TOP

เฮงเค็ล…พร้อมขับเคลื่อนอนาคต EV ในประเทศไทย

นวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ ยังคงขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงในภาคยานยนต์ ซึ่งเป็นเสาหลักของเศรษฐกิจไทย ถึงแม้วิกฤติโควิดจะยังไม่สิ้นสุดลงในขณะนี้ เฮงเค็ล ประเทศไทย ในฐานะผู้นำในตลาดกาว ซีลแลนท์ น้ำยาสำหรับงานเตรียมพื้นผิว และสารเคลือบในห่วงโซ่อุตสาหกรรมยานยนต์ทั้งหมดในประเทศไทย ที่ทำงานอย่างใกล้ชิดกับผู้ผลิต ซัพพลายเออร์ และพันธมิตรทางธุรกิจ เพื่อพัฒนาอนาคตของภาคยานยนต์ที่ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพอย่างสูง โดยเฮงเค็ล ประเทศไทย มีส่วนร่วมอย่างมากในโครงการนวัตกรรมและความยั่งยืนต่างๆ รวมถึงการพัฒนารถยนต์ที่มีน้ำหนักเบา ระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติ และยานยนต์อัจฉริยะอีกด้วย

 

โครงสร้างน้ำหนักเบา

การใช้กาวและซีลแลนท์ ที่เป็นนวัตกรรมใหม่จากเฮงเค็ล สามารถช่วยลดน้ำหนักของรถยนต์ได้มากถึงร้อยละ 15 สำหรับชิ้นส่วนต่างๆ ของตัวรถ เครื่องยนต์ ระบบส่งกำลัง กระปุกเกียร์ กระจกมองหลัง เบาะนั่ง พวงมาลัย ซึ่งกาวและซีลแลนท์ของเฮงเค็ล ช่วยให้รถยนต์มีความปลอดภัย และทนต่อการกัดกร่อนได้ดียิ่งขึ้น ในขณะที่ช่วยให้วัสดุต่างๆ สามารถเชื่อมต่อเข้าด้วยกันได้อย่างปลอดภัย ด้วยการใช้อัลลอยด์น้ำหนักเบาที่เพิ่มขึ้นในรถยนต์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อะลูมิเนียมนั้น ทำให้ผู้ผลิตและซัพพลายเออร์ไม่เพียงแต่ลดน้ำหนักได้เท่านั้น แต่ยังมีความยืดหยุ่นในการใช้งานและการออกแบบอีกด้วย ซึ่งน้ำหนักที่เบา เป็นจุดสนใจในอุตสาหกรรมยานยนต์มานานหลายปีแล้ว เนื่องจากช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน และการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงของเครื่องยนต์สันดาปทั่วไป รวมถึงรถยนต์ไฟฟ้า (EV) ด้วย ในประเทศไทย โรงงานกาวของเฮงเค็ลเป็นผู้จัดหาโซลูชั่นการเตรียมพื้นผิว และการเคลือบให้กับผู้ผลิตรถยนต์ ทำให้สามารถผลิตชิ้นส่วนอลูมิเนียมได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และป้องกันการกัดกร่อนได้ดียิ่งขึ้น

 

e-Mobility

การเพิ่มขึ้นของ EV คือการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ 100 ปีของอุตสาหกรรมยานยนต์ ความเร่งด่วนในการจัดการกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ลดการปล่อยมลพิษของรถยนต์ และปรับปรุงคุณภาพอากาศกำลังขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงนี้ นอกจากนี้ กฎหมายและข้อบังคับใหม่ รวมถึงความคาดหวังที่เปลี่ยนแปลงไปของผู้บริโภค กำลังเร่งการเปลี่ยนผ่านไปสู่ ​​e-mobility ตัวอย่างเช่น เป้าหมายของรัฐบาลไทยที่จะมีรถยนต์ไฟฟ้า คิดเป็นร้อยละ 30 ของการผลิตรถยนต์ภายในปี พ.ศ. 2573

สำหรับ EV นั้น การปกป้องแบตเตอรี่ และส่วนประกอบอิเล็กทรอนิกส์มีบทบาทสำคัญ เฮงเค็ลนอกจากจะเป็นผู้นำผลิตภัณฑ์กาวที่เป็นนวัตกรรมแล้ว ยังมีบริการด้านวิศวกรรมที่ครอบคลุม เพื่อให้สามารถประกอบชิ้นส่วนที่คุ้มค่าใช้จ่าย ความปลอดภัยในการปฏิบัติงาน และปกป้องเซลล์แบตเตอรี่ตลอดอายุการใช้งาน ตัวอย่างเช่น วัสดุเชื่อมต่อในการระบายความร้อนจากเฮงเค็ล ช่วยให้สามารถจัดการระบายความร้อนของเซลล์แบตเตอรี่ และโมดูลได้อย่างปลอดภัย และมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ สารละลายปะเก็นที่ผลิตโดยเฮงเค็ล ประเทศไทย ยังใช้สำหรับซีลและป้องกันการกัดกร่อนของชุดแบตเตอรี่อีกด้วย 

 

ประสบการณ์การขับขี่รูปแบบใหม่

ในภาคยานยนต์ เทรนด์การเปลี่ยนแปลงไปในด้านดิจิทัล การขับขี่ด้วยตนเอง และการใช้พลังงานไฟฟ้า ได้นำไปสู่การใช้เทคโนโลยีจอแสดงผลที่เพิ่มขึ้น เพื่อสร้างประสบการณ์การขับขี่แห่งอนาคต จอแสดงผลยานยนต์ขั้นสูงช่วยให้ผู้ขับขี่สามารถควบคุมโปรแกรมต่างๆ ได้ง่ายยิ่งขึ้น เช่น ระบบความบันเทิง ระบบการขับขี่อย่างปลอดภัย และระบบนำทาง เฮงเค็ลมีความเชี่ยวชาญอย่างกว้างขวางในการจัดหาโซลูชั่นสำหรับจอแสดงผลดิจิทัลและเซ็นเซอร์ ซึ่งรวมถึงกาวโปร่งใสเพื่อเพิ่มความเสถียรของระบบแสดงผล จะเห็นได้ว่า เฮงเค็ล ประเทศไทย ทำงานร่วมกับผู้ผลิตยานยนต์ ในการใช้กาวเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของกล้อง และเซ็นเซอร์ในรถยนต์สมัยใหม่อีกด้วย

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด