบเนื่องมาจากการล็อคดาวน์และจำนวนลูกค้าที่รับประทานอาหารนอกบ้านน้อยลง รวมถึงการเติบโตของกระแสการรับประทานอาหาร และจัดปาร์ตี้ที่บ้านเพื่อความปลอดภัย”

โครงการ Thai Spirit At Home เปิดโอกาสให้ผู้บริโภคที่ต้องการจัดงานปาร์ตี้ที่บ้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงปลายปี ซึ่งเป็นช่วงเวลาแห่งเทศกาลการเฉลิมฉลอง สามารถใช้บริการจากมืออาชีพ ที่สามารถออกแบบงานปาร์ตี้ตามความต้องการของลูกค้าได้ และส่งมอบบริการสุดพิเศษ ผ่านอาหารและเครื่องดื่มคุณภาพสูง ไปจนถึงธีมงานและดนตรี ซึ่งตอบโจทย์ในเรื่องวิถีชีวิตแบบ New Normal ที่ประชาชนหลีกเลี่ยงการออกนอกบ้านใช้ชีวิตในที่ๆ มีคนจำนวนมาก ซึ่ง ‘แม่โขง’ จะเป็นตัวกลางเชื่อมต่อระหว่างผู้บริโภค และบุคลากรในธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤตนี้ เดินหน้าสานโครงการส่งต่อความช่วยเหลือให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

สำหรับบุคลากร ร้านอาหาร หรือโรงแรม ที่สนใจสมัครเข้าร่วมโครงการ สามารถลงทะเบียนได้ที่ https://www.ticketgo.biz/Mekhong

ส่วนประชาชนทั่วไปที่สนใจใช้บริการ Thai Spirit At Home สามารถติดต่อได้ที่ โทร. 0 2078 5888

วันจันทร์ – ศุกร์ (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์) ตั้งแต่เวลา 08:30 น. – 18:30 น. วันนี้จนถึงสิ้นเดือนมกราคม 2564  

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา