TOP

โนโวเทล…พลิกโฉมดีไซน์โรงแรมสุดทันสมัย ในสไตล์ศตวรรษที่ 21 โดยทีมออกแบบชั้นนำระดับโลก

โนโวเทล (Novotel) ประกาศความร่วมมือกับทีมนักออกแบบระดับนานาชาติ 4 ทีม เพื่อนำเสนอวิสัยทัศน์ล่าสุดของแบรนด์ ที่เต็มไปด้วยความทันสมัยในสไตล์ศตวรรษที่ 21 หลังการแข่งขันที่เข้มข้น โนโวเทล ได้เลือก 4 คอนเซ็ปต์การออกแบบ เพื่อนำมาใช้ในการออกแบบโรงแรมภายใต้แบรนด์โนโวเทลทั่วโลก พร้อมก้าวเข้าสู่การเป็นผู้นำการให้บริการในกลุ่มโรงแรมระดับกลาง พาร์ทเนอร์และเจ้าของโรงแรม จะสามารถเลือกคอนเซปต์ที่ชอบและปรับแต่งสไตล์ให้เหมาะสมกับความพิเศษของแต่ละจุดหมายปลายทาง

พันธมิตรด้านการออกแบบของแบรนด์ ต่างได้แสดงถึงวิสัยทัศน์ที่ชัดเจน เกี่ยวกับวิวัฒนาการของพฤติกรรมทางสังคม และเทรนด์ของผู้บริโภคในยุโรป ละตินอเมริกา ตะวันออกกลาง และเอเชีย ทีมนักออกแบบจากทั่วโลกได้รับเชิญให้ส่ง คอนเซปต์เกี่ยวกับ Social Hub หรือพื้นที่ส่วนกลางที่มีชีวิตชีวา เพื่อดึงดูดแขกและคนท้องถิ่น รวมถึงคอนเซ็ปต์การออกแบบที่ทันสมัย ใช้งานง่าย ไม่ตกยุค โดยการเลือกใช้วัสดุที่มีคุณภาพสูงและยั่งยืนเข้าร่วมประกวด คอนเซ็ปต์ที่ชนะเลิศจะถูกนำมาใช้ออกแบบจริง ทั้งในห้องพักและพื้นที่ส่วนกลาง รวมถึงพื้นที่ออกกำลังกายและสปา เพื่อให้มั่นใจว่าทุกๆ ช่วงเวลาที่ โนโวเทล ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดีและเพื่อความเพลิดเพลินสูงสุด 

 

ทีมนักออกแบบและผลงานที่ชนะเลิศ ได้แก่ :

  • RF Studio: ความเหมาะสม ความยั่งยืนและง่ายต่อการปรับปรุง คอนเซ็ปต์นี้ยังให้ความรู้สึกอบอุ่นและบรรยากาศที่แปลกตา แขกจะได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ในการใช้ชีวิตในโรงแรม และรู้สึกเหมือนได้อยู่ใจกลางชุมชน
  • Metro: คอนเซ็ปต์การออกแบบที่ทันสมัยนี้ ได้รับแรงบัลดาลใจมากจากแนวคิดเรื่องการใช้เวลา หรือ ‘Time is on your side’ ของแบรนด์โนโวเทล การออกแบบเน้นโทนสีและวัสดุธรรมชาติ แขกจะสามารถเพลิดเพลินไปกับพื้นที่อเนกประสงค์ต่างๆ ได้ตลอด ทุกช่วงเวลาของวัน
  • Sundukovy Sisters: นำเสนอคอนเซ็ปต์ที่ผสมผสานการทำงาน การผักผ่อน และการใช้ชีวิตเข้าไว้ด้วยกัน ท่ามกลางพื้นที่ส่วนกลางหรือ co-living spaces ที่เต็มไปด้วยความมีชีวตชีวา ผู้คน เทรนด์ใหม่ๆ และความสะดวกสบายที่เหนือกาลเวลา
  • Hypothesis: คอนเซ็ปต์ที่เน้นเรื่องของการลดความสูญเปล่า ทั้งในแง่ของเวลา พื้นที่ และขยะ แนวคิดการออกแบบนี้ จะช่วยให้แขกสามารถสร้างสมดุลที่พวกเขาต้องการในระหว่างการเข้าพัก

คอนเซป์ดีไซน์ใหม่ จะปรากฏในโรงแรมโนโวเทลทั่วโลกในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้ โดยมีโรงแรมไฮไลท์ได้แก่ โนโวเทล ภูเก็ต หาดในหาน (Hypothesis), โนโวเทล ยะโฮร์ บาห์รู ซิตี้ เซ็นเตอร์ (Hypothesis), โนโวเทล มอสโคว คอมซิตี้ (Sundukovy Sisters), โนโวเทล ลวิว เซนเตอร์ ยูเครน (Hypothesis), โนโวเทล บีเฮช ซาวาสซี บราซิล (Metro), โนโวเทล วิคตอเรีย ไอส์แลนด์ ลากอส ไนจีเรีย (Sundukovy Sisters), โนโวเทล กินชาซา คองโก, โนโวเทล วลาดีวอสตอค รัสเซีย (Metro), โนโวเทล กริซูมา บราซิล (Metro), โนโวเทล เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก แอร์พอร์ต (Sundukovy Sisters) และอีกมากมาย

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด