TOP

เก็บกระเป๋าไปใกล้ชิดสายลมหนาวกับ 4 ที่พักสุดเก๋

ปล่อยให้รอเก้อมาหลายปีสำหรับสายลมหนาวซึ่งในปีก่อนๆ แทบจะไม่ได้แวะเวียนเข้ามาให้คนกรุงฯ ได้ชื่นใจเลย ดังนั้นในปีนี้เมื่อเริ่มเข้าสู่หน้าหนาวเราจึงอยากชวนคุณเก็บกระเป๋าไปใกล้ชิดสายลมหนาวกับ 4 ที่พักสุดเก๋กันให้ถึงที่

เรื่อง : จักรีรัตน์ อัสดรวุฒิไกร

The Weekend Camp Pranburi

ที่พักรถบ้านสไตล์ยุโรปในรูปแบบการให้บริการแบบโฮมสเตย์ ตั้งอยู่ในทำเลใกล้กับเขากะโหลก ปากน้ำปราณ ห่างจากชายหาดปราณบุรี 100 เมตร มีทางเดินสาธารณะลงชายหาดได้ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการเปิดประสบการณ์แคมป์ปิ้งในรูปแบบใหม่และยังคงความสะดวกสบายในการพักผ่อน ซึ่งไม่ว่าจะมาเป็นคู่ ครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน ก็สามารถรองรับได้ครบทุกความต้องการ โดยจะมีรถบ้านให้บริการทั้งหมด 3 คัน แบ่งเป็น 2 ขนาด ขนาดเล็ก 2 คัน ชื่อ Clarion (แคล์เรียน) และ Ranger (แรงเจอร์) และขนาดใหญ่ 1 คัน ชื่อ Heritage (เฮอริเทจ) ภายในมาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ได้แก่ เครื่องปรับอากาศ เคเบิ้ลทีวี ไดร์เป่าผม ผ้าเช็ดตัว สบู่เหลว แชมพู ห้องน้ำภายในตัวรถ ชา กาแฟ และน้ำเปล่า นอกเหนือจากนั้นยังมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งและพื้นที่ใช้สอยส่วนตัวบริเวณหน้ารถบ้าน ทั้งยังมีจักรยานให้คุณได้ปั่นไปเที่ยวชมชายหาดปากน้ำปราณบุรี หรือตามสถานที่ต่างๆ ได้ตามต้องการ มาพร้อมบริการเตาปิ้ง BBQ แบบไฟฟ้าให้ใช้โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อให้คุณได้อิ่มอร่อยและสนุกสนานกับปาร์ตี้สไตล์แคมป์ปิ้งอีกด้วย

410 หมู่ 4 ต.ปากน้ำปราณ อ.ปราณบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์

โทร. 082 725 9595


North Star Valley

หรืออีกชื่อหนึ่งคือ หุบเขาดาวเหนือ เป็นที่พักแบบ Glamping Bubble ที่เปิดโอกาสให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์การพักผ่อนรูปแบบใหม่ ด้วยการนอนท่ามกลางธรรมชาติและดื่มด่ำกับหมู่ดาวในยามค่ำคืนสุดโรแมนติก กับโดมที่พักรูปทรงฟองสบู่ โปร่งใสไร้กำแพงและหลังคาบดบังทัศนียภาพรอบด้าน คุณจึงสามารถมองเห็นวิวภูเขาได้แบบ 360 องศา และเมื่อตกกลางคืนก็สามารถนอนดูดาวระยิบระยับได้จากบนเตียง ตั้งอยู่ที่อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งรายล้อมด้วยความอุดมสมบูรณ์และสวยงามของธรรมชาติ ตั้งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมือง จึงทำให้การเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ สามารถทำได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายที่ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกับที่พักแห่งนี้ โดยที่แห่งนี้ประกอบด้วยวิลล่าเพียงแค่ 9 หลัง ซึ่งทุกหลังมาพร้อมห้องน้ำส่วนตัว แต่จะมีเพียงหนึ่งหลังเท่านั้นที่มีอ่างอาบน้ำกลางแจ้ง ให้คุณได้เพลิดเพลินกับธรรมชาติรอบข้างในทุกๆ ช่วงเวลา นอกจากความสวยงามและบรรยากาศห้องพักสุดพิเศษแล้ว ที่นี่ยังมีบริการอาหาร เครื่องดื่ม พร้อมกับวิวสวยที่คุณจะต้องประทับใจ

77/9 หมู่ 1 โป่งแยงในซอย 6 ต.โป่งแยง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่

โทร. 080 565 1111


 

9 Hornbills Tented Camp

หากคุณคือนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติตัวจริง บอกเลยว่าต้องไม่พลาดมาเช็กอินที่ 9 Hornbills Tented Camp แห่งนี้ ด้วยว่าเป็นที่พักซึ่งออกแบบมาเพื่อคนรักธรรมชาติอย่างแท้จริง ตั้งอยู่บนเกาะยาวน้อยบริเวณที่ไม่ไกลนักจากจุดท่องเที่ยวต่างๆ ซึ่งในส่วนของเต็นท์ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดี ตั้งโดดเด่นอยู่ท่ามกลางธรรมชาติ รายล้อมด้วยพันธุ์ไม้เขตร้อนเขียวขจี เหมาะสำหรับผู้ที่รักธรรมชาติและต้องการความเป็นส่วนตัว โดยทุกห้องพักของที่นี่จะมาพร้อมทิวทัศน์สวยงามสุดตระการตา ภายในโอ่อ่ากว้างขวาง และตกแต่งอย่างมีรสนิยม มีการแบ่งโซนพื้นที่พักผ่อนแยกออกเป็นสัดส่วน ทั้งยังครบครันด้วยเฟอร์นิเจอร์และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เพื่อให้ผู้มาเยือนได้สัมผัสบรรยากาศการพักผ่อนสุดวิเศษท่ามกลางธรรมชาติที่โอบล้อมอย่างใกล้ชิด นอกเหนือจากความสะดวกสบายภายในห้องพักแล้ว ที่นี่ยังมีให้บริการสระว่ายน้ำกลางแจ้ง พื้นที่อาบแดด บริการนวดผ่อนคลาย ห้องสมุด ร้านขายของที่ระลึก และยังมีอาหารนานาชาติรสเลิศ พร้อมด้วยเครื่องดื่มรสเยี่ยมที่ห้องอาหารและบาร์ อีกทั้งยังจะได้สนุกสนานเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมที่คัดสรรมาโดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็น ทริปล่องเรือ ตกปลา ดำน้ำ พายเรือ ขี่จักรยาน ฯลฯ ด้วย

24/2 หมู่ 5 ต.เกาะยาวน้อย อ.เกาะยาว จ.พังงา

โทร. 076 410 782


JUMTLA CAMPINESS

สำหรับผู้ที่เหลือวันลาไม่มากนัก แต่อยากสัมผัสลมหนาวท่ามกลางบรรยากาศที่พักแบบแคมป์ปิ้ง ก็สามารถทำได้เพียงแค่ใช้เวลาในการเดินทางชั่วโมงเศษๆ จากกรุงเทพฯ เพื่อมายัง Jumtla Campiness หรือ จัมทราแคมป์ปิเนส ลำพญา ซึ่งตั้งอยู่ที่บ้านไร่เกษมสุข ก็จะพบกับภาพบรรยากาศของบ้านไม้และยุ้งข้าวโบราณริมคุ้งแม่น้ำท่าจีน กลางทุ่งข้าวเก่าแก่ของบรรพบุรุษ อายุกว่า 100 ปี ซึ่งเกิดขึ้นจากความตั้งใจที่จะเปลี่ยนการพักผ่อนแบบแคมป์ปิ้งท่ามกลางธรรมชาติให้กลายเป็นแคมป์สุดชิคบูติกริมน้ำลำพญา แต่ทว่ายังคงเพียบพร้อมด้วยความสะดวกสบายเหมือนได้พักผ่อนในโรงแรม เมื่อมาถึงคุณจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นที่บริเวณล้อบบี้เปิดโล่งโดยใช้วัสดุธรรมชาติอย่างไม้ไผ่ ใบจาก และตกแต่งด้วยข้าวของเครื่องใช้พื้นบ้าน ที่นี่ประกอบด้วยแคมป์ที่พักเพียงแค่ 3 หลัง ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าคุณจะได้รับการบริการที่ทั่วถึงอย่างแน่นอน สำหรับตัวแคมป์ออกแบบและตกแต่งให้บรรยากาศเหมือนมาแคมป์ปิ้งในป่า ภายในเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน พร้อมจัดวางอย่างลงตัว ให้คุณได้ใช้เวลาซึมซับภาพความสวยงามและมีชีวิตชีวาของผืนนากว้างใหญ่และวิถีชีวิตของผู้คนริมแม่น้ำ

ต.คลองนกกระทุง อ.บางเลน จ.นครปฐม

โทร. 081 806 5444


 

ชลธิช วรรณอุบล I บรรณาธิการดิจิทัล