TOP

ดื่มด่ำ เอ็นจอย เสิร์ฟความสุข สัมผัสวัฒนธรรมยุคกรีกโบราณที่ Aesop’s Bangkok

ท่ามกลางความเงียบสงบของศาลาแดงซอย 1 ยังมีร้านอาหารที่ซ่อนความคึกคักอยู่ภายใน ให้คุณได้ปลดปล่อยวันที่แสนตึงเครียดสู่ความอิ่มอร่อยและผ่อนคลายไปพร้อมกัน Aesop’s Bangkok ร้านอาหารกรีกที่นอกจากจะเสิร์ฟอาหารกรีกรสชาติดั้งเดิมแล้ว ยังมีกิจกรรมสนุกท้ายมื้ออาหารให้คุณและเพื่อนร่วมแชร์ช่วงเวลาแห่งรอยยิ้มร่วมกัน ภายในร้าน Aesop’s Bangkok ได้รับการตกแต่งอย่างทันสมัย แฝงไปด้วยกลิ่นอายของอารยธรรมกรีกโบราณ ส่วนภายนอกซึ่งเป็นโซนใหม่ ตกแต่งอย่างแตกต่างสไตล์เกาะซานโตรินี่ที่เน้นโทนสีฟ้าและสีขาว

สำหรับเมนูอาหารอยากให้ลิ้มลองเมนูซิกเนเจอร์อย่าง Grilled Octopus เมนูยอดนิยมของชาวกรีก ที่มีกลิ่นหอมควันจากการย่างอันเป็นเสน่ห์ แถมยังย่างได้อย่างพอดิบพอดีจนได้เนื้อสัมผัสที่กรุบกรอบเคี้ยวเพลิน ถัดมาคือ Hummus เมนูนี้ทำจากถั่วลูกไก่ซึ่งมีความเข้มข้นและมัน โดยไม่ต้องอาศัยไขมันจากนมแต่มากด้วยไฟเบอร์และโปรตีน เสิร์ฟมาพร้อมกับพริกป่น ซอสมะนาวและขนมพิต้า

ส่วน Slow Cooked Lamb Shoulder หรือตุ๋นหัวไหล่แกะ ที่ชาวกรีกจะรับประทานแกะเฉพาะในโอกาสพิเศษเท่านั้น โดยเชฟจะเลือกลูกแกะนำเข้าจากทางยุโรปนำมาตุ๋นมากกว่า 4 ชั่วโมง จนให้สัมผัสที่นุ่มละลายในปาก เสิร์ฟพร้อมกับกรีกโยเกิร์ตและกระเทียม ฟังดูอาจไม่น่าเข้ากันได้แต่รสชาตินั้นเข้ากันได้อย่างลงตัว เรียกว่าเป็นจานเด่นที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว เสร็จจากรับประทานอาหารเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาของความสนุกแบบชาวกรีกโดย “คุณจอห์น” ซึ่งเป็นเจ้าของร้านจะลงมาชักชวนและสอนคุณเต้นแบบชาวกรีก รวมทั้งร่วมสนุกไปกับ “การปาจาน” ซึ่งเป็นวัฒนธรรมของชาวกรีกโบราณ อันมีความหมายภายใต้ข้อคิดที่เรียกว่า KEFI แปลว่า ความสนุกสนาน กล้าหาญ กระตือรือร้น และความสุข ซึ่งโดยรวมแล้วนั่นคือความรักที่มีต่อชีวิต โดยการปาจานนี้เป็นกิจกรรมที่มักทำกับเพื่อนเพื่อฉลองในโอกาสพิเศษ เช่น วันเกิด การหมั้น และอื่นๆ เมื่อปาจานเสร็จก็จะพูดคำว่า “OPA! ที่แสดงถึงการเฉลิมฉลองของชีวิตนั่นเอง มาร่วมสนุกสนานในแบบชาวกรีกนี้ได้ ตั้งแต่วันจันทร์ – เสาร์ เวลา 17.00 – 24.00 น. ส่วนวันอาทิตย์ ตั้งแต่ 12.00-23.00 น.

AESOP’S BANGKOK GREEK RESTAURANT

ศาลาแดงซอย 1/1 สีลม

โทร. 062 567 7751

www.aesopsbangkok.com

อภิสิทธ์เฉพาะสมาชิกบัตรเครดิตซิตี้

รับส่วนลด 10% เฉพาะค่าอาหาร (ยกเว้น special events)

วันนี้ – 30 เมย 2562

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด