TOP

VINTEL X PARN “The Dream Garden” คอลเลกชันพิเศษ สะท้อนความลงตัวของศิลปะและแฟชั่น

อะราวด์เอาใจสายแฟชันนิสต้า กับคอลลาโบชันระหว่างแบรนด์แฟชั่น VINTEL (วินเทล) ลักซ์ชัวรีสลีปแวร์ แอนด์ เลานจ์แวร์ ที่ผลิตจากผ้าเยื่อไม้ไผ่ธรรมชาติ 100% โดยครูปาน สมนึก คลังนอก ศิลปินนักวาดภาพประกอบชื่อดัง สร้างสรรค์คอลเลกชันพิเศษ VINTEL X PARN “The Dream Garden” ที่ผสานแฟชั่นเข้ากับงานศิลปะได้อย่างลงตัว พร้อมจัดงานเปิดตัวคอลเลกชัน ณ ชั้น 1 รัษฎา ฮอลล์ ศูนย์การค้าไอคอนสยาม

จากความชื่นชอบสู่การคอลแลปส์คอลเลกชันพิเศษ ที่เกิดจาก แนน รัตติยา วรรัตน์ ครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ และผู้ก่อตั้งแบรนด์ VINTEL ชื่นชอบผลงานศิลปะของ ครูปาน สมนึก คลังนอก โดยเฉพาะภาพจาก คอลเลกชัน Flower Head หญิงสาวที่มีคาแรกเตอร์ชัดเจน สะท้อนความน่ารัก มีเสน่ห์ อ่อนหวาน มั่นใจ มีความสุขและเป็นตัวของตัวเอง ซึ่งตรงกับคาแรกเตอร์ของสาววินเทล นำไปสู่การครีเอตเลานจ์แวร์ คอลเลกชันพิเศษ “The Dream Garden” ที่จะทำให้ทุกคนได้เพลิดเพลินไปกับสวนในฝัน

“ครั้งแรกที่ได้ชมผลงานของครูปาน รู้สึกสะดุดตากับภาพผู้หญิงตาโต ๆ น่ารัก มีเสน่ห์ แต่ก็แฝงไปด้วยความซุกซน สดใส ความมั่นใจ และชอบแต่งตัว กล้าที่จะนำดอกไม้มาประดับบนผม เมื่อยิ่งมองยิ่งหลงรักและมีความสุข เลยจินตนาการว่าถ้าภาพเหล่านี้มาอยู่บนชุดสลีปแวร์และเลานจ์แวร์ ก็น่าตื่นเต้นไม่น้อย เหมือนยกผลงานศิลปะมาอยู่บนเสื้อผ้า เป็นศิลปะที่เคลื่อนที่ได้” แนน-รัตติยา วรรัตน์ ครีเอทีฟ ไดเร็กเตอร์ และผู้ก่อตั้งแบรนด์ VINTEL

“เป็นครั้งแรกที่ได้ทำงานร่วมกับแบรนด์แฟชั่น เป็นเรื่องบังเอิญมาก ๆ ที่ตัวผมเองและภรรยาก็ใช้ชุดนอนของ VINTEL ซึ่งตอนแรกไม่รู้ว่าเป็นแบรนด์ของไทยดีไซเนอร์ พอได้รับการติดต่อมาก็ตอบรับเลย เพราะด้วยคุณภาพของแบรนด์ที่ทำชุดนอนที่เป็นมากกว่าชุดนอน ที่สามารถใส่ไปข้างนอกได้ และยังมีชุดสำหรับผู้ชายด้วย ก็เลยคิดว่าถ้าผลงานของเราไปอยู่บนชุดก็น่าตื่นเต้นดี” ครูปาน-สมนึก คลังนอก ศิลปินนักวาดภาพประกอบชื่อดัง

คอลเลกชัน “The Dream Garden” เราจะได้เห็นซิลูเอตของลายเส้นพู่กันสีน้ำของครูปานสะท้อนอยู่บนลายพรินต์ เป็นภาพหญิงสาวตากลมโต มีดอกไม้นานาพันธุ์ทั้งดอกไม้ที่มีอยู่จริงและดอกไม้ในจินตนาการหลากหลายสีประดับอยู่บนผมและฉากของภาพ สวมใส่เสื้อผ้าหลายดีไซน์ ไม่ว่าจะเป็น เดรสดอกไม้ เดรสลายตารางหมากรุกที่เล่นกับความอสมมาตร และในภาพมีการวาดผีเสื้อ หรือนก ที่สื่อถึงสัญลักษณ์ของเพื่อน ให้ความรู้สึกอิสระต่อกันแต่ก็กลับมาเจอกันได้ทุกเมื่อ ปรากฏอยู่บนชุดสลีปแวร์และเลานจ์แวร์ทั้ง เสื้อ เดรส สายเดี่ยว กางเกงขายาว กางเกงขาสั้น เพิ่มลูกเล่นด้วยขนเฟอร์ ที่สามารถถอดได้ และการนำผ้าลูกไม้มาตกแต่งชายแขนและขอบกระโปรง รวมถึงยังมีเสื้อโค้ช สำหรับทริปท่องเที่ยว โดยซีซั่นนี้โดดเด่นด้วยด้วยสีคัลเลอร์ฟูล สีชมพู ฟ้า เหลือง และเขียว

 

นอกจากภาพ Flower Head ที่เป็นลวดลายหลักประจำคอลเลกชัน ครูปานยังได้รังสรรค์ผลงานศิลปะขึ้นมาใหม่ 2 ลาย เพื่อแบรนด์ VINTELโดยเฉพาะ คือ ภาพหญิงสาวใต้ท้องทะเล และ ภาพหญิงสาวนอนหลับตาบนทุ่งดอกไม้ สะท้อนถึงตัวตนของสาววินเทลที่สนุกกับการแต่งตัว รักอิสระ ชอบท่องเที่ยว และไม่ลืมใส่ใจตัวเองแม้กระทั่งเวลานอนหลับ

อีกหนึ่งความพิเศษของคอลเลกชันนี้คือมีผลิตภัณฑ์สเปเชียลไอเทม Bedding set ภายใต้แบรนด์ VINTEL HOME ประกอบไปด้วยผ้าปูที่นอน ปลอกหมอน ผ้าห่ม และหมอนอิง ซึ่งผลิตจากผ้าเยื่อไม้ไผ่แท้ 100% ถูกวิจัยมาให้เหมาะกับการทำชุดเครื่องนอน พิมพ์ลาย VINTEL X PARN “The Dream Garden” ที่จะทำให้ทุกสัมผัสระหว่างการนอนหลับรู้สึกนุ่มสบายเหมือนอยู่สวนในฝัน โดยผลิตออกมาจำนวนจำกัด

พบกับคอลเลกชั่นพิเศษ VINTEL X PARN “The Dream Garden” ได้ ชั้น 1 ไอคอนสยาม

⏲️ ระหว่างวันที่ 1-15 มีนาคม 2566

☎️ ช็อปผ่าน LINE ID : @vintel อัปเดตแฟชั่นได้ที่ Instagram: vintel.originals

พชรรัชต์ ลิขิต I Content Creator