TOP

เปิดอาณาจักรดอกไม้เมืองหนาวสวยที่สุดในภาคอีสาน ชมได้ตลอดปี

เข้าหน้าหนาว หลายคนมักจะนึกถึงสีสันของดอกไม้เมืองหนาวที่ชูช่อเบ่งบานผลัดกันรับลมหนาว อุทยานไม้ดอกเพลาเพลิน บุรีรัมย์ สร้างความตื่นตาตื่นใจสำหรับรับเทศกาลแห่งความสวยงามนี้  กับอาณาจักรดอกไม้เมืองหนาว ด้วยสีสันความสวยงามของดอกไม้ เนรมิตสถานที่พร้อมให้นักท่องเที่ยวเติมเต็มความสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่ กับการจัดแสดงดอกไม้เมืองหนาวที่มากับไฮไลท์ที่ชมได้ตลอดทั้งปี ด้วยบรรยากาศเสมือนได้สัมผัสดอกไม้ท่ามกลางสวนสวยสไตล์ยุโรปใน  เก็บความประทับใจในช่วงของความสุขในปีใหม่กันได้ทั้งครอบครัว 

อุทยานไม้ดอกเพลาเพลิน บุรีรัมย์ อาณาจักรดอกไม้เมืองหนาวใหญ่ที่สุดในภาคอีสาน จัดแสดง เทศกาล “อาณาจักรดอกไม้เมืองหนาว Flora Kingdom “ กับโชว์ดอกไม้เมืองหนาวจากต่างประเทศท่ามกลางอากาศเย็นสบายในฤดูหนาวของประเทศไทย เติมเต็มด้วยความสวยงามของการเนรมิตสถานที่โซนใหม่เพื่อเอาใจนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบดอกไม้เมืองหนาว ซึ่งในปีนี้เรียกได้ว่ามีทั้งความสวยงามตระการตา ของสีสันดอกไม้หลายสายพันธุ์ พร้อมด้วยดอกไม้เมืองหนาวอีกนานาชนิด กับบรรยากาศสวนสวยการตกแต่งใหม่ให้อารมณ์เสมือนอยู่ท่ามกลางสวนสวยสไตล์นี้ ยุโรป ด้วยความสมบูรณ์ของสถานที่และการดูแลเอาใจใส่ ที่อยากให้นักท่องเที่ยวได้เจอดอกไม้เมืองหนาวไม่ใช่แต่ในฤดูกาล แต่ในปีนี้เราจะจัดแสดงให้ได้ชมตลอดทั้งปี ในทุกฤดูกาล

นอกจากนี้  ยังมีความตื่นตาเต็มพื้นที่กับความสวยงามของโซนต่าง ๆ กับทุ่งดอกคอส มอส เก็บภาพถ่ายกลางทุ่งดอกคอสมอสสีชมพูขาว  แวะชมความน่ารักของฟาร์มเลี้ยงแกะ ม้าแคระ พร้อมสัมผัสอย่างใกล้ชิด เพลินกับการช้อปปิ้งสินค้าพื้นถิ่นร่วมสมัยสไตล์อีสาน พร้อมมุมทานกาแฟเก๋ ๆ  กับ จอย ช้อปปิ้งเพลส นอกจากนี้ยังมีความน่าสนใจเกี่ยวกับแนวทฤษฏี ตามรอยเศรษฐกิจพอเพียง และเกษตรแนวใหม่ มาปรับใช้มากมายจนเกิดเป็นโซนต่างๆ เช่น  แปลงปลูกผักโดยใช้เกษตรอินทรีย์ แปลงปลูกพืชสมุนไพร “รากไทย” เพื่อใช้ในสปา “เพลินวารี สปา” สปา สัญชาติไทยแท้ที่ใช้สมุนไพรไทยบำบัด และแห่งเดียวที่ใช้น้ำแร่ในพื้นที่ น้ำแร่ธรรมชาติจากดินแดนภูเขาไฟ แหล่งน้ำธรรมชาติที่มีอายุมากกว่า 1,000 ปี  กิจกรรมสปา และผสมสูตรสมุนไพร เช่น ขมิ้น ถ่าน นำแร่แช่เท้าและนวดในเรือนสปา นำภูมิปัญญาความเป็นพื้นถิ่นผสมผสานกับความเป็นตะวันตก เน้นการบำบัดด้วยน้ำ และสมุนไพร   โดยจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสและทำกิจกรรมในช่วงปลายปีนี้

นอกจากนี้เตรียมจัดกิจกรรมเพิ่มความสนุกสนาน พร้อมการเรียนรู้ในรูปแบบกิจกรรม Workshop ที่น่าสนใจ เช่น การทำผลิตภัณฑ์สปาสมุนไพร , การมัดย้อมผ้าจากสีธรรมชาติ , ชงชาตามราศี และการทำกิจกรรมรอยไทย ที่มีให้เลือกทั้งการทำขนมไทย การทำเครื่องหอม และไฮไลท์ที่สำคัญ ตลาดน้ำเพลาเพลิน ที่รวบรวมความเป็นไทยและสินค้าพื้นถิ่น ทั้งอาหาร และกิจกรรมการแสดง พร้อมดนตรีสด ที่น่าสนใจ กับกิจกรรม “แรลลี่รถไม้” แข่งขันกันลงเนินจำลองพร้อมรับของที่ระลึก สนุกสนานกับกิจกรรมไทย เช่น แข่งอมรเทพ,แข่งลูกข่าง,ตักเม็ดน้อยหน่า,แข่งขาโย่ง,และอื่น ๆ สัก5 เกมส์ เน้นโปรโมทของเล่นโบราณ เป็นต้น พร้อมกันนี้ยังมีแหล่งช้อปปิ้ง สำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบและสนับสนุนของไทย

ชลธิช วรรณอุบล I บรรณาธิการดิจิทัล