TOP

ทุกช่วงเวลาที่น่าจดจำของนิตยสาร AROUND…การเดินทางเคียงคู่ผู้อ่านสู่การครบรอบปีที่ 12

เลข 12 ถึงจะไม่ใช่ Lucky Number แต่ก็มีความหมาย โดยเฉพาะกับ #teamAROUND อย่างเรา เพราะเป็นตัวเลขที่บ่งบอกถึงระยะเวลาในการเดินทางจากจุดเริ่มต้นจวบจนถึงปัจจุบัน ทั้งยังเป็นตัวเลขของความผูกพันระหว่างเราและผู้อ่านที่น่ารัก ซึ่งถึงแม้ว่าตัวเลข 12 ปีอาจดูเหมือนยาวนาน แต่สำหรับเราช่วงเวลา 12 ปี ที่เต็มไปด้วยความสุขกลับดูสั้นเหมือนเพิ่งผ่านมาเมื่อวาน ดังนั้นในโอกาสพิเศษฉบับครบรอบนี้ เราจึงได้รวบรวมความสุข ความประทับใจ และเรื่องราวที่เป็นที่สุดตลอดระยะเวลา 12 ปีที่ผ่านมา

 

ขึ้นปกบ่อยที่สุด

ฝ่ายชาย ตกเป็นของนักแสดงชายมากความสามารถ สุดอารมณ์ดี ป้อง – ณวัฒน์ กุลรัตนรักษ์ ที่ได้มาร่วมงานกันถึง 4 ครั้ง ครั้งแรกตั้งแต่ AROUND เพิ่งเริ่มทำมาได้ไม่นานนัก ในฉบับ ที่ 17 สิงหาคม 2011 จนเวลาผ่านไปจึงได้กลับมาพบกันอีกครั้งในฉบับที่ 48 มีนาคม 2014, ฉบับที่ 72 มีนาคม 2016 และล่าสุดในฉบับที่ 90 กันยายน 2017 กับลุคสุดผ่อนคลาย ที่พากันเดินทางไปพักผ่อนที่ Soneva Kiri เกาะกูด

ด้านฝ่ายหญิง ได้แก่ สาวสวยคนเก่ง สู่ขวัญ บูลกุล ที่มาร่วมงานกันถึง 3 ครั้ง ครั้งแรกแบบสวยหรูในฉบับที่ 98 พฤษภาคม 2018 ก่อนจะเป็นฉบับที่ 111 มิถุนายน 2019 ที่เดินทางไปเก็บภาพสวยประทับใจไกลถึง Soneva Fushi Maldives และกลับมาเฉิดฉายแบบสวยหรูอีกครั้งในฉบับที่ 127 ตุลาคม 2020

 

ถ่ายแฟชั่นไกลที่สุด 

ครั้งแรกกับงานเดินทางไปถ่ายแฟชั่นไกลถึงต่างประเทศกับฉบับที่ 111 มิถุนายน 2019 ที่มี สู่ขวัญ บูลกุล มาโพสต์ท่าสวยเก๋ พร้อมสถานที่ที่เป็นเดสติเนชั่นในฝันของใครหลายคนอย่าง Soneva Fushi Maldives

เช่นเดียวกับฉบับที่ 119 กุมภาพันธ์ 2020 ที่ได้เดินทางกลับไปยังเกาะสวรรค์แห่งนี้อีกครั้ง กับนักแสดงหนุ่มตี๋อินเตอร์ เจมส์ มาร์ ที่เดินทางไปสัมผัสความสวยงามและสะดวกสบายของที่พักแห่งใหม่ล่าสุดในเวลานั้น SAii Lagoon Maldives

 

สวยที่สุด (ในจักรวาล) 

ยกให้เป็นหน้าปกที่สวยที่สุด เพราะทั้งฉบับที่ 85 เมษายน 2017 ฉบับที่ 94 มกราคม 2018,  ฉบับที่ 104 พฤศจิกายน 2018, ฉบับที่ 133 กรกฏาคม – สิงหาคม 2021 และล่าสุด ฉบับที่ 140 กันยายน – ตุลาคม 2022 นั้นล้วนแต่เฉิดฉายมาพร้อมกับตัวแทนของประเทศไทยที่ไปอวดความงาม โชว์ความสามารถ และเสน่ห์แบบไทย ๆ บนเวทีโลกอย่าง น้ำตาล – ชลิตา ส่วนเสน่ห์, มารีญา พูลเลิศลาภ, นิ้ง – โศภิดา จิระไตรธาร, อแมนด้า ออบดัม รวมทั้งฉบับนี้ที่ได้ แอนนา เสืองามเอี่ยม มาอวดความสวยพร้อมสวมใส่เครื่องเพชรสุดอลังการอย่าง Mouawad Jewelry  

 

ภูมิใจที่สุด 

แฟน AROUND ตัวจริงย่อมจะทราบกันดีว่าในโอกาสครบรอบทุกปีของ AROUND และพาร์ทเนอร์คนสำคัญอย่าง Citibank จะจัดงานเฉลิมฉลอง เพื่อตอบแทนและสร้างความสุขให้กับพาร์ทเนอร์และผู้อ่านที่น่ารักตลอดมา โดยในงานจะมีกิจกรรมประมูลที่พัก ร้านอาหาร และผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ เพื่อนำเงินไปบริจาคทำประโยชน์ให้สังคม อาทิ การนำไปช่วยเหลือเรื่องการศึกษาสำหรับเด็กนักเรียนที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ และสร้างแธ้งค์น้ำในถิ่นธุรกันดาร ภายใต้ มูลนิธิ ซี.ซี.เอฟ. เพื่อเด็กและเยาวชน ในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี รวมทั้ง ได้ถูกนำไปบริจาคให้กับ ศศช. เพื่อสร้างอาคารเรียนบนพื้นที่ห่างไกลในอำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่

ซึ่ง นับตั้งแต่ปี 2017 – 2020 เราได้สร้างโรงเรียนไปแล้วจำนวน 4 โรงเรียน ได้แก่ ศศช.บ้านก๋องป๋อใต้, ศศช. บ้านแม่ลง, ศศช. บ้านพลั่งแท และ ศศช.บ้านห้วยกว้างใหม่ รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 3,337,645 บาท และล่าสุด ในปีนี้ ที่เราจัดงานครบรอบ 12 ปี เพื่อนำเงินรายได้ไปสนับสนุนการศึกษาและจัดหาอุปกรณ์ให้แก่คณะแพทยศาสตร์โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งล้วนเป็นการทำประโยชน์เพื่อสังคมตามคำสอนของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่ยังคงยึดมั่นมาโดยตลอด  

 

หน้าปกอาร์ตที่สุด 

ไม่บ่อยนักที่หน้าปกของ AROUND จะขาดภาพแฟชั่นของนายแบบนางแบบ เพราะเป็นเหมือนหนึ่งในสัญลักษณ์ของ AROUND ไปแล้ว แต่ในฉบับที่ 124 กรกฏาคม 2020 นั้นมีความพิเศษตรงที่เราได้รับเกียรติจาก ยูน – ปัณพัท เตชเมธากุล หนึ่งในศิลปินไทยที่ประสบความสำเร็จจากการสร้างชื่อเสียงในระดับโลก และร่วมงานกับแบรนด์ดังมาแล้วมากมายมาจรดพู่กันออกแบบหน้าปกฉบับนี้ พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้อ่านได้ร่วมสนุกกับกิจกรรมระบายสีลุ้นชิงรางวัล

 

สนุก – ประทับใจที่สุด

อย่างที่รู้กันว่าในการครบรอบทุกปีของ AROUND จะมีงานเฉลิมฉลอง เพื่อตอบแทนและสร้างความสุขให้กับพาร์ทเนอร์และผู้สนับสนุนผู้น่ารัก ในงานนอกจากจะมีกิจกรรมประมูลพี่พัก ร้านอาหาร และผลิตภัณฑ์ไลฟ์สไตล์ เพื่อนำเงินหลังหักค่าใช้จ่ายไปบริจาคทำประโยชน์ให้สังคมต่อไปแล้ว ยังเต็มไปด้วยความสุขและสนุกสนานกับการแสดงจากดารา – ศิลปินที่แวะเวียนกันมาสร้างความสุขในค่ำคืนพิเศษตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา โดยบรรยากาศของความสุขและสนุกเช่นนั้น กำลังจะกลับมาอีกครั้งในการฉลองครบรอบ 12 ปีนี้ ที่ Montien Hotel Surawong Bangkok ในวันที่ 25 ตุลาคม 2565 กับคอนเซปต์ Good Old Days ที่จะพาคุณย้อนวันวานกลับไปสัมผัสความสุขตลอดช่วงเวลา 12 ปี รับรองว่าสนุกและประทับใจไม่แพ้ครั้งที่ผ่าน ๆ มาแน่นอน

……………………………………………………………..

คลิกอ่าน! AROUND MAGAZINE ฉบับ 140 ที่นี่

หรือเลือกอ่าน AROUND MAGAZINE ย้อนหลังทั้งหมด ได้ ที่นี่

เหมือนจันทร์ ศรีสอาด