TOP

สัมผัสอรรถรสแห่งความอร่อยของเมนูไฮไลท์อาหารสเปน ณ ห้องอาหารอลาตี้

สัมผัสอรรถรสแห่งความอร่อยของอาหารสเปน ในเทศกาลเมนูพิเศษ สตอรี่ ออฟ สเปน (Stories of Spain) มีทั้งเมนู อะลาคาร์ทและเซ็ต 3 คอร์สให้ท่านเลือกรับประทาน เชฟคาร์โล วาเลนเซียโน หัวหน้าพ่อครัวฝ่ายบริหารของโรงแรมได้รังสรรค์เมนูพิเศษนี้อย่างตั้งใจ ผสมผสานระหว่างความคลาสสิกและร่วมสมัยได้อย่างลงตัว เพื่อให้นักชิมได้ระลึกถึงความสดชื่นของชายฝั่งสเปนและความสดใหม่ของวัตถุดิบหลักที่เชฟคัดสรรและนำเข้ามาเป็นส่วนประกอบสำคัญของเมนูพิเศษนี้ เชฟคาร์โลได้รับแรงบันดาลใจในการรังสรรค์เมนูเหล่านี้มาจากการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศสเปน การชิมอาหารยอดนิยมและการพบปะพูดคุยกับเชฟท้องถิ่นและผู้เชี่ยวชาญด้านการทำอาหาร พร้อมทั้งมีเรื่องราวมากมายให้พูดถึงเบื้องหลังอาหารจานพิเศษเหล่านี้ที่ท่านจะดื่มด่ำไปด้วยกัน

เริ่มต้นด้วยอาหารเรียกน้ำย่อยที่นักชิมต่างโปรดปราน มีให้เลือกถึง 3 เมนู ได้แก่ ไอบีเรียนแฮมจากประเทศสเปน หรือ จามอน ไอเบอริโค (Jamón ibérico) เสิร์ฟพร้อมขนมปังอบหอมกรุ่นกรอบอร่อยท็อปด้วยมะเขือเทศสดบด เมนูที่สอง ไข่เจียวสเปนเสิร์ฟพร้อมซอสไอโอลี่ ภาษาสเปนมีชื่อว่า ทอร์ทิลลา เดอ พาตาตา (Tortilla de patata) เมนูที่สาม คือ สตูว์ลูกชิ้นเนื้อในซอสมะเขือเทศปรุงรสด้วยพริกปาปริก้าป่น ที่เรียกกันว่า อัลบอนดิกัส (Albondigas)

เมนูจานหลักที่เชฟคาร์โลภูมิใจนำเสนอ ได้แก่ ขาเป็ดอบเสิร์ฟพร้อมกับมันฝรั่งบด ราดซอสลูกพรุนและโรยถั่วไพน์ ชื่อเมนูว่า คอนฟิทาโด เดอ พาโต อะลา คาตาลานา (Confitado de pato a la Catalana) อีกเมนูคือ ปลาหมึกยักษ์กาลิเซียเสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งและพริกปาปริก้ารมควันใส่น้ำมันมะกอก หรือ ปาปู อะ ลา กัลเลกา (Pulpo a la gallega) และเมนูที่พลาดไม่ได้อีกเมนู คือ ปลากะพงย่างเสิร์ฟพร้อมกับพริกหยวก มะเขือยาวและถั่วไพน์ เพสคาโด อะ ลา พลานชา คอน เอสคาลิบาดา (Pescado a la plancha con escalibada)

ปิดท้ายเรื่องราวที่น่าสนใจของประเทศสเปนโดยของหวานแสนอร่อย อาทิ ทาร์ตแอปเปิ้ลสูตรคลาสสิก ทาร์ทา เดอ แมนซานา (Tarta de manzana) โรยอัลมอนด์อบกรอบและแอปเปิ้ลชิป เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวานิลลา อีกเมนู คือ ชูโรสขนมชื่อดังของสเปน ชูร์โรส ลิมอน ช็อกโกแลต เอ พิสตาชิโอ (Churros limon chocolate y pistachio) เสิร์ฟกับซอสช็อกโกแลตและซอสผลไม้ อีกเมนูที่พลาดไม่ได้ คือ คาราเมล ฟราน (Flan de caramel) เสิร์ฟกับช็อกโกแลต
เฮเซลนัทครีมและผลไม้สด

 

เมนูพิเศษ ‘สตอรี่ ออฟ สเปน’ (Stories of Spain) แบบอะลาคาร์ท ราคาเริ่มต้น 290++ บาท และเมนู 3 คอร์ส ราคาพิเศษเพียง 999++ บาทต่อท่าน นอกจากนี้ยังมีเมนูไวน์ที่คัดสรรอย่างเป็นพิเศษสำหรับดื่มควบคู่กับอาหารเพื่อเพิ่มอรรถรส

ห้องอาหารอลาตี้ (ALATi) ตั้งอยู่บริเวณชั้น G บริเวณล็อบบี้ของโรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ เปิดให้บริการทุกวัน สำหรับมื้อกลางวันและมื้อค่ำเวลา 12:00 ถึง 22:30 น. สำหรับวันอาทิตย์มื้อกลางวันให้บริการ ซันเดย์ บรันซ์ เวลา 12:00 ถึง 16:00 น.มีให้บริการสำหรับการสั่งซื้อกลับบ้านและเดลิเวอรี วันจันทร์ถึงวันเสาร์ เวลา 11:30 ถึง 20:00 น. และวันอาทิตย์ เวลา 18:30 ถึง 20:00 น. ผ่านแอปพลิเคชัน LINE MAN และ Robinhood

ชลธิช วรรณอุบล I บรรณาธิการดิจิทัล