TOP

ททท. ชวนสร้างสรรค์ทริป 10 สไตล์เท่ๆ ในแคมเปญ “Amazing ไทยเท่ Competition 2020” ชิงรางวัลมูลค่าห้าแสนบาท!!

หลังจากคลายล็อกดาวน์ กับมาตรการผ่อนปรนจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ตั้งแต่ระยะ 1 จนมาถึงระยะเฟส 6 ทำให้สามารถเดินทางข้ามจังหวัดได้อีกครั้ง เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจ และพลิกฟื้นการท่องเที่ยวในประเทศ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ภูมิภาคภาคกลาง ร่วมกับพันธมิตรท่องเที่ยว ชวนกลุ่มนักท่องเที่ยวเจนวาย ร่วมกิจกรรมแข่งขันสร้างสรรค์ทริปไอเดีย 10 สไตล์เท่ๆ ในแคมเปญ Amazing ไทยเท่ Competition 2020 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวผ่านแนวคิด “เมืองไทย สวยทุกที่ เท่ทุกสไตล์” ร่วมค้นหาเรื่องราวและแรงบันดาลใจที่สดใหม่ Untold (อัน-โทล) Unseal (อัน-ซีล) ในพื้นที่ 5 ภูมิภาคทั่วประเทศ ชิงรางวัลรวมมูลค่า 500,000 บาท 

นายอภิชัย ฉัตรเฉลิมกิจ ผู้อำนวยการภูมิภาคภาคกลาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า “การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้กำหนดกลยุทธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวในประเทศ ผ่านแนวคิด Amazing ไทยเท่ เมืองไทย สวยทุกที่ เท่ทุกสไตล์ เพื่อตอบโจทย์การตลาดท่องเที่ยวในยุคมิลเลนเนียล ที่ไม่ได้แบ่งกลุ่มนักท่องเที่ยวตาม Segmentation คือ เพศ อายุ วัย อีกต่อไป แต่แบ่งลงลึกแยกย่อยเป็น Fragmentation ตามไลฟ์สไตล์ รสนิยมความชอบที่แตกต่างกัน กิจกรรมการแข่งขัน Amazing ไทยเท่ Competition นี้ จะเป็นการนำเสนอทริปไอเดียการท่องเที่ยวแบบเท่ๆ ผ่านตัวแทนนักท่องเที่ยว 10 สไตล์ ที่จะไปค้นหาเรื่องราวที่น่าสนใจ มุมมองใหม่ๆ ที่หลากหลายในพื้นที่ท่องเที่ยว 5 ภูมิภาค แบ่งปันวิธีเที่ยวของตนให้กับคนอื่นๆ ให้เกิดแรงบันดาลใจในการท่องเที่ยวในแบบของตนเองเพราะ ‘เมืองไทย สวยทุกที่ เท่ทุกสไตล์’”

กิจกรรมครั้งนี้ มีผู้สมัครจำนวน 260 ทีม จากทั่วประเทศ โดยคณะกรรมการได้คัดเลือก Finalist จำนวนทั้งสิ้น 50 ทีม ซึ่งจะเป็นตัวแทนนักท่องเที่ยว 10 สไตล์เท่ ได้แก่

 1. สไตล์ Hipsters
 2. สไตล์ Green Lover
 3. สไตล์ Young @ Heart
 4. สไตล์ Conqueror
 5. สไตล์ Digital nomad
 6. สไตล์ Social Story
 7. สไตล์ Camera is my life
 8. สไตล์ Voluntourist
 9. สไตล์ Me Myself & I
 10. สไตล์ Foodie

โดยทั้ง 50 ทีม พร้อมแล้วที่จะออกเดินทางไปแข่งขันค้นหาเรื่องราวเท่ๆ Untold (อัน-โทล) Unseal (อัน-ซีล) จากทั่วประเทศ มานำเสนอทริปไอเดียเท่ๆ ชวนนักเดินทางรุ่นใหม่ออกไปเที่ยวให้ทั่วเมืองไทย ในสไตล์ของตัวเอง การแข่งขันจะเริ่มขึ้นในเดือนกรกฎาคม 2563 และจะประกาศผลผู้ชนะ ในวันที่ 20 สิงหาคม 2563 สามารถติดตามการแข่งขันได้ที่ www.ไทยเท่10สไตล์.com/blog

ททท. ร่วมกับพันธมิตร ได้แก่ สายการบินไทยสมายล์, รถเช่า AVIS และ TraveliGo.com จัดกิจกรรมส่งเสริมการขาย กระตุ้นความถี่ในการเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ ตั้งแต่วันนี้จนถึง 10 กันยายน โดยมอบดีลส่วนลดพิเศษ ให้นักท่องเที่ยวทุกคนออกเดินทางท่องเที่ยวตามไลฟ์สไตล์ของตนเอง ดังนี้

 1. ตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษ สายการบินไทยสมายล์
 2. ดีลโรงแรมราคาพิเศษที่สุด กว่า 80 โรงแรม อาทิ

– เดอะ นาคา จ.ภูเก็ต

– เสม็ดวิลล่า รีสอร์ต จ.ระยอง

– ครันทรี่แคมป์ จ.อุบลราชธานี

– ริเวอร์วิว รีสอร์ท แอท เชี่ยวหลาน จ.สุราษฎร์ธานี

– เดอะ ซี เกาะสมุย บีชฟรอนท์ รีสอร์ต แอนด์ สปา จ.สุราษฎร์ธานี

– ดุสิตธานี พูลวิลล่า จ.สุราษฎร์ธานี

– พุทธรักษา หัวหิน รีสอร์ต จ.ประจวบคีรีขันธ์

 1. ดีลรถเช่าราคาสุดพิเศษ จาก AVIS Rent A Car Thailand สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางแบบ Road Trip

 

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการจองซื้อดีล สามารถดูรายละเอียดดีลต่างๆ ได้ที่ www.ไทยเท่10สไตล์.com ตั้งแต่วันนี้ ถึง เดือนกันยายน 2563

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด