TOP

6 เรื่องราวว้าวๆ จากรอบโลก ที่มีความสัมพันธ์กับตัวเลข

AROUND นำ 6 เรื่องราวน่ารู้ ที่มีความสัมพันธ์กับตัวเลขจากรอบโลก ทำให้เราต้องว้าว! เป็นอีกมุมเสน่ห์ที่เราอาจคาดไม่ถึง

1,023

1,023 คือจำนวนชิ้นตัวต่อที่แบรนด์ของเล่นชื่อดังอย่าง Lego ได้จับมือร่วมกันกับ Harley – Davidson แบรนด์รถมอเตอร์ไซค์สัญชาติอเมริกัน สร้างสรรค์คอลเลกชั่นตัวต่อสุดพิเศษที่ถอดแบบรถรุ่น Fat Boy ได้แบบไม่มีผิดเพี้ยน ไม่ว่าจะเป็นงานออกแบบ สีแดงของตัวถัง สีดำของตัวรถ ล้อแม็ก ถังน้ำมัน เซ็ตมาตรวัดความเร็ว ท่อไอเสีย ตลอดจนการเคลือบผิวที่เงาวับ มีขนาดความสูง 20 ซม. กว้าง 18 ซม. และยาว 33 ซม. โดยสามารถดัดแปลงให้ออกมาในรูปแบบที่เป็นตัวคุณได้ วางจำหน่ายในราคา 99.99 ดอลลาร์สหรัฐ

 

54

54 คือจำนวนตัวต่อของ Jenga Game จาก Louis Vuitton หรือเกมตึกถล่มที่หลายคนคงเคยล้อมวงเล่นกับเพื่อนในงานปาร์ตี้ โดยแบรนด์แฟชั่นสุดหรูได้หยิบเอา Jenga Game ในรูปแบบไม้ที่คุ้นเคย มาปรับเปลี่ยนเพิ่มความหรูหราด้วยวัสดุอย่างกระจกอะคริลิก ตกแต่งด้วยลายโมโนแกรมและตัวอักษร LV สัญลักษณ์ของแบรนด์ มาพร้อมหูหิ้วหนัง ให้สามารถพกพาไปไหนมาไหนได้สะดวกง่ายดายยิ่งขึ้น จำหน่ายในราคา 92,194 บาท

 

72

72 กิโลเมตรต่อชั่วโมง คืออัตราการเร่งความเร็วสูงสุดของ Hermes Speedster Boat เรือยอร์ชล้ำสมัยที่มาพร้อมเครื่องยนต์ Rotax 1503 NA 4-TEC และงานดีไซน์สุดคลาสสิค ออกแบบโดย Seven Seas Yachts ที่นำเอาช่างฝีมือเฉพาะทางมาเป็นผู้ประกอบทุกส่วนของเรือ มาพร้อมหลังคาเปิดประทุนที่พับเก็บได้ ฮีตเตอร์และเครื่องไล่ฝ้ากระจก ให้คุณสามารถขับขี่ได้ในทุกสภาพอากาศ ภายในตกแต่งด้วยเบาะหนังแท้ พวงมาลัยสไตล์ 60s ไปจนถึงลำโพงและสวิตช์ต่างๆ ที่ออกแบบมาอย่างประณีตและทำมือทั้งสิ้น สามารถรองรับผู้โดยสารได้สูงสุด 5 คน

 

900

900 คือจำนวนของ Leica CL ‘Edition Paul Smith’ ที่ผลิตออกมาวางจำหน่าย ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นการร่วมงานกันครั้งที่ 2 ของ Leica และ Paul Smith หลังจากที่เคยได้ร่วมงานกันมาแล้วในปี 2012 การร่วมงานกันครั้งนี้ Leica ได้เลือกใช้กล้อง Mirrorless รุ่นเอนกประสงค์ Leica CL มาปรับเปลี่ยนงานดีไซน์ใส่เอกลักษณ์ และกลิ่นอายของ Paul Smith ลงไป มาพร้อมเซ็นเซอร์ความละเอียด 24 ล้านพิกเซล จำหน่ายผ่านเว็บไซต์ Paul Smith ในราคา 3,995 ดอลลาร์สหรัฐ

 

24

24 ชั่วโมงคือระยะเวลาในการใช้งานต่อเนื่องของ Beolit17 ลำโพงบลูทูธแบบพกพาระดับพรีเมียม ที่มอบเสียงอันทรงพลังและความชัดใส ด้วยสไตล์การออกแบบที่สวยงามทันสมัย มาในรูปแบบของคอลเลกชั่นโทนสีชมพูใหม่ล่าสุด กับระบบเสียงคุณภาพสูงอันเป็นเอกลักษณ์ของ Bang & Olufsen Signature Sound ทั้งยังทนทานแข็งแรง ด้วยทำจากวัสดุอลูมิเนียมเคลือบผิวและโพลีเมอร์ ในราคาวางจำหน่าย 21,900 บาท จึงทำให้ Beolit17 คือเครื่องเสียงเพียงหนึ่งเดียวที่หลายคนปรารถนา

 

150

150 เรือน คือจำนวนของ G-SHOCK x CARNIVAL™ GM-5600 นาฬิการุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น ที่ G-SHOCK แบรนด์นาฬิการะดับโลก ร่วมกับ CARNIVAL™ สร้างสรรค์คอลเลกชั่นสุดพิเศษ ผลิตออกมาจำหน่ายทั่วโลก ซึ่งได้เปิดตัวและวางจำหน่ายครั้งแรกและครั้งเดียว ที่งาน Platform 66 Street Culture Festival ที่ผ่านมา โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจากรูปทรงสี่เหลี่ยมของหน้าปัดทรง ORIGINS เอกลักษณ์ดั้งเดิมของ G-SHOCK ซึ่งออกแบบใหม่ด้วยกรอบสเตนเลสสตีลสีเงิน และสายเรซินสีดำด้าน สลักโลโก้ CARNIVAL™ สีขาวและดำเงา โดยมาพร้อมกับเลสข้อมือดีไซน์พิเศษจาก CARNIVAL™ และแพคเกจกล่องสุดพิเศษในราคา 9,900 บาท

AROUND Magazine นิตยสารรายเดือน ที่นำเสนอสิ่งต่างๆ ที่อยู่รอบตัวด้วยมุมมองใหม่ เพื่อเพิ่มทางเลือก แรงบันดาลใจ ในการใช้ชีวิตสำหรับคนเมือง เทคโนโลยี ไลฟ์สไตล์ต่างๆ เพื่อตอกย้ำถึงความเป็นคู่มือการใช้ชีวิตในเมืองหลวงที่ศิวิไลซ์ให้รื่นรมย์และสนุกกับการตามติดเทรนด์ สุดทันสมัยอยู่ตลอดเวลา