TOP

แนะนำ 9 ภาพยนตร์และซีรีส์ ในลิสต์ ‘Netflix Holidays’ ส่งต่อความสุขช่วงปลายปีให้กับทุกคน

เทศกาลแห่งความสุขกำลังจะมาถึงแล้วและไม่ว่าคุณอยู่ที่ไหน Netflix พร้อมนำบรรยากาศแห่งความสุขมาสู่คุณ ด้วยเนื้อหาที่คัดสรรมาอย่างดีเพื่อช่วงเวลาสุดพิเศษของปี ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์มิวสิคัลที่มาพร้อมความสนุกสนานให้คุณได้ฉลองกับครอบครัวหรืออยากจะที่ผ่อนคลายด้วยภาพยนตร์และซีรีส์แนวโรแมนติกชวนฝันให้คุณได้เพลิดเพลินและดื่มด่ำไปกับความมหัศจรรย์ของช่วงเทศกาล

Holidate

สโลน (เอมม่า โรเบิร์ตส์) และ แจ็คสัน (ลุค เบรซีย์) ทั้งคู่เกลียดเทศกาลวันหยุดเพราะไม่ว่าจะผ่านวันเทศกาลมากี่ครั้งกี่หนพวกเขาก็ยังคง ‘โสด’ ด้วยสถานะที่ไม่เคยเปลี่ยนนี้ ทำให้พวกเขาถูกจัดให้นั่งโต๊ะเด็กหรือไม่ก็ต้องทนติดอยู่กับคู่เดทที่ชวนอึดอัด แต่เมื่อคนแปลกหน้าสองคนนี้มาเจอกันในวันคริสต์มาสยอดแย่ ทั้งคู่ตกลงกันว่าจะเป็น ‘holidate’ หรือคู่เดทในช่วงเทศกาลให้กัน ตลอดทุกเทศกาลพิเศษในปีหน้าด้วยความที่ไม่ชอบช่วงเทศกาลอย่างแรงเหมือนกัน และมั่นใจว่าพวกเขาไม่มีทางสนใจในตัวของอีกฝ่ายแน่ๆ ทำให้ทั้งคู่กลายเป็นทีมที่เพอร์เฟกต์ อย่างไรก็ตามเมื่อผ่านการฉลองและปาร์ตี้สุดเหวี่ยงด้วยกันมาตลอดทั้งปี สโลนและแจ็คสันพบว่า จากคนที่เกลียดอะไรเหมือนๆกัน กลายมาเป็นความรักแบบไม่ทันตั้งตัว

Operation Christmas Drop

‘เอริก้า มิลเลอร์’ ผู้ช่วย ส.ส. ผู้กำลังพยายามเลื่อนตำแหน่ง จำเป็นต้องใช้เวลาในช่วงคริสต์มาสห่างไกลกับครอบครัว เพราะเธอต้องเดินทางข้ามมหาสมุทรแปซิฟิกเพื่อทำงานตามคำสั่งเจ้านาย เมื่อมาถึงที่ฐานทัพอากาศริมชายหาด เธอได้พบกับไกด์ของเธอ นั่นคือ ‘กัปตันแอนดรูว์ แจนท์ซ’ ซึ่งรู้ว่า เอริก้า ได้รับมอบหมายให้หาเหตุผลในการปิดฐานทัพแห่งนี้ นักบินที่นี่มีโครงการพิเศษ เป็นประเพณียาวนานหลายสิบปีในช่วงคริสต์มาส ในการส่งของขวัญและของใช้จำเป็นต่างๆ ให้กับผู้คนที่อยู่ในเกาะอันห่างไกลซึ่งอยู่รอบๆฐานทัพแห่งนี้ ซึ่งโครงการนี้ถูกตั้งคำถามว่า ใช้ทรัพยากรของกองทัพไปในทางที่ไม่จำเป็นหรือเปล่า ถึงแม้ตอนเริ่มต้นที่พบกัน เอริก้า และ แอนดรูว์ จะมีเป้าหมายตรงกันข้าม แต่เมื่อเวลาผ่านไป เอริก้า ได้มีโอกาสเรียนรู้และสัมผัสถึงจิตวิญญาณชุมชนและชาวบ้านที่ได้รับของขวัญเหล่านั้น เธอก็เริ่มหวั่นไหวไปกับเป้าหมายในตอนแรกที่ทำให้เธอต้องเดินทางมาที่นี่

Dash & Lily

กลิ่นอายความโรแมนติกของช่วงเทศกาลคริสต์มาสลอยอบอวลอยู่ในอากาศ และบรรยากาศพิเศษที่ก่อตัวขึ้นนี้ ทำให้ แดช เด็กหนุ่มขวางโลก กับ ลิลี่ สาวน้อยผู้มองโลกในแง่ดี ได้แลกเปลี่ยน ความกล้า ความฝัน และความปรารถนา ผ่านสมุดโน้ตเล่มหนึ่งพวกเขาติดต่อกันผ่านสมุดโน้ตเล่มนี้ โดยการนำไปวางไว้ตามสถานที่ต่างๆทั่วเมืองนิวยอร์ค หลังจากพูดคุยกันผ่านสมุดโน้ต ทั้งคู่ค้นพบว่าพวกเขามีอะไรเหมือนกันมากกว่าที่คาดคิดไว้และนั่นอาจนำมาสู่การตกหลุมรัก

Jingle Jangle: A Christmas Journey

ภาพยนตร์มิวสิคัลธีมคริสต์มาส เต็มเปี่ยมไปด้วยความตื่นตาตื่นใจ เรื่องราวที่สร้างความอิ่มเอม เพลงเพราะ นำแสดงโดยนักแสดงมือรางวัล ได้แก่ Forest Whitaker (Academy Award winner) และ Michael Key (Emmy winner Keegan) เรื่องของช่างทำของเล่น ที่มีความสามารถในการทำของเล่นสุดมหัศจรรย์เหมือนมีเวทมนตร์วิเศษ วันหนึ่งเขาถูกผู้ช่วยที่เขาเชื่อใจมากขโมยผลงานที่แสนมีค่าของเขาไป นั่นเป็นจุดเริ่มต้นที่เขาสูญเสียความเชื่อมั่น และเมื่อภรรยาของเขาเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทำให้เขากลายเป็นคนที่เศร้าซึมใช้ชีวิตไปวันๆ จนทำให้ลูกสาวที่เขารักมาก ต้องแยกไปอยู่อีกเมืองและไม่ได้ติดต่อกันอีกเลย วันเวลาผ่านไปนับ 10 ปี เขามีโอกาสได้เจอกับหลานสาวของเขา จากความสดใสและเปี่ยมชีวิตชีวาของหลานสาว ทำให้บาดแผลของเขาได้รับการเยียวยาและปลุกเวทมนตร์ในใจขึ้นมาใหม่

Holiday Home Makeover with Mr. Christmas

เบนจามิน แบรดลีย์หรือที่รู้จักกันดีในชื่อมิสเตอร์คริสต์มาสคร่ำหวอดในวงการตกแต่งภายในมานานและหลงใหลบรรยากาศเทศกาลคริสต์มาสอย่างมาก เขามองว่าเทศกาลนี้เป็นการเฉลิมฉลองความรัก ชีวิต ครอบครัว และเพื่อนฝูงผ่านประเพณีที่มีความหมาย ในซีรีส์จาก Netflix เรื่องใหม่ที่ชื่อว่า Holiday Home Makeover with Mr. Christmas นี้ แบรดลีย์จะพาเราไปชมบรรยากาศเบื้องหลังการทำงานออกแบบและนำของตกแต่งคอลเล็กชันคริสต์มาสมาใช้ให้เป็นประโยชน์ เขาและทีมงานมากฝีมือจะนำไฟประดับ พวงดอกไม้ และของตกแต่งชิ้นเล็กชิ้นน้อยที่มากพอจะโปรยไปทั่วขั้วโลกเหนือได้มาเนรมิตเทศกาลคริสต์มาสแสนสุขให้กับครอบครัวและคนในชุมชนที่สมควรได้รับการแปลงโฉมบ้านใหม่ในเทศกาลที่ชื่นมื่นที่สุดของปี มิสเตอร์คริสต์มาสจะพาผู้ชมไปเปิดเทศกาลด้วยกันและจุดประกายในการประดับตกแต่งบ้านและสร้างสีสันให้กับประเพณีที่มีมาช้านาน

