TOP

PASMO PASSPORT บัตรโดยสารรถไฟอัจฉริยะในญี่ปุ่นสุดคุ้มค่า ออกแบบตัวการ์ตูนซานริโอยอดฮิต

ใครที่กำลังแพลนเดินทางไปท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นช่วงนี้ จะได้พบกับหน้าตาบัตรโดยสารเวอร์ชั่นใหม่ ที่น่ารักและประโยชน์คุ้มค่า มีชื่อว่า “PASMO PASSPORT” พร้อมเปิดตัวเดินทางไปกับนักท่องเที่ยว วันที่ 1 กันยายน 2562 นี้ ที่จะมอบประสบการณ์การเดินทางระยะเวลาอันสั้นที่สะดวก สนุกสนานและประหยัดในญี่ปุ่น ด้วยบัตรโดยสารรถไฟอัจฉริยะ ดีไซน์สไตล์ตามต้นฉบับที่นำเสนอตัวการ์ตูนซานริโอยอดฮิต ซึ่งบัตรโดยสารรถไฟอัจฉริยะ สามารถใช้งานได้ 28 วัน สำหรับนักเดินทางที่มาท่องเที่ยวระยะเวลาสั้นๆ ในประเทศญี่ปุ่น โดยจุดจำหน่ายบัตรจะอยู่ตามสถานีสำคัญๆ ในมหานครโตเกียว ได้แก่ SKYLINER & KEISEI INFORMATION CENTER ตั้งอยู่ที่สถานี Narita Airport Terminal 1 และสถานี Narita Airport Terminal 2 3 และที่ Keikyu Tourist Information Center Haneda Airport International Terminal Station และสถานี Shinagawa นักท่องเที่ยวต่างชาติที่ไม่ได้อาศัยอยู่ในญี่ปุ่น สามารถตรวจสอบสถานะและหาซื้อ PASMO PASSPORT ได้อย่างง่ายดาย

 

บัตรโดยสาร PASMO PASSPORT ถือเป็นสัญลักษณ์ที่มีคุณค่าดั่ง “หนังสือเดินทางเล่มที่สอง” เมื่อเดินทางไปยังประเทศญี่ปุ่น โดยบัตรนี้ได้รับการออกแบบตามสไตล์ต้นฉบับของซานริโอ และนำเสนอตัวการ์ตูนอย่าง HELLO KITTY, CINNAMOROLL และ POMPOMPURIN ตัวการ์ตูนสามตัวจากบริษัทซานริโอ จำกัด ซึ่งมีฐานแฟนคลับจำนวนมากทั่วเอเชียและประเทศอื่นๆ ทั้งนี้ตัวการ์ตูนยอดฮิตเหล่านี้ ได้รับการออกแบบให้ปรากฏตัวอยู่ด้านหน้าของฉากหลังที่เป็นดอกซากุระ ดอกไม้อันเป็นสัญลักษณ์ของญี่ปุ่น และสถานที่ท่องเที่ยวที่ชาวต่างชาติคุ้นเคย ได้แก่ ภูเขาไฟฟูจิ และ TOKYO SKYTREE หลังจากใช้บัตรโดยสารเพื่อความสะดวกสำหรับการเดินทางในญี่ปุ่น พร้อมภาพความทรงจำที่สนุกสนานประทับใจแล้ว นักท่องเที่ยวยังสามารถนำบัตรกลับบ้านไปเป็นของที่ระลึกได้อีกด้วย

PASMO PASSPORT สามารถนำไปใช้ในการดำเนินธุรกรรมทางการเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-money) ได้ครอบคลุมทั่วระบบขนส่งสาธารณะ ไม่ว่าจะเป็นการใช้โดยสารรถไฟและรถประจำทางที่รองรับการใช้บัตร IC หรือใช้สำหรับการซื้อสินค้าที่ร้านค้าต่างๆ ที่รับบัตร ผู้ถือบัตร PASMO PASSPORT สามารถเติมเงินลงในบัตรได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง ที่สถานีต่างๆ หรือบนรถประจำทาง และในร้านค้าบางแห่งตามสถานีที่ระบุไว้ในข้อ 5 (จุดจำหน่ายบัตร) บัตรดังกล่าวนี้มอบความสะดวกสบาย ความเพลิดเพลิน และส่วนลดสำหรับนักเดินทางที่ท่องเที่ยวในช่วงระยะเวลาสั้นในญี่ปุ่นมากขึ้น เนื่องจากผู้ถือบัตรจะได้รับสิทธิพิเศษมากมาย เมื่อแสดง PASMO PASSPORT ที่แหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วภูมิภาคคันโต

เว็บไซต์ภาษาอังกฤษของ PASMO PASSPORT

 https://www.pasmo.co.jp/en/pasmopassport/

 

 รายละเอียดเกี่ยวกับ PASMO PASSPORT 

 1. กำหนดการเปิดตัว  วันอาทิตย์ 1 กันยายน 2562
 2. รายละเอียดการใช้งาน ใช้ดำเนินธุรกรรมทางการเงิน (E-money) ผ่านระบบการขนส่งมวลชนในคันโตและภูมิภาคอื่น ได้แก่ โดยสารรถไฟและรถประจำทางที่รองรับบัตร IC หรือจับจ่ายใช้สอยตามร้านค้าในสถานีต่างๆ
 3. สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เดินทางมาญี่ปุ่น
 4. ราคา 2,000 เยน (1,500 เยนสำหรับการใช้และ 500 เยนสำหรับค่าธรรมเนียมการออกบัตร) *ไม่มีค่ามัดจำ
 5. จุดจำหน่ายบัตร

Keisei Electric Railway

 • สถานี Narita Airport Terminal 1 / สถานี Narita Airport Terminal 23

SKYLINER & KEISEI INFORMATION CENTER

เวลา 7:00 น.– 21:00 น.

 

Keikyu Corporation

 • สถานี Haneda Airport International Terminal Station

“Keikyu Tourist Information Center Haneda Airport International Terminal Station”

เวลา 7:00 น.– 22:00 น.

 • สถานี Shinagawa “Keikyu Tourist Information Center Shinagawa Station”

เวลา 8:30 น.– 20:00 น.

 

Tokyo Metro

 • สถานี Ueno, สถานี Nihombashi, สถานี Ikebukuro (Marunouchi Line · Yurakucho Line), สถานี Ginza, สถานี Shimbashi, สถานี Shinjuku, สถานี Ebisu, สถานี Iidabashi
 • สถานี Takadanobaba สถานี Akasaka-mitsuke, สถานี Meiji jingumae <Harajuku>, สถานี Shin-ochanomizu, สถานี Otemachi, สถานี Tokyo, เคาน์เตอร์จำหน่ายบัตรโดยสารรายเดือนของสถานีข้างต้น

เวลา 7:40 น.– 20:00 น.

 

Toei Subway

 • สถานี Ueno-okachimachi Tourist Information Center

เวลา 8:00 น.– 20:00 น.

 

Tokyu Corporation

 • สถานี Shibuya “WANDER COMPASS SHIBUYA”

เวลา 10:00 น.– 20:00 น.

 

***โดยจุดจำหน่ายบัตรโดยสาร PASMO PASSPORT จะมีโปสเตอร์หรือสื่อทางการตลาด ณ จุดจำหน่ายปรากฏอยู่

6. การจัดจำหน่าย นักท่องเที่ยวต้องแสดงหนังสือเดินทาง ณ จุดจำหน่าย เพื่อยืนยันว่าเดินทางมาจากต่างประเทศก่อนทำการออกบัตร

7. ระยะเวลาการใช้บัตร 28 วัน (จำนวนเงินในบัตรไม่สามารถคืนเป็นเงินสดได้)

นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพิ่มทางเลือกแรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เสมือนคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา