TOP

สูดอากาศดีๆ ชวนเที่ยวปราณบุรี เสน่ห์อันเงียบสงบ วิวสวยจนต้องบอกต่อ!

จากกรุงเทพฯ เราใช้เวลาขับรถประมาณ 3 ชั่วโมงครึ่ง ก็จะถึง Away Pranburi Beach Resort สถานที่พักผ่อนอันเงียบสงบแห่งใหม่ที่แวดล้อมไปด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติอันงดงาม โอบล้อมด้วยขุนเขาเขียวขจีของอุทยานแห่งชาติสามร้อยยอด ส่วนด้านหน้าเป็นหาดทรายที่ทอดตัวยาวไปจรดภูเขาอีกด้าน คอยทำหน้าที่รับคลื่นที่ซัดสาดอย่างเป็นจังหวะจากท้องทะเลอ่าวไทย

อะเวย์ ปราณบุรี บีช รีสอร์ท ถูกออกแบบอย่างร่วมสมัย เน้นความโปร่งโล่งสบาย รับกับบรรยากาศริมทะเล ตกแต่งด้วยไม้ เหล็ก และคอนกรีต ผสมผสานกันอย่างลงตัว ประกอบไปด้วยห้องพักจำนวน 48 ห้อง ตั้งอยู่บนอาคาร 2 ชั้น ทุกห้องหันหน้าออกสู่ทะเล โดยด้านบนคือที่ตั้งของห้อง Deluxe Sea View ขนาด 44 ตรม. มีระเบียงให้ชมวิวสวยจากมุมสูง ส่วนด้านล่าง Deluxe Pool Access ขนาด 44 ตรม. ตั้งอยู่ติดกับสระว่ายน้ำกลางของรีสอร์ท สามารถนั่งอาบแดดพักผ่อนบนระเบียงส่วนตัว แล้วลงไปผ่อนคลายในสระว่ายน้ำได้ทุกเมื่อที่ต้องการ ขณะที่ฝั่งตรงข้ามของสระว่ายน้ำนั้นเป็น Pool Villa ขนาด 143 ตรม. มาพร้อม 3 ห้องนอนขนาดใหญ่และห้องนั่งเล่น เหมาะสำหรับครอบครัวและกลุ่มเพื่อนฝูงได้มาพักผ่อนและใช้เวลาอันแสนพิเศษร่วมกัน นอกจากนี้ยังมี Suite Room ขนาด 58 ตรม. สำหรับคู่รัก ที่มีเตียงนอนหนานุ่ม มีพื้นที่นั่งเล่นแยกเป็นสัดส่วน มีอ่างจากุซซี่ พร้อมด้วยระเบียงแสนสบายที่สามารถมองเห็นวิวภูเขาอันเขียวขจี

จุดเด่นที่น่าสนใจของที่นี่คือ ยามเช้าคุณสามารถนั่งเรือไปชมวิถีชีวิตอันแสนสงบในหมู่บ้านชาวประมงบริเวณใกล้ๆ ยามสายล่องเรือจิบน้ำชาชมวิวอย่างสบายใจ แล้วตกเย็นก็เลือกจิบแชมเปญชมวิวพระอาทิตย์ตกลับเหลี่ยมเขาได้อย่างโรแมนติก หรือจะพายเรือคายัค สนุกไปกับห้อง Kid Club ที่มีกิจกรรมสำหรับน้องๆหนูๆ ผ่อนคลายไปกับทรีตเมนท์เพื่อสุขภาพคลายความเมื่อยล้าของร่างกายและจิตใจในสปา เพลินไปกับการว่ายน้ำในสระว่าน้ำยาว 100 เมตร เดินเล่นริมชายหาดลัดเลาะชมปูละคร หรือจะเลือกผจญภัยเที่ยวอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดแล้วปีนเขาเข้าไปชมถ้ำพระยานครในบริเวณใกล้เคียง ก็ถือเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจเช่นกัน

เมื่อทำกิจกรรมจนเหนื่อยแล้วพลาดไม่ได้กับห้องอาหารแบบ All Day Dining ปูละคร ที่เสิร์ฟอาหารนานาชาติ โดยเฉพาะอาหารทะเลที่รับประกันความสดใหม่ เพราะด้วยทำเลที่ตั้งนั้นอยู่ใกล้กับหมู่บ้านชาวประมง ดังนั้นทุกเมนูจึงได้รสชาติความอร่อยที่หวานลงตัวอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นปลาหมึกแดดเดียว ปลาทูต้มยำ หรือหลากหลายเมนูรสจัดจ้านที่เรียกได้ว่าถูกปากชาวไทยอย่างเราแน่นอน

Away Pranburi Beach Resort
บ้านสามร้อยยอด อ.สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์
โทร. 032 900 353

 

ชลธิช วรรณอุบล I บรรณาธิการดิจิทัล