TOP

เอาใจคนรักศิลปะ! YELLOWKORNER ไลฟ์สไตล์แกลเลอรี่ระดับโลก สาขาแรกในประเทศไทย

YELLOWKORNER
ไลฟ์สไตล์แกลเลอรี่ระดับโลกสำหรับนักสะสมรุ่นใหม่จากประเทศฝรั่งเศส

หากพูดถึงพื้นที่ในการสร้างความสุขและต่อเติมแรงบันดาลใจของใครหลายๆ คน แกลเลอรี่ถือเป็นจุดหมายปลายทางลำดับต้นๆ ของกลุ่มคนที่รักการจินตนาการ โดยเฉพาะคนรักศิลปะที่เสพความงดงามของชีวิตผ่านงานศิลปะที่หลายครั้งกลายเป็นจุดเริ่มต้นในการค้นหาตัวตน รสนิยม รวมไปถึงไลฟ์สไตล์ความชอบของตัวเองและถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบเก็บสะสมภาพถ่ายก็ยิ่งไม่ควรพลาดที่จะรู้จักกับ “YELLOWKORNER”

  1. ช่างภาพชาวเยอรมัน เบอร์นาร์ด ฮาร์ทแมน (Bernhard Hartman) ผู้เริ่มเข้าสู่วงการถ่ายภาพด้วยอายุเพียง 18 ปีจากการเป็นช่างภาพให้กับสำนักข่าวแห่งหนึ่งในประเทศเยอรมัน ความมีไหวพริบและช่างสังเกตผลักดันให้เบอร์นาร์ดเรียนรู้ศิลปะและการถ่ายภาพด้วยตนเอง จนในที่สุดค้นพบความหลงใหลในภาพถ่ายโพราลอยด์ เบอร์นาร์ดเฝ้าถ่ายภาพมากมายโดยเน้นหลักไปที่การสื่ออารมณ์และความรู้สึกถ่ายทอดผ่านเลนส์ในคอลเลกชั่นพิเศษที่เดินทางไปจัดแสดงมาแล้วในประเทศสหรัฐอเมริกา,สเปน,และอิตาลี การันตีความงดงามของผลงานด้วยรางวัลมากมาย ได้แก่ “Photographer of the Year” “American Black-and-White Photo Awards” และ “Panoramic Epson Award”

ชื่อภาพ : JardinOublie ผลงาน : เบอร์นาร์ด ฮาร์ทแมน

2. อดัม เบอร์ตัน(Adam Burton) อีกหนึ่งช่างภาพชาวอังกฤษที่น่าจับตามองในฐานะช่างภาพผู้บุกเบิกการถ่ายภาพภูมิทัศน์คนแรกของเกาะอังกฤษ อดัมชื่นชอบการเดินทาง ซึ่งทำให้เขาหลงใหลกับการจับภาพความงดงามเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้เหล่านักเดินทางทั้งมือสมัครเล่นและมืออาชีพ ผลงาน ของอดัมตีพิมพ์ครั้งแรกในปี ค.ศ. 2004 ในหนังสือพิมพ์และนิตยสารกว่า 200 เล่ม เพื่อพัฒนาฝีมือการถ่ายภาพ อดัมเริ่มฝึกฝนเทคนิคต่างๆอย่างจริงจังในปี ค.ศ. 2008 และสร้างสรรค์ผลงานตั้งแต่นั้นมา

ชื่อภาพ : Valley of The Ten Peaks ผลงาน : อดัม เบอร์ตัน

3.  มาร์ก อดามัส(Marc Adamus) ช่างภาพผลงานทิวทัศน์โดดเด่นด้วยภาพที่เน้นรายละเอียดและแสงสี ณ ช่วงเวลาหนึ่งซึ่งอาจสั้นเพียงเสี้ยววินาที ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะของภาพถ่ายและความมุ่งมั่นอย่าง แท้จริง มาร์กมักใช้เวลานานนับหลายเดือนใช้ชีวิตอาศัยและใกล้ชิดกับธรรมชาติเพื่อเฝ้าจับภาพที่มีเพียงน้อยคนบนโลกที่จะได้พบเห็น ผลงานของมาร์กได้รับการเผยแพร่และดึงดูดความสนใจจากสื่อทั่วโลก นอกจากนี้ยังได้ตีพิมพ์บนปกนิตยสาร ปฎิทิน โฆษณา และ หนังสือชื่อดังอย่าง National Geographic, Outdoor Photographer, Popular Photography

ชื่อภาพ : Spirit Garden Queets Rainforest Washington ผลงาน : มาร์ก อดามัส

สำหรับนักสะสมที่กำลังมองของขวัญตกแต่งบ้านต้อนรับวันปีใหม่หรือเพื่อคนพิเศษ YellowKornerได้นำเสนอภาพถ่ายลิมิเต็ดอิดิชั่นใหม่ล่าสุดภายใต้ธีมธรรมชาติและภูมิทัศน์อันงดงาม ถ่ายโดยศิลปินมากความสามารถ อาทิ เบอร์นาร์ด ฮาร์ทแมน (Bernhard Hartman), อดัม เบอร์ตัน (Adam Burton),  มาร์ก อดามัส (Marc Adamus) ฯลฯ โดยสามารถพบกับภาพถ่ายทั้งหมดได้แล้ววันนี้ที่ YellowKorner ไลฟ์สไตล์แกลเลอรี่ร่วมสมัยสาขาแรกในประเทศไทยชั้น 4 ตึกเฮลิกส์ควอเทียร์ ศูนย์การค้า ดิเอ็มควอเทียร์

บนชั้น 4 ศูนย์การค้าดิเอ็มควอเทียร์ คือจุดนัดพบแห่งใหม่ของคนรักภาพถ่าย เป็นที่ตั้งของYELLOWKORNER (เยลโล่คอร์เนอร์) ไลฟ์สไตล์แกลเลอรี่ร่วมสมัยสาขาแรกในประเทศไทยที่บินมาไกลจากประเทศฝรั่งเศส เป็นหนึ่งในแกลเลอรี่ภาพถ่ายของนักสะสมที่น่าสนใจมากที่สุดแห่งหนึ่งในเวลานี้ ด้วยจุดเด่นของการเป็นOne Stop Service ที่รวบรวมผลงานภาพถ่ายจากช่างภาพชื่อดังทั่วโลกด้วยภาพถ่ายหลากหลายสไตล์ในรูปแบบLimited Editionครอบคลุมตั้งแต่แนวธรรมชาติ ทิวทัศน์ รถยนต์ สัตว์ หรือสถาปัตยกรรมทั่วโลก รวมไปถึงคนดัง และอีกมากมายกว่า 2,000ชิ้น ซึ่งถูกคัดเลือกให้มาอยู่ใน แคตตาล็อกของYELLOWKORNER เพื่อนำเสนอภาพถ่ายที่ดีที่สุดให้กับนักสะสมรุ่นใหม่รวมไปถึงตอบโจทย์กลุ่มคนรักบ้านที่มองหาภาพถ่ายสวยๆ เพื่อการตกแต่งและยังเป็นจุดเริ่มต้นของช่างภาพรุ่นใหม่ที่ต้องการก้าวสู่การเป็นช่างภาพชั้นนำระดับโลกอีกด้วย

สัมผัสประสบการณ์แห่งภาพถ่ายโดยฝีมือศิลปินชั้นนำระดับโลก
ไปกับ YellowKorner ไลฟ์สไตล์แกลเลอรี่ร่วมสมัยสาขาแรกในประเทศไทย
ชั้น 4 ตึกเฮลิกส์ควอเทียร์ ศูนย์การค้า ดิเอ็มควอเทียร์

ชลธิช วรรณอุบล I บรรณาธิการดิจิทัล