TOP

เฮงเค็ล…ลงทุนสร้างศูนย์นวัตกรรมแห่งใหม่ในเซี่ยงไฮ้ ตอกย้ำผู้นำเทคโนโลยีกาวสู่ระดับโลก

เฮงเค็ล ประกาศลงทุนสร้างศูนย์นวัตกรรมเทคโนโลยีกาวแห่งใหม่ในเซี่ยงไฮ้ ด้วยงบกว่า 60 ล้านยูโร (500 ล้านหยวน) ด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัย โรงงานที่จางเจียงในปัจจุบัน จะถูกเปลี่ยนโฉมเป็นศูนย์นวัตกรรมสำหรับจีนและเอเชียแปซิฟิก ศูนย์นวัตกรรมใหม่นี้ จะเสริมความแข็งแกร่งให้กับเทคโนโลยีกาวของเฮงเค็ล ในการให้บริการในอุตสาหกรรมที่หลากหลาย และพัฒนาผลิตภัณฑ์กาว ซีลแลนท์ และวัสดุเคลือบผิวชั้นนำสำหรับลูกค้าในภูมิภาคนี้ ซึ่งศูนย์นวัตกรรมแห่งนี้ ตั้งเป้าจะแล้วเสร็จในปี 2566 มีพื้นที่รวม 32,000 ตารางเมตร รวมทั้งห้องปฏิบัติการประมาณ 9,000 ตารางเมตร และพื้นที่สำนักงาน 4,000 ตารางเมตร เมื่อเปิดดำเนินการแล้ว จะช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญและนักวิทยาศาสตร์ของเฮงเค็ล มากกว่า 400 คน สามารถพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่สนับสนุนธุรกิจและการให้บริการของเทคโนโลยีกาวของเฮงเค็ล

“ที่เฮงเค็ล นวัตกรรมเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมองค์กรนับตั้งแต่ก่อตั้ง เรามุ่งมั่นอย่างเต็มที่ในการเร่งพัฒนานวัตกรรม เพื่อตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลาของลูกค้าและผู้บริโภค ศูนย์นวัตกรรมแห่งนี้ จะทำหน้าที่เป็นเสาหลักสำคัญของเครือข่ายนวัตกรรมระดับโลกของเรา เสริมสร้างรากฐานทางธุรกิจของเราในประเทศจีน และผลักดันการเติบโตในประเทศจีนและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก” มาร์ค ดอร์น ประธานเฮงเค็ล ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และหัวหน้าฝ่ายช่างฝีมืองานก่อสร้าง และมืออาชีพระดับโลกของเทคโนโลยีกาวของเฮงเค็ลกล่าว 

ราชาต อกาวาล ประธานเฮงเค็ลประเทศจีน กล่าวว่า “ประเทศจีนเป็นตลาดหลักสำหรับเฮงเค็ล การตัดสินใจลงทุนของบริษัทไม่ได้ขึ้นอยู่กับโอกาสทางธุรกิจเท่านั้น แต่ยังรวมถึงนวัตกรรม เทคโนโลยี และพนักงานที่มีความสามารถอีกด้วย ซึ่งการลงทุนนี้สอดคล้องกับแผนพัฒนาฉบับที่ 14 ของรัฐบาลจีน เพื่อเสริมความแข็งแกร่งด้านนวัตกรรมของเฮงเค็ลในประเทศจีน และสนับสนุนการยกระดับเศรษฐกิจของประเทศอีกด้วย”

ศูนย์นวัตกรรมในเซี่ยงไฮ้ ได้รับการออกแบบให้มีสภาพแวดล้อมในการทำงานที่สร้างแรงบันดาลใจ ซึ่งจะมีพนักงานที่หลากหลาย  ขับเคลื่อนวัฒนธรรมด้านนวัตกรรม โดยจะมีห้องปฏิบัติการที่ยืดหยุ่นพร้อมด้วยอุปกรณ์ที่ดีที่สุดในระดับเดียวกัน และมาตรฐานความปลอดภัยและความยั่งยืนระดับโลก ตลอดจนเครื่องมือดิจิทัลขั้นสูง และห้องปฏิบัติการอัตโนมัติสำหรับการทดสอบและการกำหนดสูตร พื้นที่แยกย่อยที่เปิดกว้างและสร้างแรงบันดาลใจ จะช่วยขับเคลื่อนวิธีการทำงานใหม่ๆ ที่สร้างสรรค์ และกำหนดเส้นทางที่หลากหลายไปสู่แนวคิดการทำงานร่วมกันระหว่างเพื่อนร่วมงาน และกับลูกค้า

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด