TOP

ซัมซุงเปิดตัวไลน์อัพทีวี Neo QLED ในประเทศไทย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ภายในบ้าน

ยุคแห่งเทคโนโลยี Neo QLED ได้เริ่มขึ้นแล้ว! ซัมซุงเปิดตัวไลน์อัพทีวี Neo QLED ในประเทศไทย ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ภายในบ้าน

นิยามใหม่ของฟังก์ชันทีวี ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ภายในบ้าน

Neo QLED คือดีไวซ์เพื่อยกระดับการใช้ชีวิตที่จะมาตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ในยุคที่ต้องทำงานหรือเรียนที่บ้านมากขึ้น โดยมาพร้อมกับสมาร์ทฟีเจอร์มากมายที่ช่วยในการทำงาน เพิ่มความโปรดักทีฟ นอกจากนี้ยังง่ายขึ้นไปอีกขั้นด้วย Google Assistant ที่รองรับการสั่งงานด้วยเสียงภาษาไทยแล้ว ให้คุณควบคุมซัมซุงทีวีได้อย่างอิสระผ่านไมโครโฟนบนรีโมทคอนโทรล

สำหรับใครที่ต้องทำงานหรือเรียนอยู่กับบ้าน Neo QLED จะเป็นคอมพิวเตอร์ให้คุณ ด้วยฟีเจอร์ PC on TV ที่มาพร้อมกับ Microsoft 365 บนทีวี ให้คุณสร้าง แก้ไขเอกสาร หรือเข้าถึงไฟล์บนเว็บเบราว์เซอร์ของทีวีได้ผ่านแอปพลิเคชัน Easy Connection นอกจากนี้ยังสามารถทำงานกับทีมได้เสมือนนั่งอยู่ด้วยกันในออฟฟิศ ด้วยวิดีโอคอลบนฟีเจอร์ Google Duo ที่รองรับการคอลถึง 32 คอลในครั้งเดียวแบบไม่จำกัดแพลตฟอร์ม ผ่านเว็บแคมที่รองรับหรือจะโทรจากสมาร์ทโฟนที่เชื่อมต่อกับทีวีก็ได้

ในช่วงเวลาพักผ่อน Neo QLED ยังเป็นอาวุธลับให้กับทุกชัยชนะของคุณในทุกเกมโปรด ด้วยฟีเจอร์ใหม่อย่าง Super Ultrawide GameView ฟังก์ชันการขยายมุมมองให้ได้หน้าจอกว้างถึง 2 ระดับ ทั้ง 21:9 และ 32:9 ช่วยการมองเห็นให้ครอบคลุมทุกเหตุการณ์บนหน้าจอ และมีฟีเจอร์ Game Bar มาเสริมประสิทธิภาพการคุมเกม โดยสามารถปรับขนาดหน้าจอ เช็คความเร็วของสัญญาณภาพ (input lag) และเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมได้ง่ายๆ เพียงปลายนิ้ว สุดยอดฟีเจอร์ทั้งหมดนี้อยู่บนภาพที่ไหลลื่นจากเทคโนโลยี Motion Xcelerator Turbo+ และ Free Premium Pro กับการตอบสนองที่รวดเร็วด้วยนวัตกรรม Auto Low Latency Mode ที่จัดเต็มมาเพื่อคอเกมโดยเฉพาะ

เทคโนโลยีที่ยั่งยืน

เพิ่มการเข้าถึงเทคโนโลยี Neo QLED มาพร้อมกับฟีเจอร์ที่ช่วยให้ผู้ที่มีความบกพร่องทางการได้ยินและการมองเห็นสามารถเข้าถึงการคอนเทนต์บนทีวีได้อย่างสะดวกสบาย ด้วยการนำเทคโนโลยี AI มาใช้เป็นหัวใจสำคัญ เช่น ฟีเจอร์ Caption Moving ที่ทำให้ผู้ใช้สามารถเลื่อนแคปชันไปไว้ส่วนไหนบนหน้าจอก็ได้ ทำให้สามารถอ่านแคปชันพร้อมดูภาพได้ในขณะเดียวกันได้อย่างต่อเนื่อง และฟีเจอร์ Sign Language Zoom ที่ขยายภาพของล่ามภาษามือได้ถึง 200 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้ภายในปี 2565 ซัมซุงได้วางแผนขยายฟีเจอร์ข้อมูลเสียง (Voice Guide) เพิ่มเติมอีกด้วย

ดีไซน์อันไร้ขีดจำกัด เพื่อประสบการภาพไร้ขอบเขต

ดีไซน์แบบ Infinity Q Screen ที่เป็นเอกลักษณ์ของซัมซุงลดความหนาของกรอบทีวี โดยกรอบสแตนเลสสตีลของทีวี Neo QLED 8K มีความหนาเพียง 0.8 มิลลิเมตร จนทีวีดูเหมือนลอยอยู่อย่างอิสระ

 

 

นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพิ่มทางเลือกแรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เสมือนคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา