TOP

Penfolds ชวนท่องอวกาศไปกับพื้นที่แห่งประสบการณ์แบบใหม่ และเมนูดินเนอร์สุดพิเศษจากเชฟระดับโลก

Penfolds (เพนโฟลด์) เปิดตัว Venture Beyond by Penfolds พื้นที่แห่งประสบการณ์สุดพิเศษที่จะพาออกเดินทางไปสู่ปลายทางอันเหนือความคาดหมาย ตื่นตาตื่นใจไปกับโลกแห่งการสำรวจอวกาศ Venture Beyond by Penfolds พร้อมพาทุกท่านเข้าสู่การเดินทางแบบเสมือนจริงผ่านประวัติศาสตร์การผลิตไวน์กว่า 178 ปีของ Penfolds และการแสดงภาพแห่งอนาคตผ่านพื้นที่ Interactive ที่ชวนให้คุณมาเล่นสนุก Installations ล้ำสมัย พร้อมสัมผัสประสบการณ์ดินเนอร์สุดสร้างสรรค์ ในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ และเปิดให้เข้าชมต่อเนื่องสามสัปดาห์จนถึงวันที่ 21 กรกฎาคม 2565

“Penfolds กล้าที่จะไปในจุดที่ไวน์แบรนด์อื่นไม่เคยไปถึงมาก่อน เหมือนกับเหล่าผู้มีวิสัยทัศน์ที่กล้าคิดค้นและขยายขอบเขตของการทำไวน์ Penfolds ตลอด 178 ปีที่ผ่านมา” ไอรีน คอง (Irene Kong) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด เพนโฟลด์ อินเตอร์เนชันแนล กล่าว “ขอบเขตของการออกสำรวจอวกาศนั้นสะท้อนสิ่งที่เป็นคุณค่าหลักที่นิยามถึงความเป็น Penfolds นั่นคือความกล้า การบุกเบิก การขยายขอบเขต สร้างแรงบันนดาลใจ และมอบแพลทฟอร์มสำหรับลูกค้าที่ต้องมีปฏิสัมพันธ์กับแบรนด์ด้วยวิธีการใหม่และน่าตื่นเต้นเราหวังว่าลูกค้าของเราจะเดินทางไปถึงดวงจันทร์และได้รับประสบการณ์ที่ดีในทุกจุดที่ Venture Beyond by Penfolds”

พื้นที่แห่งประสบการณ์ของ Penfolds อยู่ที่ชั้น 8 ICON Art & Culture Space ที่ไอคอนสยาม เปลี่ยนพื้นที่เป็นการจินตนาการใหม่ถึงโลกของการสำรวจอวกาศ เข้าสู่ Venture Beyond by Penfolds ผ่านประตูยาวอวกาศ Penfolds ที่ผู้เข้าชมจะถูกปล่อยขึ้นสู่ห้วงอวกาศ ดวงจันทร์ และที่ซึ่งเหนือจินตนาการ ตลอดเส้นทางผู้เข้าชมจะได้เรียนรู้มากขึ้นเกี่ยวกับ ‘House Style’ ของ Penfolds และวิธีการสำรวจพื้นที่ปลูกองุ่นเพื่อทำไวน์ในภูมิภาคต่างๆ ทั่วออสเตรเลียและทั่วโลก ด้วยข้อปฏิบัติสำคัญในการทำไวน์ระดับโลกอย่างการไม่มีข้อจำกัดทางภูมิภาคหรือไร่องุ่น

ผู้เข้าชม Venture Beyond by Penfolds นั้นสามารถสแกน QR code เพื่อเข้าถึงข้อมูลที่เป็นประโยชน์ตลอดการเดินทาง อย่างคู่มือดิจิทัลที่ทำให้ประสบการณ์ในทริปนี้นั้นสมบูรณ์แบบมากที่สุด คู่มือชมงานดิจิทัลนี้ประกอบด้วยประวัติ 178 ปีของโรงกลั่นไวน์และข้อมูลผลิตภัณฑ์ไวน์รุ่นต่างๆ การเปิดตัวช่องทางการจัดจำหน่ายบนแพลตฟอร์มดิจิทัล เพื่อให้ผู้บริโภคสามารถกดไอเทมไวน์ลงตะกร้าแบบอิเล็กทรอนิกส์ ก่อนจะได้รับไวน์เมื่อชำระเงินเรียบร้อยแล้วที่เคาน์เตอร์ นำเสนอประสบการณ์การช้อปไวน์แบบใหม่ที่สะดวกสบาย

นอกจากนี้ Penfolds ร่วมมือกับเชฟชื่อดังระดับโลกอย่างเชฟเมาโร โคลาเกรโค (Chef Mauro Colagreco) และทีมจากร้านมิราซู (Mirazur) ในการคัดสรรเมนูสำหรับค่ำคืนสุดพิเศษ ซึ่งในวันที่ 2 กรกฎาคม 2565 เท่านั้น เอ็กซ์คลูซีฟไปกับการที่เชฟเมาโรรังสรรค์เมนู 6 คอร์ส ที่จับคู่เข้ากับไวน์ของ Penfolds ผู้ที่ชื่นชอบเชฟเมาโรสามารถสัมผัสบรรยากาศการปรุงอาหารของเขาและทีมผ่านพื้นที่ครัวเปิด เต็มที่ไปกับประสบการณ์อาหารระดับมิชลินสตาร์ 3 ดาวได้ที่กรุงเทพฯ ตั้งแต่วันที่ 6-21 กรกฎาคมนี้ โดยมีเชฟชื่อดังของประเทศไทยและเจ้าของร้านอาหารอย่าง เชฟแพม พิชญา อุทารธรรม รับหน้าที่เป็นผู้ช่วยบริการอาหารจานเล็กและอาหารไฮไลท์จากเมนูของเชฟเมาโร

“การคัดเลือกเชฟนั้นเลือกจาก DNA ของ Penfolds เราได้พบความเข้ากันระหว่างจิตวิญญาณของ Penfolds เรื่องการออกผจญภัยในพื้นที่อื่นๆ และเรื่องราวของเชฟ ผ่านการออกแบบประสบการณ์เมนูอาหารและจับคู่เข้ากับไวน์ ฉันหวังว่านี่จะเป็นการเน้นย้ำถึง ‘House Style’ อันเป็นเอกลักษณ์ของ Penfolds และแสดงให้เห็นถึงความน่าสนใจสำหรับผู้บริโภคระดับลักซ์ชัวรี่นักสะสม และนักดื่มทุกคน” Irene Kong กล่าว

การเข้าชม Venture Beyond by Penfolds จำเป็นต้องจองล่วงหน้าเท่านั้น รวมถึงการเข้าชมโดยทั่วไป

ผู้เข้าชมทุกคนสามารถลงทะเบียนจองช่วงเวลาที่ต้องการเข้าชมล่วงหน้าได้ที่ https://bit.ly/VentureBeyondbyPenfoldsBKK

 

 

ชลธิช วรรณอุบล I บรรณาธิการดิจิทัล