The Princess Switch: Switched Again

เมื่อเจ้าหญิงมาร์กาเร็ตต้องขึ้นครองบัลลังก์มอนเตนาโร่อย่างไม่คาดฝัน แถมมีเรื่องทำให้ผิดใจกันกับคนรักอย่าง เควิน ก็ถึงเวลาที่ เจ้าหญิงสเตซี่แห่งเบลกราเวีย คู่ซี้หน้าเหมือนของเธอ จะช่วยให้คู่รักที่ผิดใจกันกลับมาคืนดีกันอีกครั้ง แต่เส้นทางของรักแท้ไม่ราบรื่นอย่างที่คิด เมื่อเชื้อพระวงศ์รูปหล่อปรากฏตัวขึ้นและหวังที่จะพิชิตหัวใจของมาร์กาเร็ต เรื่องราวยิ่งวุ่นวายมากขึ้น เมื่อรวมกันกับการมาถึงแบบไม่ตั้งตัวของ ฟิโอน่า ญาติสาวจอมปาร์ตี้ผู้มีความทะเยอทะยานของมาร์กาเร็ต และที่สำคัญเธอมีใบหน้าเหมือนมาร์กาเร็ตเช่นเดียวกัน นี่จึงเป็นความเหมือนแบบคูณสาม และกลายเป็นส่วนผสมความวุ่นวายแบบคูณสามสำหรับคริสต์มาสนี้!

Alien Xmas

เมื่อศัตรูจากต่างดาวพยายามขโมยแรงโน้มถ่วงของโลก มีเพียงจิตวิญญาณแห่งการมอบของขวัญในวันคริสต์มาสและเอเลี่ยนตัวจิ๋วนามว่า “เอ็กซ์” เท่านั้นที่จะช่วยปกป้องโลกได้

Dolly Parton’s Christmas on the Square

หลังจากพ่อเสียชีวิต ไฮโซตัวร้ายอย่าง เรจิน่า ฟูลเลอร์ ก็กลับมายังบ้านเกิดในเมืองเล็กๆของเธอ เพื่อต้องการที่จะไล่ที่ทุกคนและขายที่ดินให้กับนักพัฒนาศูนย์การค้าก่อนวันคริสต์มาส แต่หลังจากได้ฟังเรื่องราวของชาวบ้านในพื้นที่ และได้กลับไปติดต่อกับคนรักเก่าอีกครั้ง รวมถึงได้รับคำแนะนำจากนางฟ้าตัวเป็นๆ เรจิน่าก็เริ่มเปลี่ยนใจ ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทอดเรื่องราวของครอบครัว ความรัก และบรรยากาศคริสต์มาสในเมืองเล็กๆ ที่ละลายหัวใจของคนที่เย็นชาที่สุดให้อบอุ่นขึ้นมาได้ อีกหนึ่งความพิเศษของภาพยนตร์เรื่องนี้ คือการรวบรวมเพลงประกอบเพราะๆ เป็นออริจินัลซาวด์แทร็คไว้ถึง 14 เพลงด้วยกัน โดยร้องและแต่งเนื้อร้องโดย ดอลลี่ พาร์ตัน

The Christmas Chronicles: Part Two

ภาพยนตร์ผจญภัยที่เต็มไปด้วยความรัก อารมณ์ขัน และจิตวิญญาณแห่งคริสต์มาส เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว ภาคนี้ เป็นภาคต่อหลังจากที่สองพี่น้อง เคท เพียร์ซ (Darby Camp) และ เท็ดดี้ เพียร์ซ (Judah Lewis) ช่วยพิทักษ์คริสต์มาสไว้ได้เมื่อ 2 ปีที่แล้ว และหลังจากนั้นก็มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมาย เคท เติบโตขึ้นเป็นวัยรุ่นตัวแสบที่มองคนในแง่ร้าย เหตุการณ์สำคัญเริ่มต้นขึ้นในช่วงวันหยุดคริสต์มาส เมื่อแม่ของเธอแนะนำแฟนใหม่ให้เธอได้รู้จัก พร้อมกับลูกชายรุ่นราวคราวเดียวกันชื่อ แจ๊ค (Jahzir Bruno) เคทไม่พร้อมจะยอมรับครอบครัวใหม่ จึงติดสินใจหนีแต่แล้วก็มีตัวป่วนลึกลับชื่อ ‘เบลสนิกเคิล’ ขู่ว่าจะทำลายขั้วโลกเหนือ และยกเลิกคริสต์มาสไปตลอดกาล เคทและแจ็คจึงถูกดึงเข้าสู่การผจญภัยครั้งใหม่โดยไม่คาดคิด นำแสดงโดยนักแสดงมากฝีมืออย่าง เคิร์ท รัสเซล และ โกลดี้ ฮอว์น เขียนบทและกำกับภาพยนตร์โดย Chris Columbus (Home Alone, Harry Potter)

 

นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพิ่มทางเลือกแรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เสมือนคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา