TOP

ผ่อนคลายช่วงบ่ายด้วย Afternoon Tea กับ 4 โรงแรมสุด Luxury

เปลี่ยนบรรยากาศจาก Cafe Hopping มาแนะนำร้านนั่งจิบน้ำชายามบ่ายในโรงแรมแบบสบายๆ ไม่ต้องลำบากหาที่จอดรถกันบ้าง ซึ่งปกติแล้วชุด Afternoon Tea จะประกอบไปด้วยน้ำชา แซนวิชชิ้นเล็กๆ สโคน และของหวานเช่น มาการองหรือเค้กหลากหลายแบบ ส่วนตัวแล้วสิ่งที่ชอบที่สุดก็คือสโคนค่ะ ที่สำคัญคือต้องทา Clotted Cream กับแยมเยอะๆ ถึงจะอร่อย ทานคู่กับน้ำชาหอมๆ แล้วคล่องคอดีมาก แนะนำให้ลองค่ะ

The Authors’ Lounge – Mandarin Oriental Bangkok

Tea Room เก่าแก่เป็นที่รู้จักกันมานาน ตั้งอยู่ในอาคารเก่าอายุกว่า 140 ปีของโรงแรมริมน้ำ Mandarin Oriental ตกแต่งแบบคลาสสิกเรียบหรูด้วยโทนสีขาวเขียว บรรยากาศร้านโล่งโปร่ง เหมาะแก่การมานั่งพูดคุยพักผ่อนในวันสบายๆ และเมื่อไม่นานมานี้ เชฟพาโบล คิกเคล หัวหน้าเชฟเบเกอรี่คนใหม่ของโรงแรมฯ ได้นำเสนอชุดเมนูน้ำชาแบบ Vegan และ Gluten Free อีกด้วย ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนรักสุขภาพและชาวมังสวิรัติค่ะ Afternoon Tea

บริการตั้งแต่เวลา 12.00 – 17.30 น.

สำรองที่นั่งได้ที่ 02 659 9000


The Bakery – The Athenee, a Luxury Collection Hotel, Bangkok


ห้องอาหารนี้ตั้งใจตกแต่งให้เหมือนห้องนั่งเล่น ล้อมรอบด้วยกระจกใส เพื่อให้เรารู้สึกสบายๆ ผ่อนคลายยามมาจิบน้ำชา สำหรับชุด Afternoon Tea จะมีชุดเมนูพิเศษแตกต่างไปในแต่ละเดือน เสิร์ฟพร้อมชา Ronnefedlt หรือกาแฟ Illy นอกจากนี้ยังมีเมนู Bakery, Pastry และขนมอื่นๆ อีกมากมายสมกับชื่อร้าน ในราคาที่ไม่สูงนักเมื่อเทียบกับสถานที่ที่อยู่ในโรงแรม 5 ดาวค่ะ ร้านตั้งอยู่ที่ชั้น G โรงแรม The Athenee, a Luxury Collection ถนนวิทยุ

บริการตั้งแต่เวลา 14.00 – 17.00 น.


Hanuman Bar – Siam Kempinski Hotel


เนื่องจากห้องอาหารอยู่ที่ Lobby ของโรงแรม Siam Kempinski ใจกลางย่านช้อปปิ้ง จึงเหมาะสำหรับคนที่ต้องการหามุมสงบนั่งพักเหนื่อยจากการช้อปได้ดีทีเดียวค่ะ Afternoon Tea ที่นี่ราคาไม่สูงเมื่อเทียบกับที่อื่นๆ เริ่มต้นเพียง 750 บาท++ เท่านั้น

บริการตั้งแต่เวลา 14.00 – 17.00 น.


Peacock Alley – Waldorf Astoria Bangkok


สำหรับที่นี่ความพิเศษไม่ได้มีเพียง Afternoon Tea ที่ใช้ชา Mariage Frères เท่านั้น กาแฟก็รสชาติดี อีกทั้งยังมีวิวเมืองที่สวยงามให้ได้ชมอย่างเพลิดเพลิน และถ้านั่งไปถึงช่วงเย็นๆ ก็จะได้เห็นพระอาทิตย์ตกอีกด้วยค่ะ บรรยากาศร้านตกแต่งอย่างหรูหรา มีมุมโซฟาพิเศษด้านในที่ให้ความเป็นส่วนตัว หากใครกำลังมองหาร้าน Afternoon Tea แบบโรแมนติก แนะนำให้โทรจองล่วงหน้าสำหรับที่นั่งมุมพิเศษก่อนค่ะ ร้านอยู่ที่ ชั้น Lobby (Upper Louge) โรงแรม Waldorf Astoria ถนนราชดำริ

บริการตั้งแต่ 13.00 – 17.00 น.


Lakorn European Brasserie – Rosewood Bangkok

Afternoon Tea ร้านนี้ได้ผสมผสานความเป็นอังกฤษกับกลิ่นอายของความเป็นฝรั่งเศส ด้วยความที่เชฟเป็นชาวฝรั่งเศสนั่นเองค่ะ โดยคอร์สหลักจะมีประมาณ 6 เมนู เสิร์ฟพร้อมกาแฟ Lavazza หรือ ชา Mariage Frère ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 950 บาท++ Lakorn European Brasserie อยู่ที่ชั้น 7 ของโรงแรม Rosewood ถนนเพลินจิต

บริการตั้งแต่เวลา 14.30 – 17.00 น.

ชลธิช วรรณอุบล I บรรณาธิการดิจิทัล