TOP

พร้อมกันหรือยังกับมิสยูนิเวิร์ส 2018 รอบตัดสินที่ใกล้จะถึงนี้

ใกล้เข้ามาทุกทีกับการประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 รอบตัดสิน ที่เข้มข้นและน่าตื่นเต้นในทุกขณะ บรรดาสาวงามจากแต่ละประเทศต่างปรากฏกายในลุคเฉิดฉายพร้อมร่วมกิจกรรมต่างๆ เพื่อแสดงความโดดเด่นและศักยภาพกันอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมการเก็บตัว, การแต่งชุดผ้าไหมไทย, การประกวดรอบชุดประจำชาติ เรื่อยมาจวบจนใกล้จะถึงโค้งสุดท้ายของการประกวด ปีนี้ความยิ่งใหญ่อลังการไม่น้อยหน้าปีก่อนๆ แน่นอน รวมไฮไลท์เด็ดรอบตัดสินประจำปีนี้บนเวทีมิสยูนิเวิร์สที่ร้อนระอุ ดังนี้

1. “ฮาร์วี่ย์ สตีฟ” รับหน้าที่พิธีกรบนเวที

สตีฟ ฮาร์วี่ย์ (Steve Harvey) เริ่มต้นอาชีพในวงการบันเทิงในฐานะนักแสดงตลก และมีชื่อเสียงจากการร่วมแสดงรายการตลกทางดีวีดี “The Original Kings of Comedy” และ “Don’t Trip…He Ain’t Through With Me Yet” ก่อนจะก้าวมาสู่สายโทรทัศน์และภาพยนตร์ในฐานะพิธีกรรายการ It’s Showtime at the Apollo และสร้างชื่อเสียงจากรายการ The Steve Harvey Show รวมถึงภาพยนตร์เรื่อง You Got Served และ Johnson Family Vacation นอกจากนี้ยังเป็นผู้แต่งหนังสือขายดีของนิวยอร์คไทม์ส “Act Like a Lady, Think Like a Man: What Men Really Think…” อีกด้วย สำหรับการประกวดมิสยูนิเวิร์สที่จัดขึ้นเป็นประจำอย่างต่อเนื่องทุกปี สตีฟ ฮาร์วี่ย์ได้รับหน้าที่พิธีกรตั้งแต่ปี 2015 และโด่งดังเป็นพลุแตกไปทั่วโลกเมื่อเขาประกาศผู้ชนะผิดคนอย่างไม่ตั้งใจในปีนั้น กระนั้นเองเขาก็ยังกลับมารับหน้าที่พิธีกรดังเดิมในปีถัดมา รวมถึงในปีนี้เช่นกัน

2. การแสดงเต็มอรรถรสทั้งแสง สี เสียง โดย “นี-โย”

“นี-โย” (Ne-Yo) หรือชื่อจริง แชฟเฟอร์ ชิเมียร์ สมิธ (Shaffer Chimere Smith) นักร้องอาร์แอนด์บี นักแต่งเพลง และโปรดิวเซอร์ระดับโลกชาวแอฟริกัน-อเมริกันที่สร้างชื่อจากการแต่งเพลง “Let Me Love You” ร่วมกับมาริโอ้ (Mario) ก่อนจะเป็นนักร้องเต็มตัวกับเพลง “So Sick” และร่วมแต่งเพลงให้กับนักร้องชื่อดังมากมาย อาทิ บียอนเซ่ และริฮานน่า เป็นต้น ส่งผลให้เขามีชื่อเข้าชิงรางวัลต่างๆ จากหลากหลายเวที และชนะรางวัลทั้งจาก Grammy Awards, BET Awards และ MOBO Awards

3. แอชลีย์ เกรแฮม รับหน้าที่พิธีกรหลังเวทีระหว่างการถ่ายทอดสดรอบตัดสิน

นางแบบสาวพลัสไซส์ที่สร้างปรากฎการณ์ใหม่ให้กับวงการนางแบบ “แอชลีย์ เกรแฮม” (Ashley Graham) เธอเป็นนางแบบพลัสไซส์คนแรกที่ได้ขึ้นปก Sports Illustrated ในชุดว่ายน้ำ และได้รับการจัดอันดับหนึ่งในนางแบบที่ได้รับค่าตัวสูงสุดในโลกโดย Forbes 2017 และเธอยังเป็นนักรณรงค์ที่มุ่งมั่นในการเปลี่ยนมุมมองของคนทั่วโลกมีต่อวงการนางแบบในอดีต นอกจากนี้เธอยังใช้ชื่อเสียงของเธอในการรณรงค์เรื่องความสวยงามในแบบฉบับตนเองของเด็กสาว เรียกได้ว่ากว่าจะประสบความสำเร็จอย่างในทุกวันนี้ เธอต้องผ่านอุปสรรคมากมาย ทั้งโดนกลั่นแกล้งที่โรงเรียน หรือการก้าวข้ามผ่านอุปสรรคด้านรูปร่างจนทำให้เธอเป็นแบบอย่างของเด็กสาวรุ่นใหม่ ที่มีความมั่นใจในเรือนร่างของตนเอง

คาร์สัน เครสลีย์                   

 

 

 

หนึ่งในโค้ชนางงามที่โด่งดังที่สุดในโลกต้องมีชื่อ “ลู เซียร์ร่า” (Lu Sierra) ผู้อยู่เบื้องหลังมงกุฎของนางงามมานับไม่ถ้วน เธอคืออดีตนางแบบที่ผันตัวมาเป็นกูรูและโค้ชนางงามมือฉมังที่เดินทางไปดูแลสาวงามทั่วโลกมาแล้วตั้งแต่ประเทศจีนไปจนถึงเลบานอน
ส่วน “คาร์สัน เครสลีย์” (Carson Kressley) ผู้เชี่ยวชาญด้านแฟชั่นชื่อดังจากรายการ Queer Eye และหนึ่งในคณะกรรมการรายการ RuPaul’s Drag Race เขาเป็นทั้งพิธีกรรายการทีวี แฟชั่นดีไซเนอร์ และเป็นนักเขียนหนังสือขายดีติดอันดับนิวยอร์คไทม์ส ทั้งสองถือเป็นอีกหนึ่งสีสันของงานที่จะสร้างความคึกคักและสนุกสนานระหว่างการถ่ายทอดสด

 

ลู เซียร์ร่า

ร่วมจารึกประวัติศาสตร์โลกและอัพเดทข้อมูลข่าวสารการประกวด Miss Universe 2018 ได้ทาง 2018missuniverse.in.th พร้อมนับถอยหลังร่วมลุ้นว่าสาวงามจากประเทศใดจะได้สวมมงกุฎอันทรงเกียรติในรอบการตัดสิน Final Round วันที่ 17 ธันวาคม 2561 เวลา 7.00น. (ตามเวลาประเทศไทย) ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

ชลธิช วรรณอุบล I บรรณาธิการดิจิทัล