TOP

ท่องเที่ยว “มอริเชียส” เพชรเม็ดงามแห่งแอฟริกาใต้ ที่สักครั้งต้องไปเยือน

NATURE INSPIRED

เรื่อง จักรีรัตน์ อัสดรวุฒิไกร

The Oberoi Mauritius คือชื่อของรีสอร์ตสุดหรูที่ตั้งอยู่บนเกาะแห่งนี้ในบริเวณ Turtle Bay สถานที่ซึ่งรู้จักกันเป็นอย่างดีว่ามีช่วงเวลาแสงแดดที่ยาวนานที่สุด มีแนวปะการังสีสันสดใสที่ใหญ่และสวยงามที่สุดในหมู่เกาะ ซึ่งความงดงามของธรรมชาติดังกล่าวได้นำมาซึ่งแรงบันดาลใจ ทำให้การออกแบบตกแต่งรีสอร์ตมีความสอดรับกับธรรมชาติอย่างลงตัว เห็นได้จากต้นไม้น้อยใหญ่ที่แวดล้อมครอบคลุมพื้นที่กว่า 60 เอเคอร์ และมีฉากหลังเป็นภูเขาเขียวขจี โดยภายในบริเวณรีสอร์ตจะเลือกปลูกต้นไม้ที่หาได้ยากและสวยงามที่ขึ้นตามท้องถิ่น ร่วมด้วยการปลูกไม้เลื้อยเพื่อมอบบรรยากาศความร่มรื่นให้กับตัวรีสอร์ต

เคียงคู่ไปกับการดูแลรักษาทะเลสาบภายในตัวรีสอร์ทให้สะอาดตามธรรมชาติ มีต้นไม้น้ำ ปลาคาร์ฟสีทอง และฝูงเป็ดที่แหวกว่ายน้ำอยู่อย่างเพลินใจ มาพร้อมสวนสวยเชื่อมต่อไปจนถึงหาดทรายที่ทอดตัวอยู่อย่างสงบเงียบ ส่วนอีกฝากฝั่งของรีสอร์ตอยู่ติดกับชายหาดมีความยาวทั้งสิ้นกว่า 600 เมตร โดยตั้งหันออกสู่ทะเลในทิศตะวันตก คุณจึงสามารถดื่มด่ำภาพบรรยากาศที่สวยงามยามพระอาทิตย์ตกดินได้อย่างเต็มอิ่ม หรือหากจะเดินทางไปยังตัวเมืองก็ทำได้อย่างสะดวกง่ายดาย เพราะอยู่ห่างจาก Port Louis เมืองหลวงของมอริเชียสเพียงแค่ 15 กิโลเมตรเท่านั้น

โดยในส่วนของสถาปัตยกรรมของรีสอร์ตแห่งนี้ได้รับอิทธิพลมาจากอารยธรรมของแอฟริกาและเอเชียที่เป็นกลุ่มชนพื้นเมืองที่ตั้งรกรากอยู่บนเกาะนับตั้งแต่แรกเริ่ม มีสถาปนิกชาวไทย คุณเล็ก บุนนาค ร่วมกับนักออกแบบแลนด์สเคประดับโลกอย่าง มร. บิล เบนส์ลีย์ มารับหน้าที่เป็นผู้สร้างสรรค์สุนทรียสัมผัสด้วยการเชื่อมต่อการออกแบบภายนอกสู่ภายใน ตั้งแต่ห้องพักแขก ไปจนถึงพื้นที่สาธารณะภายในรีสอร์ต ผสานต้นไม้ ดอกไม้ และกลิ่นอายของเกาะมอริเชียสเข้ากันอย่างลงตัว ประกอบด้วยห้องพักทั้งสิ้น 71 ห้อง แบ่งเป็นห้องพักแบบสวีท วิลล่า และพูลวิลล่า นอกจากนี้ภายในรีสอร์ตยังให้บริการห้องอาหาร 2 แห่ง บาร์ 3 แห่ง สระว่ายน้ำ 2 แห่ง สปา ห้องอเนกประสงค์สำหรับจัดงานประชุม ร้านจำหน่ายสินค้าที่ระลึก ฟิตเนสเซ็นเตอร์ และสนามเทนนิส 2 คอร์ท

ทั้งยังสามารถสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษด้วยกิจกรรมประจำวัน อาทิ โยคะ นั่งสมาธิ ไทชิ ดูดาว กิจกรรมสร้างสรรค์ผลงานศิลปะ ชิมไวน์ เรียนการทำอาหารท้องถิ่น ฝึกเล่นเวคบอร์ด นั่งเรือท้องใสชมวิวใต้ท้องทะเล ดำน้ำตื้น ไปจนถึงการพาเรือคายัค ส่วนผู้ที่อยากดื่มด่ำกับความเป็นมอริเชียสมากขึ้น ที่ เดอะ โอเบรอย สปา ก็มีให้บริการทรีตเม้นท์ที่ช่วยผ่อนคลายร่างกายและจิตใจ โดยสามารถเลือกได้ตั้งแต่การนวดตัว นวดหน้า นวดมือ นวดเท้า ไปจนถึงการเสริมความงาม อาทิ การทำผมและเล็บ โดยล่าสุด เดอะ โอเบรอย สปา ได้ร่วมมือกับ Terres D’Afrique ผลิตภัณฑ์สปาออร์แกนิคจากประเทศแอฟริกาใต้ ในการรังสรรค์เมนูสปาใหม่หลายรายการซึ่งมีการนำส่วนผสมท้องถิ่นจากธรรมชาติของแอฟริกาใต้มาใช้ในการทำทรีตเม้นท์ อาทิ พืชแอฟริกา ต้นเบาบับ พริกไทยดำและพริกไทยสีชมพูจากเกาะมาดากัสการ์

THE OBEROI MAURITIUS
Turtle Bay Pointe aux, Piments, Mauritius Tel. +230 204 3600, +91-11-23890606
อีเมล reservation.mauritius@oberoihotels.com เว็บไซต์ www.oberoihotels.com/hotels-in-mauritius

 

 

นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพิ่มทางเลือกแรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เสมือนคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา