TOP

ลัดฟ้าสู่ทะเลมัลดีฟส์ Soneva Fushi สัมผัสกับประสบการณ์อันแสนสุข ที่สักครั้งต้องไปเยือน!

Luxury Experience

สัมผัสประสบการณ์สุดหรู กับอาหารเลิศรสหลากหลายสัญชาติ ท่ามกลางบรรยากาศอันแสนผ่อนคลายใจกลางท้องทะเลสีเทอร์ควอยส์ของมัลดีฟส์

ที่เต็มไปด้วยปะการังหลากสีสันและฝูงปลาน้อยใหญ่แหวกว่าย

เรื่อง : วารุณี รัตนงาม

หากคุณกำลังวางแผนมาเยือน Soneva Fushi มัลดีฟส์ บนหมู่เกาะ Ba Atoll ที่ได้รับการอนุรักษ์จาก UNESCO รวมทั้งตัวรีสอร์ทเองก็ได้รับรางวัลมากมาย และเป็นต้นแบบของรีสอร์ทแนวคิด barefoot คือเรียบง่าย แต่หรูหราและสงบเงียบเป็นส่วนตัวแห่งนี้ เราก็ไม่อยากให้คุณพลาดโอกาสที่จะได้สัมผัสกับประสบการณ์อันแสนสุขที่ Out of the Blue ห้องอาหารหรูบนผืนทะเลที่พร้อมมอบประสบการณ์การรับประทานอาหารอันแสนประทับใจ  บนอาคารหรู 2 ชั้นที่ตั้งอยู่บนผืนทะเลแห่งนี้ ประกอบไปด้วย 5 ห้องอาหาร ที่ต่างก็มอบรสชาติและบรรยากาศอันงดงามแตกต่างกัน โดยห้องอาหารหลักนั้นให้บริการตลอดวัน ด้วยอาหารนานาชาติหลากหลายเมนู จากทั้งครัวอาหารจีน อาหารญี่ปุ่นสไตล์โมเดิร์น จาก So Hot ศูนย์รวมของเตาอบหรือเตาย่างที่จะรังสรรค์เมนูหอมกรุ่นด้วยเตาอบธันดูร์, เตาย่างโรบาต้า, เตาอบจอสเปอร์ และเตาอบพิซซ่า รวมทั้ง So Chilled ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับไอศกรีมและช็อคโกแลตหลากรสตักเติมได้ไม่อั้น So Cheesy สำหรับคนที่ชื่นชอบชีส และ So Fresh พืชผักออร์แกนิคในเรือนกระจกลอยน้ำแห่งแรกของหมู่เกาะมัลดีฟส์ ที่คุณสามารถเลือกเก็บวัตถุดิบสดใหม่มาทำสลัดของตัวเองได้ตามใจชอบ

ไม่เพียงเท่านี้ที่นี่ยังมีเชฟชื่อดังระดับโลก อาทิ เชฟมิชลิน สตาร์ และเชฟที่ติดอันดับ 100 คนของซานเปลเลกรี ผลัดเปลี่ยนมาปรุงอาหารมื้อพิเศษให้คุณที่ Once Upon a Table เปิดให้บริการเฉพาะมื้อค่ำบนโต๊ะอาหารรูปทรงคล้ายเกือกม้าจำนวน 8 ที่นั่ง ซึ่งจะไม่มีเมนูอาหารให้เลือก แต่จะเป็นเมนูที่เชฟพิถีพิถันรังสรรค์มาให้คุณโดยเฉพาะ ส่วน So Hand’s On นั้นเป็นเคาน์เตอร์ซูชิที่มีเพียง 5 ที่นั่ง ให้บริการมื้อกลางวัน และมื้อค่ำ โดยเชฟมากฝีมืออย่าง Kenji Gyoten เชฟอายุน้อยที่สุดของญี่ปุ่นที่ได้มิชลินสตาร์ 3 ดาว หรือ Akira Koba เชฟผู้โด่งดังและเชี่ยวชาญด้านซูชิ หรือหากชื่นชอบบรรยากาศกลางแจ้ง มองเห็นวิวอันงดงามของ Ba Atoll ต้องที่ So Bespoke ห้องอาหารสไตล์เทปันยากิ 8 ที่นั่ง ซึ่งเปิดบริการอาหารกลางวันและเย็น

ท้ายสุดกับ Bar and Cellar ที่เป็นเสมือนเอนไซโคลพิเดียของเครื่องดื่มให้คุณสามารถเลือกเครื่องดื่มมากมายรวมถึงไวน์ชั้นดีกว่า 200 ชนิด หรือจะเน้นจิบชา กาแฟ ก็มีให้บริการตลอดทั้งวัน แต่ถ้าหากคุณต้องการสัมผัสประสบการณ์แปลกใหม่ โซเนวา ฟูชิ ก็มี “Soneva in Aqua” เรือยอร์ชขนาด 2 ห้องนอนสุดหรู มีพื้นกระจกใส ให้คุณเพลิดเพลินไปกับวิวสวยๆ ใต้น้ำ และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ตัวเรือใช้วัสดุจากธรรมชาติไม่เคลือบสารเคมีใดๆ เครื่องยนต์และเครื่องผลิตไฟฟ้าบนเรือก็สร้างสรรค์ขึ้นเพื่อใช้น้ำมันอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมใบเรือขนาดใหญ่ทั้ง 3 ที่เป็นตัวหลักในการขับเคลื่อนให้คุณได้พักผ่อนอย่างหรูหราสมบูรณ์แบบ คุณสามารถรับประทานอาหารเช้า กลางวัน และเย็นได้อย่างใจต้องการด้วยบริการจากเชฟส่วนตัว พร้อมสัมผัสหลากหลายบรรยากาศที่งดงามตั้งแต่เช้าจรดค่ำเหนือน่านน้ำสีน้ำเงิน และหากโชคดีก็อาจมีน้องโลมาว่ายมาทักทายอย่างใกล้ชิด เรียกว่าเป็นหลากประสบการณ์ความอร่อยที่หรูหราและน่าประทับใจที่ โซเนวา ฟูชิ ประเทศมัลดีฟส์ รังสรรค์มาเพื่อคุณ

SOneva Fushi

เว็บไซต์ www.soneva.com

ชลธิช วรรณอุบล I บรรณาธิการดิจิทัล