TOP

หนานเป่ย ห้องอาหารจีนชื่อดังในโรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ เปิดให้บริการอีกครั้ง

หนานเป่ย ห้องอาหารจีนชื่อดังในโรงแรมโรสวูด กรุงเทพฯ เปิดให้บริการอีกครั้งพร้อมเปิดตัวเมนูพิเศษ “A Taste of Hunan” เมนูรสเด็ดจากมณฑลหูหนาน อาหารเผ็ดร้อนเมนูใหม่เสริมเมนูซิกเนเจอร์จากภาคเหนือและภาคใต้ของหนานเป่ย

หนานเป่ย ห้องอาหารจีนสุดโมเดิร์น ที่ตั้งอยู่ชั้น 19 ภายในโรงแรม โรสวูด กรุงเทพฯ เฉลิมฉลองการกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้งพร้อมเมนูพิเศษชูอาหารรสชาติเผ็ดร้อนจากมณฑลหูหนาน อาหารจีนเลื่องชื่อจากตอนกลางของภาคใต้ เมนู “A Taste of Hunan รสชาติแห่งมณฑลหูหนาน” พร้อมให้บริการตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนายนจนถึงวันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2565 นี้ หนานเป่ย (Nan Bei) ยังคงเอกลักษณ์ของการเสิร์ฟอาหารจีนสูตรต้นตำรับจากทั้งสองภูมิภาคคือ จีนตอนเหนือและตอนใต้ พร้อมให้แขกลิ้มลองรสชาติดั้งเดิมของอาหารจีนหลากหลายเมนู ซึ่งเสิร์ฟโดยเชฟแมทธิว เกง (Chef Matthew Geng) ห้องอาหารหนานเป่ยเปิดให้บริการอาหารกลางวันและ อาหารเย็น ทุกวันพุธถึงวันอาทิตย์

“A Taste of Hunan รสชาติแห่งมณฑลหูหนาน” ประกอบไปด้วยอาหารรสชาติจัดจ้าน 6 เมนู เพื่อนำเสนอรสสัมผัสอันเผ็ดร้อน และเมนูที่ประกอบไปด้วยพริกดองอันเลื่องชื่อของมณฑลนี้ วิธีการทำอาหารหูหนานนั้น มักจะใช้เทคนิคที่เรียกว่า bian (煸) หรือการผัดในน้ำมันในกระทะเหล็ก เมนูเลิศรสจานโปรดของเชฟจากหูหนาน ประกอบไปด้วย เนื้อสันในวากิวผัดผริกเขียวในน้ำมันหอยจากหูหนาน ซี่โครงหมูคุโรบูตะผัดพริกดองและพริกไทย และ ไก่ออร์แกนิคทอด เสิร์ฟคู่ซอสพริกดองสูตรเด็ด

ห้องอาหารหนานเป่ย ยังคงเสิร์ฟเมนูอันเป็นที่นิยม อาทิ เป็ดปักกิ่ง ปลากะพงราดซอสเปรี้ยวหวาน กุ้งลายเสือตัวโตและหน่อไม้ฝรั่งนำไปผัดกับไข่เค็ม และ เสี่ยวหลงเปา เชฟมากฝีมือจะคอยจัดเตรียมอาหารผ่านครัวแบบเปิดที่จัดเตรียมอาหารทะเลตามแบบฉบับทางตอนใต้ของจีน และเป็ดปักกิ่งอันเลื่องชื่อของภาคเหนือ

เป็ดปักกิ่งสูตรซิกเนเจอร์ของห้องอาหารหนานเป่ยรังสรรค์โดยเชฟ แม็ก ลี ที่ใช้กรรมวิธีแบบดั้งเดิมและสืบต่อกันมาในราชวงศ์หยวนตั้งแต่ปี ค.ศ. 1330 โดยกระบวนการในการทำเป็ดปักกิ่งสูตรดั้งเดิมนั้นได้รับการยกย่องจากเชฟมากฝีมือทั่วโลก ทั้งการทำที่ใช้เวลานานรวมถึงความพิถีพิถันใส่ใจในรายละเอียดต่างๆ เป็ดปักกิ่งสูตรต้นตำรับจะเสิร์ฟพร้อมแป้งแพนเค้กแผ่นบางนุ่ม น้ำตาลทราย แตงกวาและต้นหอม ราดด้วยซอสสูตรพิเศษ เป็ดที่เสิร์ฟจะมีความกรอบนอก นุ่มใน และหอมกรุ่น โครงเป็ดสามารถนำไปทำเป็นซุปเป็ดสูตรเข้มข้นหรือนำไปผัดกับเกลือและพริกไทยก็อร่อยไม่แพ้กัน

ภายในห้องอาหาร ได้มีการนำเสนอการตกแต่งอันวิจิตรงดงามด้วยนกกระเรียนที่ประดับดวงไฟสว่างไสวกว่า 600 ตัว เสมือนกำลังโบยบินเป็นสะพานให้สาวทอผ้าและหนุ่มเลี้ยงวัวมาพบกัน อีกทั้งยังแสดงถึงเส้นสายของการถักทอด้วยดีไซน์จากเพดานลงสู่ เบื้องล่าง นอกจากนี้ ห้องวีไอพีสุดหรูทั้ง 2 ห้อง บ่งบอกเรื่องราวคู่รักเมื่อพบกันครั้งแรกด้วยผนังผ้าไหมและกระจกที่สะท้อนถึงสระน้ำในตำนาน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่ 02 080 0080 หรืออีเมล bangkok.nanbei@rosewoodhotels.com

ห้องอาหารหนานเป่ยเปิดให้บริการทุกวันพุธถึงวันอาทิตย์ ให้บริการอาหารกลางวัน

ตั้งแต่เวลา 11:30 น. ถึง 14:30 น. อาหารเย็น ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ถึง 22: 30 น.

ชลธิช วรรณอุบล I บรรณาธิการดิจิทัล