TOP

เปิดประสบการณ์ศาสตร์และศิลป์แห่งการดื่มสุดพิเศษ The St. Regis Bar

โรงแรม เดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ (The St. Regis Bangkok) เปิดประสบการณ์แห่งการดื่มกับบาร์สุดล้ำนำโดยบาร์เมเนเจอร์คนใหม่ โวลคาน อิบิล (Volkan Ibil) พาทุกคนกลับไปยังต้นกำเนิดของ เดอะ เซนต์ รีจิส นิวยอร์กผ่านคอลเล็กชั่นค็อกเทลกว่า 40 สูตร

 

ค็อกเทลสุดเอ็กซ์คลูซีฟได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษเพื่อผสมผสานเสน่ห์ของเมืองแมนฮัตตันเข้ากับเอกลักษณ์ท้องถิ่นแบบไทยๆ เพื่อสร้างเป็นเครื่องดื่มค็อกเทลสูตรคลาสสิก ไม่ว่าจะเป็น Hever Castle in New York ค็อกเทลที่เป็นตัวแทนของย่านแมนฮัตตันตอนล่างจุดกำเนิดแห่งมหานครนิวยอร์ก พื้นที่ที่เต็มไปด้วยสีสันแห่งวัฒนธรรม สถานที่ที่หลอมรวมผู้คนจากหลากหลายประเทศ ดื่มด่ำความสดชื่นแบบผลไม้อย่าง สตรอว์เบอร์รี่จิน แอปริคอตปั่น น้ำเลมอนสดน้ำเชื่อมกานพลู และแคร็ม เดอ ม็อง บล็อง (Crème de mente blance) อันถ่ายทอดถึงสถาปัตยกรรมที่ยอดเยี่ยมของย่านโซโหในแมนฮัตตันตอนล่าง และปราสาทเก่าแก่ของตระกูลแอสเตอร์ ที่ชื่อว่า เฮเวอร์ (Hever)

ย่านมิดทาวน์เต็มไปด้วยคนดังและกิจกรรมต่าง ๆ เป็นสัญลักษณ์แห่งคาแร็กเตอร์และความมีระดับของนิวยอร์ก ค็อกเทลแมนฮัตตันแบบคลาสสิกที่มาพร้อมกับแนวคิดใหม่ที่แตกต่างอย่าง Mahattan Club ได้แรงบันดาลใจจากคฤหาสน์เจอโรมในย่านเมดิสันสแควร์ ซึ่งเป็นที่พบปะสังสรรค์ของนักการเมืองและนักคิดหัวก้าวหน้า ถ่ายทอดผ่านส่วนประกอบอย่าง วิสกี้ผสมเครื่องเทศ รอสโซ เวอร์มุธ (rosso vermouth) บิอังโก เวอร์มุธ (bianco vermouth) แอบซินธ์ แวร์เต (absinthe verte) และอโรมาติก บิทเทอร์ส (aromatic bitters)

สัมผัสรสชาติที่มีเสน่ห์เฉพาะอย่าง The Hell Gate Hussar’s Fortune ได้แรงบันดาลใจมาจากเรือผจญภัย H.M.S Hussar. ผ่านน่านน้ำเฮลล์เกทในนิวยอร์ก นำเสนอความเข้มข้นและหนักแน่นด้วยรสชาติอันโดดเด่นจากสมุนไพร (herbal liqueur) และ ส้มขม (orange bitters) ถ่ายทอดผ่าน Bourbon วิสกี้สัญชาติอเมริกัน และ amaro เคล้าความหอมหวานของเฮลเซนัท (hazelnut liqueur)

 

ต้อนรับการมาถึงของท้องฟ้ายามค่ำคืนด้วย “The Violet Hour” เริ่มต้นยามเย็นกับช่วงเวลาที่ให้ทุกคนได้ผ่อนคลาย เมื่อท้องฟ้าเปลี่ยนเป็นสีม่วง ตั้งแต่เวลา 19:30 น. พบกับโวลคาน อิบิล และทีมบาร์เทนเดอร์ ที่เดอะ เซนต์ รีจิส บาร์ พร้อมรังสรรค์เครื่องดื่มซิกเนเจอร์อย่าง Violet Hour Martini ที่ยกระดับเหล้าจิน ไวน์อโรมา เหล้าส้มและไวโอเลต และเหล้าบิตเทอร์รสส้มให้เป็นงานศิลปะ เสิร์ฟในแก้วสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่มีเฉพาะที่โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส เท่านั้น พร้อมก้าวผ่านจากช่วงเวลาแห่งการทำงานสู่เวลาแห่งการพักผ่อน ในยามค่ำคืน นอกจากนี้ยังมี Orchard Martini ความหอมจากธรรมชาติในมาร์ตินี่ที่เน้นรสผลไม้ พร้อมกลิ่นหอมของแพร์และลาเวนเดอร์ ผสมผสานกับจินและเวอร์มุธสีขาวอีกด้วย

บาร์เมเนเจอร์คนใหม่ โวลคาน อิบิล (Volkan Ibil) ผู้สร้างสรรค์งานศิลป์ผ่านเครื่องดื่ม และมีประสบการณ์ทำงานที่บาร์หลายแห่งในโรงแรมชั้นนำทั่วโลก ทั้งในฝรั่งเศส ฮ่องกง ตุรกี และประเทศจีน โดยเขามีบทบาทเป็นหัวหน้าบาร์เทนเดอร์ที่โรงแรมโฟร์ ซีซั่น ในเมืองกวางโจว ตอนนี้โวลคานพร้อมแล้วที่จะถ่ายทอดความหลงใหลนี้ผ่านเครื่องดื่มให้ทุกท่านได้ลิ้มลองที่โรงแรมเดอะ เซนต์ รีจิส กรุงเทพฯ

ร่วมสัมผัสประสบการณ์แห่งการดื่มอันสุดพิเศษนี้ไปกับค็อกเทลที่ได้รับแรงบันดาลใจจากมหานครนิวยอร์กที่ The St. Regis Bar เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 12:00 น. – 23:45 น. และThe Violet Hour เวลา 19:30 น.

 

ชลธิช วรรณอุบล I บรรณาธิการดิจิทัล