TOP

ถ่ายทอดมุมมองของคนรุ่นใหม่ นิทรรศการ “ริเวอร์ ออฟ เชนจ์” ผลงานศิลปะจากหัวใจ

นิทรรศการ “ริเวอร์ ออฟ เชนจ์” (River of Change) เป็นการจัดแสดงผลงานศิลปะจากเหล่าศิลปินคนรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็น ธนชัย อุชชิน วิศุทธิ์ พรนิมิตร ศิวนัฐ พงศ์บุญคุ้มลาภ และ ใหม่ อินทรครรชิต ที่ให้เกียรติมาร่วมถ่ายทอดผลงานศิลปะหลากหลายรูปแบบทั้งภาพวาดและภาพถ่าย โดยมีคอนเซ็ปต์ที่สะท้อนถึงมุมมองต่อความเปลี่ยนแปลง เปรียบได้กับสายน้ำที่ไหลผ่านไปยังสถานที่ต่างๆ หากสายน้ำนั้นมีชีวิต ก็อาจจะได้รับรู้และสัมผัสถึงไลฟ์สไตล์ของผู้คนที่หลากหลาย ได้พบเจอเรื่องราวทั้งสุขและเศร้าปะปนกันไป ผสมผสานกันเป็นความสวยงามของชีวิต

นิทรรศการครั้งนี้อาจนับได้ว่าเป็นการจุดประกายความตั้งใจของ อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพ รีสอร์ท และ อวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ที่ต้องการนำเสนอและส่งมอบประสบการณ์เชิงศิลป์ให้แขกผู้มาเยือนได้สัมผัส และทางโรงแรมฯ มีความตั้งใจที่จะคัดเลือกผลงานศิลปะใหม่ๆ มาจัดแสดง ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปตลอดทั้งปี

เริ่มจากศิลปินที่คนไทยคุ้นหน้าและรู้จักเป็นอย่างดี ธนชัย อุชชิน หรือ ป๊อด โมเดิร์นด็อก นักร้อง นักดนตรี และผู้มีความรักในงานศิลปะหลากแขนง ทั้งดนตรี รูปถ่าย และภาพวาด เคยจัดแสดงผลงานศิลปะของตัวเองตั้งแต่ปี พ.ศ. 2556 เป็นต้นมา ภาพวาดของเขาใช้หัวใจสื่อสารความรู้สึกผ่านปลายพู่กัน ถ่ายทอดอารมณ์ในช่วงต่างๆ ของชีวิต ในแนวแอ็บสแตร็ก (Abstract) และครั้งนี้คุณธนชัยได้สร้างสรรค์และถ่ายทอดความรู้สึกบนผืนผ้าใบ ให้ผู้ชมได้ใช้หัวใจสัมผัสเช่นกัน

นอกจากนี้ นิทรรศการครั้งนี้ยังได้ศิลปินหน้าใหม่มาร่วมสร้างสีสัน และถ่ายทอดมุมมองของคนรุ่นใหม่ได้อย่างน่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็น ศิวนัฐ พงศ์บุญคุ้มลาภ ช่างภาพหนุ่มรุ่นใหม่มากฝีมือ ที่หลงใหลในการบันทึกภาพเหตุการณ์รอบตัว โดยการสังเกตและถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตของผู้คน จากการเดินทางเพื่อไปเป็นช่างภาพงานแต่งงานในต่างประเทศ สู่การจุดประกายความคิดริเริ่มการถ่ายภาพในบริบทอื่นๆ และสร้าง ‘life snapshot’ ที่น่าสนใจ รวมถึง ใหม่ อินทรครรชิต นักวาดภาพประกอบและครูสอนศิลปะ ผู้ซึ่งหลงใหลในการวาดภาพบุคคลมาโดยตลอด เธอเชื่อว่าอารมณ์ของมนุษย์ส่งผลต่อร่างกาย ในครั้งนี้ ใหม่ได้สร้างสรรค์ผลงานผ่านการสังเกตการณ์และการทดลองกับตัวเอง จนเกิดเป็นชิ้นงานอันน่าตื่นตา

นิทรรศการศิลปะ “ริเวอร์ ออฟ เชนจ์” จัดแสดงผลงานของศิลปินทั้ง 4 ท่าน ให้ชมฟรี ตั้งแต่วันพุธที่ 4 ธันวาคม 2562 ถึง วันพุธที่ 15 มกราคม 2563 นิทรรศการเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าชมได้ทุกวัน โดยแบ่งจุดจัดแสดงงานเป็น 3 จุดด้วยกัน ได้แก่ อาร์ทเลาจน์ ที่ อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพ รีสอร์ท ชั้น1 / อาร์ทรูม ที่ อวานี พลัส ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ ชั้น 11 / ศูนย์การค้า ริเวอร์ไซด์ พลาซ่า ชั้น 2

นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพิ่มทางเลือกแรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เสมือนคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา