TOP

ผ่อนคลายช่วงปลายปีกับ 3 Rooftop Bar วิวสวยกลางเมือง

เข้าสู่ช่วงปลายปีแล้ว เป็นโอกาสอันดีที่จะได้ผ่อนคลายความเครียดที่เชื่อว่าหลายๆ ท่านคงเจอกันมาตลอดปี โดยฉบับนี้ Eat & Shout จะพาไปพบกับ Rooftop Bar กลางเมืองที่น่าสนใจเหมาะสำหรับใครที่มองหาที่พักผ่อนหรือเฉลิมฉลองส่งท้ายปีต้องการดื่มด่ำบรรยากาศพร้อมวิวดีๆจากตึกสูงค่ะ

Mahanakhon Bangkok SkyBar

สถานที่เดียวที่จะให้วิวกรุงเทพฯ จากตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย มีให้บริการทั้งโซน Indoor และ Outdoor รวมถึงยังมี VIP Lounge อีกด้วย ในส่วนของอาหารนั้นมีทั้งเมนูแบบ A la carte และ Course Menu ให้เลือก ซึ่งความพิเศษของที่นี่ นอกจากการได้รับประทานอาหาร พร้อมวิวสวยแล้ว ยังสามารถขึ้นไปชมวิวเมืองแบบ 360 องศาที่ มหานคร สกายวอล์ค ที่มีพื้นกระจกลอยฟ้าที่ บนความสูง 310 เมตร จากชั้น 78 พร้อมจิบเครื่องดื่มที่ Rooftop Bar ต่อได้อีกด้วยค่ะ เรียกได้ว่ามาที่เดียวครบ ทั้งอาหาร บรรยากาศ และประสบการณ์ท่องเที่ยวที่อยู่เพียงใจกลางเมืองนี้เอง ร้านอาหารตั้งอยู่ที่ชั้น 76 ของตึกคิง เพาเวอร์ มหานคร ถนนนราธิวาสราชนครินทร์ อาคารเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าบีทีเอส ช่องนนทรี ทางออก 3 ร้านเปิดให้บริการทุกวัน เวลา 11.00 – 15.30 น. และ 17.00 – 01.00 น. สำรองที่นั่งโทร. 0 2677 8722

 

The Cassette Sky Bar  at SO Bangkok

ร้านอาหารกึ่งผับชื่อดังย่านเอกมัย ที่เป็นที่นิยมของหนุ่มสาววัยรุ่นยุค 90s ได้มาเปิดให้บริการเพิ่มอีกสาขาแบบชั่วคราวที่ย่านสาทรในรูปแบบของ Pop-up Event ที่ชั้น 29 โรงแรม SO Bangkok ถนนสาทรเหนือ เมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมานี้เองค่ะ โดยร้านยังคง Concept การตกแต่งโทนสีชมพู พร้อมเปิดแนวเพลงฮิตยุค 90s เช่นเดียวกับสาขาต้นฉบับ เพิ่มเติมคือบรรยากาศวิวเมืองยามค่ำคืนจากตึกสูง ให้ความรู้สึกที่แตกต่างไปอีกแบบค่ะ สาขานี้ มีที่จอดรถให้บริการอย่างเพียงพอ อีกทั้งยังอยู่ย่านธุรกิจกลางเมือง ที่นี่จึงเหมาะมากหากต้องการหาสถานที่คลายเครียด หนีรถติดก่อนกลับบ้าน หรือหาที่ Hang Out หลังเลิกงาน ร้านเปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 17.00 – 24.00 น. จองโต๊ะได้ที่ Line Official: @theCassette ค่ะ

Paradise Lost Bangkok

เปลี่ยนมาชมวิวจากตึกสูงในบรรยากาศแบบ Neotropical กันบ้าง กับร้าน Paradise Lost Bangkok ตั้งอยู่ที่ชั้น 25 หรือดาดฟ้าของโรงแรม Siam@Siam Design Hotel Bangkok ถนนพระราม 1 โดย Concept ร้านมาจากจินตนาการสุดแปลกที่ว่า ร้านคือโอเอซิสในโลกอนาคตหลังเหตุภัยพิบัติ ร้านตกแต่งด้วยโทนสีเหลืองและชมพูพาสเทลสดใส แซมด้วยสีเขียวของต้นไม้ เน้นพื้นที่โล่งโปร่ง พร้อมวิวเมือง เรียกได้ว่าเป็น Rooftop Bar ที่มอบบรรยากาศ และให้ความรู้สึกแตกต่างจากร้านอื่นๆ มากทีเดียวค่ะ ร้านปิดทุกวันจันทร์ ส่วนวันอังคาร-พฤหัสบดี และวันอาทิตย์ เปิดตั้งแต่ 17.30 – 24.00 น. วันศุกร์-เสาร์ เปิดถึง 01.00 น. สำรองที่นั่งโทร 0 2217 3000


เรื่อง & ภาพ : ชลทิพย์ ระยามาศ (โบว์ลิ่ง)
เจ้าของเพจรีวิวอาหาร Eat & Shout (อีท แอนด์ เชาท์)
Instagram: @EatandShout และ Facebook/EatandShout.com

 

 

 

 

 

 

ชลธิช วรรณอุบล I บรรณาธิการดิจิทัล